Với từng dòng hãng smart tivi, chắc chắn các nhà sản xuất sẽ có những thao tác dò kênh truyền hình khác nhau, đặc biệt là dòng hãng tivi lg. Vậy cách dò kênh tivi lg như thế nào là đúng cách? Hãy cùng trung tâm điện lạnh Limosa tìm hiểu nhé!

limosa

1. Những lợi ích khi dò kênh tivi lg thường xuyên

Việc dò kênh tivi lg smart mà bạn đang sở hữu, sẽ giúp bạn mang đến những lợi ích cụ thể như sau:

  • Làm cho chiếc smart tivi nhà bạn được sinh động, đa dạng nhiều kênh truyền hình, đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả mọi người trong gia đình.
  • Thực hiện cách dò kênh tivi lg sẽ tự động dò tìm nhanh chóng tránh làm mất thời gian và công sức của người dùng.
  • Bạn có thể sở hữu nhiều thể loại kênh truyền hình để nắm bắt tin tức, trải nghiệm các kênh truyền bóng đá, thể thao, vui chơi giải trí ….
  • Ngoài ra nếu phần mềm kết nối mạng internet của nhà bạn bị hư hỏng đột ngột, không thể sửa ngay được, bạn vẫn có thẻ xem tivi qua các kênh đã dò mà không cần đến mạng internet
  • Thao tác cực kỳ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn có thể sở hữu nhiều kênh truyền hình đa dạng

2. Cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi lg

Để thuận lợi trong cách dò kênh tivi lg, bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước như sau nhé!

Bước 1: Trên bàn phím điều khiển tivi lg bạn hãy nhấn chọn vào nút “settings”

Bước 2: Trên màn hình hiển thị giao diện chính của tivi lg, bạn hãy nhấn chọn phần thiết lập, tiếp theo đó hãy chọn dò kênh tự động

Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị hãy chọn vào nút tiếp theo, và chọn vào biểu tượng bắt đầu dò kênh tivi.

Bước 4: Lưu ý hãy cài đặt dò kênh tự động, và chọn loại hình dò kênh là anten nếu bạn có sử dụng, sau đó hãy kiểm tra kết nối anten trước khi dò.

Bước 5: Hệ thống tivi sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng vài phút, sau khi dò kênh xong sẽ tự động lưu và thông báo đến cho bạn. Lúc này bạn hãy xác nhận và thực hiện mở các kênh truyền hình mà mình đã do.

Bước 6: Các kênh truyền hình được thể hiện rõ nét, chất lượng có nghĩa là bạn đã thực hiện cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi lg thành công.

cách dò kênh tivi lg

3. Hướng dẫn dò kênh tivi lg smart thông thường

Đối với các dòng hãng tivi lg smart sẽ có quy cách dò đài tivi lg khác nhau qua từng nằm, sau đây là những hướng dẫn dò kênh tivi lg qua các thế hệ năm 2016, 2018, 2019.

3.1. Cách dò kênh tivi lg thế hệ năm 2016:

Bước 1: Trên thiết bị remote điều khiển, bạn hãy nhấn vào nút đầu vào của dữ liệu nằm ở trên cùng bên phải của remote. Sau đó nhấn chọn vào mục thiết bị anten. 

Bước 2: Trên remote điều khiển của tivi lg 2016 hãy nhấn vào nút home ( có hình dáng ngôi nhà), để đưa màn hình vào giao diện chính. 

Bước 3: Tiếp đó hãy chọn vào mục cài đặt, màn hình hiển thị hãy chọn kênh và dò kênh tự động.

Bước 4: Sau đó hãy chọn nguồn vào , để thực hiện dò các chương trình truyền hình cáp , nếu tivi bạn không có mục này thì hãy chọn vào mục anten. Tiếp đó hãy chọn phần tiếp theo và nhấn chọn bắt đầu dò kênh

Bước 5: Lúc này tivi lg sẽ tự động thực hiện dò kênh, sau khi thực hiện xong, hệ thống sẽ thông báo lại cho bạn. Bạn hãy chọn xác nhận và tiến hành lưu kênh.

3.2. Cách dò kênh trên tivi lg thế hệ năm 2017

Để điều chỉnh cách dò kênh tivi lg 2017 so với cách dò kênh của tivi lg 2016, thì bạn hãy thực hiện 2 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trên thiết bị remote điều khiển của tivi lg, hãy chọn vào nút cài đặt ( có hình dáng bánh răng), sau đó hãy chọn thư mục “tất cả cài đặt” . Hình ảnh sẽ giống như bước 1 của dò kênh tự động tivi 2016

Bước 2: Tiếp theo đó, hãy nhấn chọn “kênh”, và thực hiện dò kênh, lưu ý hãy cài đặt mục dò kênh tự động. Nếu bạn muốn bắt kênh kỹ thuật số hay nhà bạn đang sử dụng truyền hình cáp thì đều có thể chọn mục anten. Sau đó bấm tiếp theo để tivi tự động dò kênh.

3.3. Cách dò kênh trên tivi lg thế hệ năm  2018, 2019

Quy trình dò kênh tự động của tivi lg 2018, 2019 sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên remote điều khiển của tivi lg 2018,2019 bạn hãy chọn cài đặt tất cả như các mục ở trên của tivi lg 2016, 2017.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị của tivi lg 2017, 2018, bạn hãy chọn vào phần mục kênh, sau đó chọn vào dò kênh – dò kênh tự động. Bấm vào nút tiếp theo và xác nhận dò kênh tự động của tivi lg.

Bước 3: Hệ thống tivi lg sẽ tự động dò kênh, chất lượng của kênh truyền hình sẽ phụ thuộc vào sóng của anten nhà bạn. Nếu sóng anten của bạn nằm ở trung tâm có nhiều tín hiệu thì các kênh sẽ được dò một cách nhanh chóng và chất lượng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách dò kênh tivi lg , trung tâm điện lạnh Limosa hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc dò kênh. Mọi chi tiết xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 19002276 hoặc website: limosa.vn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam