MENU

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux, Điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và giải pháp khắc phục đối với sự cố máy giặt Electrolux không quay.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Electrolux không quay.

máy giặt electrolux không quay

Như đã nói ở trên, đây là tình trạng thường xuyên diễn ra ở tất cả các dòng máy giặt. Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi gặp tình trạng này ở máy giặt Electrolux của mình, mà hãy tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

1.1. Do máy giặt bị mất nguồn, không lên điện.

Bạn có thể phát hiện ra nguyên nhân này dễ dàng qua việc xem máy giặt có sáng đèn hay không, đồng thời kiểm tra có lỏng ở ổ cắm điện của máy hay không, và phải lưu ý nguồn điện trong gia đình cung cấp cho máy phải có điện áp 220V, trường hợp không đạt 220V thì máy sẽ không hoạt động.

1.2. Do máy giặt không cấp nước nên không thể thực hiện được chu trình giặt.

Nguồn nước cấp cho máy giặt quá yếu, không đủ nước để máy có thể thực hiện được chu trình giặt là nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không quay

Nguyên nhân này thường do sự cố hỏng van cấp nước của máy hoặc do hỏng mạch điều khiển. 

1.3. Do cửa máy giặt chưa được đóng kín.

Nhiều người thường rất vội vã khi thực hiện thao tác giặt máy và thường không chú ý tới việc đã đóng chặt cửa cho máy giặt hay chưa. Đây là nguyên nhân khiến cho máy không thể hoạt động. 

(*) Xem thêm:

>> lỗi e10 máy giặt electrolux

1.4. Khối lượng quần áo quá nhiều.

Việc cho nhiều quần áo cùng vào giặt một lần khiến tình trạng quá tải xảy ra, làm cho máy không thể quay được. Máy giặt thường có hướng dẫn về việc quy định khối lượng quần áo tối đa cho một chu trình giặt, do đó khi vượt quá giới hạn cho phép sẽ khiến máy giặt không thể hoạt động.

Ngoài ra, việc để quần áo không ngay ngắn, bị dồn sang một bên cũng sẽ khiến máy giặt không thể quay được.

1.5. Dây curoa của máy bị đứt hoặc bị lỏng.

Trường hợp bạn đã kiểm tra máy và không do những nguyên nhân trên thì chắc hẳn dây curoa của máy đang gặp vấn đề và sẽ khiến cho máy không truyền được chuyển động.

Tuy nhiên, đây là trường hợp không phổ biến và chỉ xảy ra khi máy giặt của bạn đang hỏng giảm xóc.

1.6. Do lỗi hỏng động cơ.

Động cơ máy giặt bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

(*) Xem thêm:

>> máy giặt electrolux không mở được cửa

2. Giải pháp khắc phục máy giặt Electrolux không quay.

máy giặt electrolux không quay

Trường hợp xác định được nguyên nhân dẫn tới việc máy giặt không quay, thì bạn có thể kịp thời áp dụng cách khắc phục nhanh chóng.

✅ Đầu tiên, bạn cần kiểm tra máy giặt của mình xem có bị mất nguồn, không lên điện hay hỏng ổ cắm hay không.

  • Sau khi kiểm tra, bạn tiến hành khởi động lại máy xem máy có hoạt động bình thường hay không, trường hợp sau khi kiểm tra, máy giặt vẫn không quay thì tiến hành kiểm tra bước tiếp theo.

✅ Sau đó, bạn cần kiểm tra van cấp nước, hệ thống bơm nước cho máy giặt của bạn để đảm bảo nguồn nước cấp cho máy hoạt động bình thường và vệ sinh lưới lọc của ống cấp nước.

  • Khi kiểm tra xong và vệ sinh xong, bạn tiến hành khởi động lại máy giặt của mình.

✅ Trường hợp vẫn chưa hoạt động thì phải kiểm tra bộ phận ống thoát nước của máy xem có bị tắc nghẽn không, sau đó vệ sinh ống thoát nước và lưới lọc để đảm bảo nước có thể thoát ra ngoài mà không bị tắc nghẽn.

✅ Nếu trường hợp do cửa máy giặt đóng không chặt thì cần kiểm tra lại ngay, và kiểm tra bộ phận giăng cao su xem có bị mòn hay không.

✅ Nếu khối lượng quần áo quá tải thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy, lấy bớt quần áo ra, đảm bảo số lượng đồ cho một lần giặt hợp lý.

  • Trường hợp quần áo dồn sang một bên thì cần phải dàn ra để máy có thể hoạt động bình thường.
  • Sau khi kiểm tra tất cả những bộ phận trên mà máy giặt vẫn không quay thì lúc này khả năng bị lỏng dây curoa hoặc đứt. 

✅ Bạn có thể thao tác mở nắp phía trên để xem dây curoa có bị tuột hay đứt hay không.

  • Trường hợp bị đứt thì bạn có thể mua sản phẩm tại Điện lạnh Limosa về tự thay theo sự hướng dẫn tư vấn của kỹ thuật viên của Limosa.
  • Hoặc bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thay dây curoa tại Điện lạnh Limosa, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ sửa chữa máy giặt an toàn, uy tín và nhanh chóng.

✅ Ngoài ra, đối với trường hợp kiểm tra do lỗi mạch điều khiển và lỗi hỏng động cơ thì bạn không nên tự mình khắc phục bởi nó đòi hỏi có chuyên môn và kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để có thể thực hiện giúp bạn.

(*) Xem thêm:

>> máy giặt electrolux bị rung mạnh

3. Lưu ý khi thực hiện sửa chữa máy giặt Electrolux không quay tại nhà.

máy giặt electrolux không quay

☑️ Việc tự khắc phục tình trạng máy giặt không quay sẽ khá đơn giản nếu như bạn có kiến thức và am hiểu về máy giặt. Nếu bạn không chắc chắn với tay nghề của mình thì không nên tự ý sửa chữa tránh những hư hỏng khác phát sinh dẫn tới chi phí sửa chữa có thể cao hơn rất nhiều.

☑️ Do đó, khi máy giặt của bạn không quay được thì để đảm bảo an toàn, hãy liên hệ cho đơn vị sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ kịp thời. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về tình trạng máy giặt Electrolux không quay. Để sử dụng máy giặt một cách thông minh và an toàn, ngoài tìm hiểu về các vấn đề xung quanh nó thì cần chọn một đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp và uy tín để có thể hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. 

Điện lạnh Limosa tự tin là đơn vị hàng đầu về dịch vụ sửa chữa máy giặt. Liên hệ qua Hotline 1900 2276 – 0933.599.211 để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ ngay nhé! 

(*) Xem thêm:

>> máy giặt electrolux không xả nước xả vải