Trong quá trình sử dụng máy giặt tại nhà thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải vấn đề máy giặt electrolux bị rung mạnh một cách bất thường và có kèm theo tiếng ồn. Nếu bạn chưa từng gặp phải trường hợp này thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những nguyên nhân gây ra hiện tượng này nhé.

limosa

1. Nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề máy giặt electrolux bị rung mạnh

máy giặt electrolux bị rung mạnh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc máy giặt electrolux bị rung mạnh, có thể do cách sử dụng hoặc do linh kiện bị hư. Những nguyên nhân phổ biến hay mắc phải nhất có thể kể đến:

1.1. Do vị trí đặt máy giặt

Nếu vị trí đặt máy giặt không được cân bằng, bị chênh vênh hoặc bấp bênh, mặt sàn không được bằng phẳng dẫn đến lồng giặt bị va đập vào thành vỏ của máy giặt. Lâu ngày vấn đề này sẽ làm cho máy bị mất cân bằng và rung lắc mạnh. 

Bên cạnh đó nếu có sự hao mòn của chân, đế máy giặt cũng làm máy bị rung lắc mạnh

  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt, phải tìm chỗ bằng phẳng, không chênh vênh.

1.2. Do lồng máy giặt bị lệch

Đây cũng là một nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung và phát ra âm thanh lớn khi vận hành. Do khi để quần áo vào không cân bằng giữa các vị trí nên lồng giặt bị lệch khỏi trục.

  • Giải pháp cho nguyên nhân này là xếp quần áo cân bằng giữa các vị trí của lồng giặt, đồng thời lộn thẳng hết ống quần vào ống tay trước khi bỏ vào máy.

(*) Xem thêm:

>> lỗi e10 máy giặt electrolux

1.3. Đồ để trong túi quần áo chưa lấy ra

Nếu trong túi quần áo của bạn không được kiểm tra kỹ trước khi cho vào máy giặt, còn sót lại nhiều vật dụng thì khi máy vận hành có thể làm văng những đồ dùng đó vào các khe hở gây cản trở quá trình quay của lồng giặt làm phát sinh sự rung mạnh.

  • Cách khắc phục: kiểm tra kỹ lưỡng những túi quần áo trước khi bỏ vào máy giặt, đảm bảo lấy hết vật dụng ra.

1.4. Vòng bi của máy giặt bị mòn

Nếu máy giặt của bạn đã sử dụng được một thời gian dài thì có thể xảy ra trường hợp vòng bi bị mòn.

Vòng bi là thiết bị dùng để chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Mỗi máy giặt thường có 2 vòng bi, nếu chúng bị mòn sẽ phát ra những tiếng kêu hoặc làm máy bị rung mạnh.

  • Cách khắc phục: gọi cho trung tâm bảo hành để kiểm tra vòng bi và thay thế kịp thời để tránh hư hỏng nặng hơn.

1.5. Máy giặt bị quá tải khối lượng

Hầu hết các máy giặt đều có quy định trọng tải tối đa cho mỗi lần giặt do nhà sản xuất quy định.

Những thông thường các chị em thường ước lượng lượng quần áo mang đi giặt, nếu vượt quá khối lượng tối đa máy cho phép thì sẽ làm cho máy bị rung, lắc mạnh làm giảm hiệu suất giặt.

  • Cách khắc phục: kiểm tra lượng quần áo trước khi giặt, nếu có thể cân trước thì bạn nên ước lượng và trừ hao ít hơn khoảng nửa kg so với khối lượng cho phép. Và nếu lượng quần áo quá ít thì cũng nên gộp lại để giặt tận dụng tốt đa công suất máy.

(*) Xem thêm:

>> máy giặt electrolux không mở được cửa

1.6. Lò xo giảm xóc bị hư

máy giặt electrolux bị rung mạnh

Bộ phận giảm xóc giúp hấp thu độ rung động từ lồng giặt và giảm dần chấn động chống rung lắc. Máy máy bị rung mạnh thì bạn cũng nên kiểm tra bộ phận này.

1.7.  Nước cấp vào máy giặt không đủ

Thông thường người sử dụng muốn tiết kiệm nước nên đã chọn mực nước thấp hơn so với lượng quần áo cần giặt. Điều này khiến cho ma sát giữa quần áo và lồng máy giặt gây ra tiếng ồn và rung mạnh

  • Chọn mực nước giặt phù hợp, đảm bảo nguồn cung cấp nước luôn đủ cho máy thực hiện chương trình giặt, kiểm tra ống dẫn nước thường xuyên để ko bị rò rỉ.

(*) Xem thêm

>> máy giặt electrolux không quay

1.8. Cốt máy và băng đạn bị vỡ

Đây là những bộ phận quan trọng của máy, giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả. Khi thiết bị này hỏng thì hoạt động xoay của máy giặt tạo ra những tiếng ồn và rung lắc dữ dội. Nguyên nhân chính có thể do máy đã sử dụng lâu.

  • Cách khắc phục: nên kiểm tra và thay thế thiết bị.

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể là do cách sử dụng sai hay do linh kiện bị hỏng mà chúng ta sẽ có những cách giải quyết phù hợp nhất.

Nếu không phải là những nguyên nhân chủ quan trong cách sử dụng máy giặt của bạn gây nên thì hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp của Limosa để giúp bạn tìm ra vấn đề này nếu bạn không có am hiểu về máy móc nhé. 

Limosa luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về chiếc máy giặt của bạn mọi lúc mọi nơi mà bạn yêu cầu. Trách nhiệm của chúng tôi là luôn làm cho bạn hài lòng nhất có thể. Hãy gọi đến Limosa nhé.

điện lạnh limosa

Trên đây là những nguyên nhân làm cho máy giặt electrolux bị rung mạnh, có cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng đâu là nguyên nhân cốt lõi gây ra vấn đề này. Không thì sẽ không thể loại trừ tận gốc sự cố này được. Hãy chú ý nhé.

Hy vọng bạn đã biết cách xử lý tình trạng này khi gặp phải. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn hãy cứ gọi đến số Hotline 19002276 của Limosa để được hỗ trợ nhé.

(*) Xem thêm

>>> máy giặt electrolux không xả nước xả vải

Đánh Giá