Hiện nay, cổng HDMI càng ngày được sử dụng phổ biến, vì nó có chức năng hỗ trợ full HD. Tuy nhiên, khi sử dụng cổng này, hay dễ mắc phải lỗi tivi không nhận tín hiệu hdmi. Nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào? Tại sao tivi không có tín hiệu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn ở bài viết dưới đây nhé! limosa

1.Dấu hiệu cho thấy tivi không nhận hdmi.

Khi mắc phải lỗi không kết nối được hdmi với tivi, màn hình sẽ hiển thị một trong những thông báo sau: No information (không có thông tin), No signal (không có tín hiệu),…

2.Tại sao tivi không có tín hiệu?

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng tivi không nhận hdmi:    – Chưa được cắm điện hay khởi động đầu thu.    – Dây kết nối giữa ăng-ten với đầu thu hoặc đầu thu với ăng-ten bị lỏng hay có thể vẫn chưa được kết nối.    – Các các vấn đề đến từ dây cáp hay mối nối như: đứt dây cáp, bong mối nối.    – Vị trí của ăng ten không còn được lắp đặt như ban đầu.    – Vị trí của chảo thu sóng bị di chuyển khác đi so với lắp đặt ban đầu. sửa chữa tivi

3 .Những trường hợp thường gặp  khi tivi không nhận tín hiệu hdmi và cách khắc phục.

3.1 Tivi không nhận tín hiệu từ laptop hoặc nhận âm thanh nhưng không truyền tải được hình ảnh.

Khi trường này xảy ra có thể là do laptop chưa bật chế độ cho phép trình chiếu màn hình laptop lên tivi. Cách khắc phục: – Đối với laptop có hệ điều hành Windows 7/8/10: Nhấn đồng thời vào 2 nút Windows và P --> chọn tiếp Duplicate. – Đối với laptop có hệ điều hành Win XP: Chọn nút Control Panel -->  Display --> Display Properties -->  Settings --> chọn tiếp tụ các thông số sau đó nhấn OK.

3.2 Tivi kết nối HDMI đã chọn Duplicate/Settings nhưng nội dung vẫn không thể phát.

Đối với trường hợp tivi không nhận tín hiệu hdmi này, có thể là do bạn chưa chọn đúng cổng hdmi để kết nối. Cách khắc phục: – Quang sát mặt phía sau tivi, xem bạn đã cắm dây vào cổng HDMI được đánh số bao nhiêu, có ký hiệu là gì. – Trên tivi, bạn nhấn vào nút INPUTS, SOURCE hoặc nhấn vào nút có biểu tượng dấu mũi tên (tuỳ tivi) —> chọn cổng HDMI tương ứng. Ví dụ như: nếu trên tivi bạn cắm dây HDMI vào cổng HDMI 1/MHL, thì hãy chọn đúng cổng này để không gặp phải tình trạng tivi không nhận tín hiệu hdmi. sửa chữa tivi

3.3 Tivi kết nối với cổng hdmi hiển thị hình ảnh bị hẹp hơn so với laptop.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do tivi đang ở tỉ lệ hình ảnh không đúng chuẩn với laptop (do tỉ lệ kích thước trên màn hình tivi và laptop được điều chỉnh không giống nhau). Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Size trên remote tivi (nếu có) hoặc vào phần Cài đặt  chọn Hình ảnh  điều chỉnh tỉ lệ màn hình của tivi thành 16:9.

3.4 Tivi kết nối HDMI hiển thị hình ảnh nhưng không có tiếng.

Trên laptop, bạn hãy kiểm tra xem đã cho phép phát âm thanh ra loa chưa, kiểm tra có bị tắt tiếng không hay đã bật âm lượng chưa. Nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh âm lượng lên sẽ xem được như bình thường.

3.5 Một số giải pháp khắc phục đơn giản khi tivi không nhận tín hiệu hdmi.

3.5.1 Kiểm tra nút nguồn của tivi.

Đảm bảo nút nguồn của tivi đã được bật. Bạn có thể nhấn thử nút Menu trên điều khiển để kiểm tra xem đã bật nút nguồn của tivi hay chưa. Nếu tivi vẫn chưa hoạt động , hãy kiểm tra ổ cắm điện xem có bị lỏng không.

3.5.2  Kiểm tra các đầu vào khác.

Để khắc phục tivi không nhận tín hiệu hdmi, bạn cần kiểm tra xem đầu DVD, hay game đã được kết nối với tivi chưa, có xảy ra trục trặc gì không.

3.5.3  Kiểm tra dây cáp hdmi.

Khi tính năng simplink của HDMI được bật (thường gặp trên tivi LG) thì tivi sẽ hiển thị No signal (không có tín hiệu). Vì vậy, để tivi có thể bắt được tín hiệu bình thường thì bạn phải tắt chế độ simplink.

3.5.4 Kiểm tra các kết nối truyền hình cáp.

Bạn cần xác định các thiết bị nguồn và đảm bảo kết nối giữa tivi cùng thiết bị đã được kết nối. Nếu nhà bạn đang sử dụng cáp component, hãy cắm jack để đảm bảo không bị sai màu.

3.5.5 Kiểm tra vị trí của chảo, ăng ten

Kiểm tra xem chảo hay ăng-ten có bị thay đổi so với vị trí ban đầu được đặt hay không. Nếu có, bạn hãy di chuyển về vị trí cũ.

4.Hãy sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Trung tâm limosa.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn gặp những vấn đề về việc không kết nối được hdmi với tivi thì hãy nhanh chóng truy cập vào website https://limosa.vn/v  hoặc liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Limosa qua hotline: 19002276  để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Các giải pháp hỗ trợ tại Trung tâm Limosa: – Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, có mặt ngay lúc bạn cần. – Miễn phí khi kiểm tra các thiết bị điện tử ngay tại nhà. – Đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tình. – Các thiết bị sửa tivi đảm bảo uy tín, chất lượng cao, chính hãng. – Các chính sách bảo hành được hỗ trợ dài hạn, an toàn. >> Xem thêm: Bảng giá sửa tivi chi tiết tại Limosa Và đó là nguyên do cũng như cách khắc phục tình trạng tivi không nhận tín hiệu hdmi. Mong rằng với bài viết mà Limosa mang lại sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín