Tivi lg của nhà bạn đang gặp phải tình trạng bị đổi tần số khiến bạn gặp nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng? Nếu đúng vậy, đừng lo lắng, hãy cùng Limosa tham khảo bài viết về hiện tượng tivi lg bị đổi tần số cũng như biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhé!

limosa

1. Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tivi lg bị đổi tần số

Để có thể tiến hành phương pháp khắc phục phù hợp, bạn nên tìm hiểu rõ tivi lg bị lỗi tần số là do nguyên nhân từ đây. Sau đây là các nguyên nhân phổ biến thường gặp phải ở trường hợp hỏng hóc này.

1.1. Nguyên nhân do ngừng phủ sóng ở kênh Analog

– Theo chủ trương được Phó Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các kênh truyền hình mặt đất (analog) sẽ bị loại bỏ dần và thay thế bằng kênh truyền hình kỹ thuật số DVB-T2.

– Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, 5 thành phố lớn của Việt Nam đã đi đầu trong lĩnh vực số hóa là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy các kênh analog mặt đất (do ăng-ten thu) sẽ bị tắt hoàn toàn.

– Do đó, những gia đình sử dụng kênh truyền hình Analog có thể bị ảnh hưởng và sau này không thu được các kênh này, dẫn đến tivi lg bị đổi tần số.

1.2. Nguyên nhân do chất lượng của đường truyền ăng-ten không ổn định

– Khi ăng-ten có đường truyền kém, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bắt sóng kênh cho tivi. Và đây là một sự cố phổ biến dẫn đến tình trạng tivi lg có tần số kênh bị thay đổi.

1.3 Nguyên nhân do các tác động của nhiều yếu tố ngoài môi trường

– Tivi lg có thể bị thay đổi tần số do một số yếu tố như bị tác động bởi nguồn sóng của thiết bị khác, bị cản trở bởi các vật thể gần ăng – ten (cụ thể là các tòa nhà cao tầng), …

2. Các cách khắc phục khi tivi lg bị đổi tần số

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách khắc phục đơn giản có thể tự xử lý tại nhà khi bị lỗi đổi tần số.

2.1. Thực hiện kiểm tra lại vị trí lắp đặt của ăng – ten

Hãy thực hiện các bước kiểm tra ăng – ten như sau:

– Bước 1: Trước hết cần kiểm tra ăng-ten để xem nó có bị hỏng hay không. Nếu ăng-ten đã được sử dụng trong một thời gian dài, nên thay thế ăng-ten mới có chất lượng tốt để thu sóng tối ưu.

– Bước 2: Xác định vị trí của ăng – ten đã ổn định hay chưa. Vì nếu ăng ten ở giữa tòa nhà cao tầng hoặc xung quanh có vật cản thì tín hiệu sẽ kém.

Bước 3: Kiểm tra tín hiệu bằng cách điều chỉnh hướng quay của anten, liên tục điều chỉnh đến khi tivi lg có chất lượng tốt nhất.

2.2. Cách khắc phục khi tivi lg nhà bạn sử dụng truyền hình tính cước phí

– Sự cố tivi lg bị đổi tần số hoàn toàn không ảnh hưởng đến trường hợp này. Để tiếp tục sử dụng thiết bị, chỉ cần báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ tivi lg của bạn biết nếu bạn nhận thấy rằng tần số của tivi của bạn xảy ra sự cố đã được sửa đổi.

2.3. Trường hợp tivi được tích hợp DVB-T2

– Bạn có thể biết TV của mình có tương thích với DVB-T2 hay không bằng cách tìm nhãn DVB-T2 ở mặt sau.

– Ngoài ra, bạn có thể xác minh điều này bằng cách xem kênh của tivi lg. Nếu có bộ thu sóng kỹ thuật số, thì tivi của bạn tương thích với DVB-T2.

– Tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo để giải quyết tình trạng đổi tần số là đặt lại cài đặt gốc của TV rồi quét lại các kênh.

2.4. Trường hợp tivi không được tích hợp DVB-T2

– Nếu bạn muốn tiếp tục xem các kênh yêu thích của mình trên tivi mà không xuất hiện trục trặc tivi lg bị đổi tần số, bạn có thể chỉ cần mua một tivi lg mới có tích hợp đầu thu dvb-t2 hoặc đầu thu kỹ thuật số.

3. Sự tiện ích của đầu thu tích hợp DVB-T2

Khi bạn sở hữu một đầu thu DVB-T2, tivi lg nhà bạn chắc chắn sẽ tránh được nhiều sự cố về kênh như tình trạng bị đổi tần số. Đặc biệt chất lượng hình ảnh truyền tải cũng tốt hơn đáng kể.

– Người dùng sẽ có quyền truy cập vào nhiều đài truyền hình hơn với chất lượng hình ảnh được cải thiện và sẽ không có bóng mờ như truyền hình analog.

– Có chất lượng hình ảnh đa dạng, nổi bật là không còn gặp phải tình trạng tivi lg bị đổi tần số.

– Một kênh tần số thường chỉ phát một chương trình truyền hình nếu sử dụng analog, nhưng nếu sử dụng công nghệ dvb-t2, thì một tần số có thể phát sóng tới 20 chương trình riêng biệt. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể nhanh chóng truy cập và tìm hiểu các thông tin đa dạng hơn.

Và bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin thiết yếu về vấn đề tivi lg bị đổi tần số. Hy vọng sau khi tham khảo, tình trạng lỗi hỏng này ở tivi nhà bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết. Nếu bạn muốn được Limosa giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho số 1900 2276 hoặc tại website limosa .vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam