Máy giặt Electrolux 10 kg là dòng sản phẩm được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng do được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết  cách sử dụng máy giặt Electrolux 10kg hiệu quả nhất. Sau đây Limosa sẽ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 10kg cho bạn trong bài viết dưới đây nhé !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách sử dụng bảng điều khiển và chế độ làm sạch 

Để sử dụng Máy giặt Electrolux Cửa ngang 10kg hiệu quả, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 10kg chi tiết để hiểu tên và chức năng của các nút  trên bảng điều khiển và chế độ giặt của Máy giặt Electrolux. 

1.1. Nút điều khiển của máy giặt cửa trước Electrolux 

Mô tả nút Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 10kg có  nhiều nút chức năng, mỗi nút tương ứng với một chức năng cụ thể. 

Khi bạn chọn chương trình làm sạch thích hợp trong bộ chọn chương trình, biểu tượng đèn sáng lên trong chương trình đã chọn. 

– Nút vắt hiển thị  chế độ vắt của máy và tốc độ  vắt tùy chọn. Sử dụng nút nhiệt độ để  chọn nhiệt độ  giặt. 

– Nút Điều chỉnh thời gian được sử dụng để đặt thời gian giặt làm mặc định ban đầu. 

– Bạn có thể sử dụng nút Start Delay để trì hoãn chương trình trong một khoảng thời gian cụ thể. 

– Nút  Rinse Plus cho phép xả thêm. Điều này phù hợp với những người bị dị ứng  chất tẩy rửa. 

– Nút giặt trước giúp người dùng chỉnh sửa chương trình giặt của mình trước khi giặt. Tính năng này thường được sử dụng cho các mặt hàng bị bẩn nhiều. 

– Nút ủi dễ dàng có tính năng giặt và xoay nhẹ nhàng để giảm nếp nhăn trên quần áo. Nút hơi có chức năng giặt hơi nước hỗ trợ làm phồng vải, loại bỏ bụi bẩn, mang lại sự mềm mại cho vải.

hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 10kg

1.2. Chế độ chương trình vệ sinh máy giặt Electrolux 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux 10 kg không thể bỏ qua  chế độ chương trình giặt. Máy giặt cửa ngang của Electrolux có nhiều tính năng thiết thực với nhiều chương trình giặt  đáp ứng các yêu cầu giặt khác nhau tùy thuộc vào loại vải và quần áo  mà lựa chọn chương trình phù hợp. 

– Cotton là một chương trình dành cho quần áo cotton và vải cotton trắng. 

– Trộn là một chương trình dành cho quần áo  tổng hợp hoặc bị bẩn nhẹ. 

– Dedicate là một chương trình dành cho quần áo mỏng manh như lụa và visco, thường bị bẩn. 

– Quick là chương trình giặt nhanh phù hợp với sợi tổng hợp, vết bẩn nhẹ, quần áo trẻ em và quần áo bị bẩn nhẹ. 

– Spin là một chương trình vắt được sử dụng để làm khô quần áo và xả nước trong thùng phuy. 

– Rinse là một chương trình để xả và sấy quần áo luân phiên. Tiết kiệm năng lượng là một chương trình làm sạch tiết kiệm năng lượng để giảm tiêu thụ điện năng. 

– Bedding là một chương trình giặt chăn, ga trải giường, chăn tổng hợp, chăn bông và hơn thế nữa. 

– Wool là một chương trình giặt áo len. Quần jean là một chương trình  giặt quần jean. 

– Sensitive Plus là chương trình  giặt quần áo dành cho những người có làn da nhạy cảm,  dị ứng và các loại vải dễ  hư hỏng.

hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 10kg

2. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 10kg cơ bản cho người mới bắt đầu 

Máy giặt Electrolux 10kg vận hành không khó nhưng có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn đối với những người mới  làm quen. 

2.1. Trước khi giặt

Trước khi cho vào giặt và thùng phuy, cần phân loại quần áo theo mức độ vải và độ bẩn. Nếu quần áo của bạn quá bẩn,  bạn cần loại bỏ chúng trước khi giặt. Sau khi tách đồ giặt theo chất liệu và chất bẩn, bạn hãy cho vào lồng giặt tùy theo khối lượng đồ giặt và chọn loại bột giặt, bột giặt  phù hợp theo loại và số lượng. 

2.2. Vận hành cơ bản 

Máy giặt Electrolux 10kg cơ bản rất dễ sử dụng. Sau khi chương trình được cấu hình sẵn, tất cả những gì bạn phải làm là cho đồ giặt vào lồng giặt, đổ bột giặt vào hộp đựng, đóng chặt cửa, sau đó nhấn nút “Khởi động” và máy sẽ hoạt động theo chương trình. xe đạp. 

Trong trường hợp thứ hai, sau khi  cho đồ vào lồng giặt, bạn hãy cho bột giặt vào hộp đựng và đóng chặt cửa lại. Sau đó nhấn nút nguồn và xoay núm để chọn chế độ vệ sinh phù hợp. Bạn có thể chọn nhiệt độ bằng nút “Nhiệt độ” và  tốc độ vắt bằng nút “Vắt”. Sau đó nhấn Start Program và máy sẽ bắt đầu làm sạch. 

2.3. Cách vận hành nâng cao

Để tạm dừng chương trình giặt, chỉ cần nhấp vào Delay Start. Chương trình cho phép bạn  hoãn chương trình từ 30 phút đến 60 phút, và trong một số trường hợp lên đến 90 phút. 

Bạn cũng có thể sửa đổi chương trình trước khi thiết bị bắt đầu chạy chương trình đã  cài đặt trước đó. Xoay núm điều khiển sang “O” để cài đặt và thay đổi chương trình giặt mới cho máy giặt. Sau đó nhấn nút khởi động lại.

Để bật khóa trẻ em, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút giặt trước và nút xả + để bật đèn báo  khóa trẻ em. Để tắt tính năng này, hãy nhấn lại khi nó được bật. 

3. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux

Kiểm tra dung lượng quần áo trước khi giặt để đảm bảo không có vật lạ

Nên phân loại quần áo phù hợp

Sử dụng xà phòng phù hợp với lượng quần áo và máy giặt

Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

Để hủy chương trình dọn dẹp đang thực hiện, hãy chuyển công tắc xoay sang vị trí “tắt” để chọn một chương trình mới và nhấn Bắt đầu để tiếp tục.

Bài viết này đã hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 10kg cho bạn. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 1900 2276 hoặc Limosa.vn. Chúng tôi rất hân hạnh giải đáp cho bạn!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 7kg ewf 85761

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 8kg

>>>Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux đời cũ