Khi sử dụng máy giặt thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải vấn đề máy giặt Electrolux không mở được cửa. Đây là tình trạng chung, đặc biệt là máy giặt inverter.

limosa

Nếu bạn không hiểu về vấn đề này như thế nào cũng như chưa từng gặp trước đó và chưa biết cách giải thì hãy cùng xem bài viết dưới đây của Limosa nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng.

1. Nguyên nhân của việc máy giặt electrolux không mở được cửa

máy giặt electrolux không mở được cửa

Hiện tượng này được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể mới có thể khắc phục triệt để được. Đôi khi nó xảy ra do cách sử dụng máy giặt của bạn và gia đình chưa đúng. 

Đây là một tình trạng xảy ra với máy giặt lồng ngang khá phổ biến.

Vấn đề này gây cho bạn nhiều phiền toái, khó chịu và mất thời gian làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Những nguyên nhân của vấn đề có thể kể đến là:

 • Lỗi ở phần IC chương trình cấp lệnh công tắc
 • Do công tắc cửa bị hỏng: chốt an toàn của công tắc bị bám bẩn hoặc rỉ sét, làm chốt hoạt động khó khăn, khi có điều khiển mở nhưng chốt không thể thụt xuống.
 • Do mạch điều khiển bị lỗi, hoặc các thiết bị linh kiện điều khiển bị trục trặc dẫn đến công tắc bị hoạt động sai hoặc chốt của công tắc bật nhả liên tục.
 • Do sử dụng sai cách: nếu vô tình bỏ sót quần áo chưa giặt hoặc bạn muốn lấy đồ bỏ quên trong túi ra mà cố ý mở cửa máy giặt khi máy đang hoạt động. Khi đó vì an toàn máy đã được cài đặt không cho mở cửa, nhưng nếu bạn dùng sức thì có thể làm gãy tay cầm cửa hoặc hư chốt.
 • Mà điều này thì chi phí thay thế không hề rẻ. Hoặc do đóng mở cửa quá mạnh nhiều lần đối với một số dòng máy giặt inverter cũng làm hư chốt.
 • Do điện áp thấp cũng làm cho chốt và công tắc cửa hoạt động bị chập chờn không đúng yêu cầu của máy và các chương trình đã cài đặt sẵn.

(*) Xem thêm:

>> lỗi e10 máy giặt electrolux

2. Giải pháp hạn chế việc máy giặt electrolux không mở được cửa

máy giặt electrolux không mở được cửa

 • Để tránh tình trạng máy giặt electrolux không mở được cửa bạn nên nhớ rằng những trường hợp sau đây không được mở cửa ra:

Nước ở trong máy giặt còn nhiều
Nhiệt độ của nước còn lại trong máy lớn hơn 55 độ C
Máy đang nằm trong hoạt động theo một chương trình đã chọn sẵn

Những trường hợp này bạn sẽ không mở được cửa máy giặt nhưng không phải do lỗi mà để đảm bảo an toàn cho bạn đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

 • Sau khi máy kết thúc chương trình hoạt động, hãy chờ trong khoảng 5 phút hãy mở máy giặt, đừng cố gắng mở ngay lúc mới kết thúc. 
 • Một số máy giặt không có chức năng mở nóng, nếu cửa bị kẹt bạn hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt ra, sau đó ấn vào tạm dừng và nhấn liên tục bẫy công tắc ngay lúc nhả chốt để mở cửa ngay
 • Đối với những nguyên nhân về hư hỏng linh kiện của máy tốt nhất bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux để được kiểm tra và thay thế để giải quyết sớm vấn đề nếu không tình trạng máy giặt electrolux không mở được cửa sẽ xảy ra thường xuyên. 
 • Nếu bạn có kiến thức về máy giặt cũng có thể kiểm tra theo các bước sau:

     ➤ Bước 1: Tháo vòng kẽm quanh cửa ra bằng dụng cụ
     ➤ Bước 2: Tháo rời ốc công tác ở cửa
     ➤ Bước 3: Gỡ công tắc cửa bị lỗi ra ngoài
     ➤ Bước 4: Đấu thử dây vào công tác mới và kiểm tra hoạt động
     ➤ Bước 5: Lắp lại công tác theo các bước như khi mở.

 • Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý cách sử dụng máy giặt cho đúng, hãy quan tâm đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.
 • Nếu đã cố gắng xử lý tình trạng máy giặt không mở cửa nhưng vẫn chưa giải quyết được thì hãy gọi ngay cho Limosa qua số 19002276 – 0933 599 211.
 • Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Với một đội ngũ kỹ thuật viên tận tình và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

(*) Xem thêm:

>> máy giặt electrolux bị rung mạnh

3. Cửa máy giặt Electrolux có nguyên lý hoạt động như thế nào?

máy giặt electrolux không mở được cửa

Cửa máy giặt thường có công tác để điều khiển việc đóng mở của cửa. Công tác này hoạt động dựa trên hiện tượng giãn nở nhiệt, được nối liền với mạch điện. Khi máy bắt đầu chương trình giặt, bộ điều khiển xử lý sẽ cấp lệnh cho công tác đóng cửa lại. 

Điện làm cho thạch anh dãn nở tác động với thanh đồng kỹ thuật. Lúc này máy giặt electrolux không mở được cửa nữa cho đến khi kết thúc quá trình hoạt động. Một số trường hợp ở những dòng máy mới hiện này thì sau khi kết thúc chu kỳ giặt khoảng 3 phút thì mới mở cửa ra được. 

Đây là cài đặt mặc định không phải do lỗi. Cách hoạt động này khiến cho máy giặt đảm bảo an toàn hơn.

(*) Xem thêm:

>>> máy giặt electrolux không quay

điện lạnh limosa

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề máy giặt electrolux không mở được cửa. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của cửa máy giặt, nhưng nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng này. Hãy tham khảo thêm thật nhiều lưu ý để sử dụng máy giặt được bền lâu hơn nhé.

(*) Xem thêm:

>>> máy giặt electrolux không xả nước xả vải

Đánh Giá