Có khá nhiều gia đình đã thắc mắc với chúng tôi về cách reset tivi lg, chính vì vậy mà hôm nay Trung tâm Limosa sẽ đưa ra bài viết này để giải đáp tất cả cho các bạn. Chắc chắn chúng tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất để các bạn đều có thể thao tác theo được một cách nhanh chóng và hiệu quả.

limosa

1. Thao tác reset tivi là gì và nó sẽ đem lại những lợi ích như thế nào?

Trước khi tiến hành các cách reset tivi lg thì bạn nên tìm hiểu một số thông tin có liên quan đến công việc này nhé!

Thiết lập lại tivi (hay còn gọi là reset tivi) là sự khôi phục lại các cấu hình gốc để đặt TV trong cấu hình của nhà sản xuất như lúc mới mua và cài đặt lại các tham số cho TV.

Khi xem TV, bạn thường cần lưu  một số chương trình yêu thích và nhiều ứng dụng vào bộ nhớ. Với việc tích hợp lâu hơn, điều này đôi khi dẫn đến việc TV bị chậm hoặc bị treo.

Trong trường hợp này, bạn phải khởi động lại TV bằng cách khôi phục TV về cài đặt gốc, bạn có thể làm như sau:

Xóa tất cả các cài đặt về dữ liệu cá nhân, hoặc bộ nhớ và cài đặt đang hiện có trên TV và khôi phục TV về tình trạng như ban đầu lúc mới sản xuất.

Điều này làm cho tivi chạy nhẹ hơn, mượt mà và nhanh hơn và có thể loại bỏ các chức năng không cần thiết cho máy.

Reset TV LG sẽ giúp bạn khôi phục lại TV từ đầu, từ đó khắc phục triệt để được một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng TV.

Làm theo các bước để thiết lập lại cấu hình TV LG như ban đầu. Bạn có thể: Dò kênh, đặt lại ngôn ngữ sử dụng và quốc gia của tivi,…

2. Hướng dẫn cách cài đặt tivi lg thông minh đơn giản và hiệu quả tại nhà

Trong bài viết hướng dẫn cách reset tivi lg này, chúng tôi sẽ lấy dùng ví dụ minh họa của mẫu smart tivi LG 43LF630T để cho các bạn hình dung. Để khôi phục cài đặt gốc cho TV LG của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trước tiên, thì bạn hãy chọn và nút Cài đặt trên giao diện người dùng của TV rồi tìm phần Cài đặt nâng cao và ấn vào.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn vào mục cài đặt chung.

Bước 3: Trong phần cài đặt chung, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => chọn ngay Xác nhận. Lúc này, TV sẽ bắt đầu đặt lại về cài đặt gốc (quá trình này có thể mất khoảng 3-5 phút). Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng chú chim Bean Bird hiện ra.

Riêng với dòng Smart TV LG 2016 (dòng H), bạn có thể thực hiện cách reset tivi lg (khôi phục thiết lập gốc và khôi phục cài đặt gốc về như lúc đầu) như sau:

Bước 1: Nhấn nút Home (phím có hình ngôi nhà) trên điều khiển remote, hãy chọn Tất cả cài đặt, sau đó chọn vào mục cài đặt chung; tiếp theo chọn khôi phục cài đặt, nhấn chọn OK. Cuối cùng là để TV tự động tắt rồi bật lại.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện cách cài đặt tivi lg, sau đó hãy làm theo các bước như sau:

Tùy chọn vào ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh (tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn) và chọn quốc gia là Việt Nam, sau đó chọn OK. để xác nhận.

Việc lựa chọn môi trường đặt tivi đó là trong nhà và nhấn OK.

Kết nối mạng đầy đủ cho tivi để có thể tiến hành các cách reset tivi lg.

Khi vào mục thông báo pháp lý thì hãy nhấn tiếp theo

Khi vào mục thỏa thuận cho người dùng, nhấn đồng ý.

Thiết lập kết nối mạng internet và dò kênh TV. Nếu bạn đã làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể sử dụng TV.

Một vài lưu ý:

Không được tắt TV trong khi reset lại máy. Nếu bạn vô tình tắt TV, hãy đợi khoảng 15 phút sau, rồi hãy bật lại và làm giống như các bước trên.

Điều khiển từ xa của mỗi kiểu TV sẽ có thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung các biểu tượng trên đó đều khá giống nhau nên bạn có thể thực hiện theo các bước tương tự trên.

3. Hướng dẫn cách reset tivi lg thông thường đầy chi tiết

Để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho TV LG thông thường, bạn hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Nhấn chọn nút Cài đặt trên điều khiển từ xa để vào menu cài đặt TV.

– Bước 2: Trong giao diện chính của Settings, chọn Cài đặt.

– Bước 3: Trong giao diện Cài đặt, chọn ngay vào biểu tượng Tùy chọn.

– Bước 4: Chọn cài đặt gốc trong giao diện tùy chọn rồi xác nhận => Có => Tivi sẽ nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc.

Sẽ mất 3-5 phút để TV khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại. Hãy cẩn thận không tắt TV trong thời gian này.

Để hoàn tất cách reset tivi lg, tiếp theo bạn cần làm theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Khi tivi đã được khởi động lại, bạn sẽ phải chọn lại ngôn ngữ =>  nhấn vào Tiếng Việt => Xác nhận bằng cách nhấn OK trên điều khiển.

– Bước 2: Khi tivi hiện ra giao diện người dùng, hãy chọn Việt Nam và sau đó chọn quốc gia sử dụng tivi.

– Bước 3: Chọn vào chế độ sử dụng, sau đó chọn loại sử dụng trong nhà thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

– Bước 4: Chọn ngay chế độ bật cho đèn ở chế độ chờ.

– Bước 5: Dò kênh TV, nhấn nút OK trên điều khiển từ xa để chuyển sang cài đặt kênh. Sau đó chọn Bắt đầu để tivi tự động dò kênh. Chờ vài phút để TV dò kênh. Bạn có thể sử dụng TV ngay sau đó. Như vậy, là đã kết thúc các thao tác reset tivi LG.

Như vậy là trung tâm Limosa đã kết thúc bài viết về hướng dẫn cách reset tivi lg, chúng tôi rất mong các bạn đã nắm bắt được mọi thao tác và thực hiện một cách trơn tru nhất. Nếu cần thì hãy gọi cho số 19002276 hoặc gửi yêu cầu đến trang limosa.vn để được Limosa giúp nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam