Vì sao điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube? Khắc phục vấn đề này như thế nào? Bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn bạn giải quyết các lỗi ở trên một cách nhanh chóng và an toàn, hãy cùng theo dõi nhé!

limosa

1. Lý do điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube

Điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube có thể là do những nguyên nhân cơ bản như sau:

 • Lỗi điện thoại và tivi không thể kết nối qua MHL, MHL có chức năng cho phép bạn có thể chia sẻ màn hình, âm thanh, hình ảnh, từ điện thoại qua tivi
 • Một trong hai thiết bị điện thoại hoặc tivi đã có sự cố trục trặc, có thể do phần mềm tivi bị hư hỏng, lỗi ứng dụng youtube. Hoặc điện thoại có thể bị lỗi phần mềm kết nối.
 • Mạng kết nối internet chập chờn, yếu, đường truyền không ổn định dẫn đến việc thể kết nối từ thiết bị điện thoại và thiết bị tivi.
 • Lỗi màn hình chiếu ứng dụng youtube trên tivi hoặc lỗi màn hình chiếu trên điện thoại
 • Tùy vào từng thiết bị mà nhà sản xuất quy định các dòng máy smartphone có thể kết nối với tivi để trình chiếu hình ảnh, âm thanh
 • Lỗi chức năng điều khiển màn hình tivi bằng điện thoại 

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube

Để khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube, bạn nên xét cả 2 thiết bị có bị vấn đề gì không. Nếu lỗi ở thiết bị tivi, bạn hãy lần lượt khắc phục tình trạng này theo các bước như sau:

2.1. Tình trạng bị lỗi chức năng kết nối HML

Bước 1: Kiểm tra chức năng kết nối MHL, bạn hãy chắc chắn đã kết nối với cổng HDMI thường, đảm bảo đúng đầu dữ liệu trên cổng tivi mà bạn đã cắm. 

Nếu cắm cáp kết nối với cổng HDMI trên tivi hiện ra thì bạn hãy nhấn chọn vào công suất hình ảnh HDMI 1. Nếu tivi có nhiều cổng HDMI bạn có thể thử lần lượt các cổng, xem thử cổng nào được nhất.

Bước 2: Kiểm tra sợi cáp khi kết nối giữa điện thoại và tivi, có thể bị hư hỏng hay đứt gãy khiến đường truyền bị ngắt quãng không thể kết nối. 

Tuy nhiên kết nối này chỉ được hỗ trợ với điện thoại hỗ trợ MHL, do đó nếu không thể kết nối được, bạn nên kiểm tra lại điện thoại có thể điện thoại của bạn không có chức năng hỗ trợ MHL.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại và tivi, sau đó kết nối lại một lần nữa, màn hình hiển thị sẽ hiện ra kết nối thành công. Bạn có thể tự do truy cập và sử dụng ứng dụng youtube.

điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube

2.2. Lỗi không thể chiếu màn hình trên điện thoại lên tivi

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra chức năng của tivi và điện thoại, đảm bảo cả 2 thiết bị này đều có chức năng phản chiếu hình ảnh trên ứng dụng youtube. 

Nếu điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube vì lỗi màn hình thì hãy thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại tivi, bạn có thể truy cập vào mục cài đặt các kết nối tivi. Tùy từng dòng điện thoại mà nhà sản xuất đặt tên, có thể là “screen Microring, chiếu màn hình tôi, phản chiếu hình ảnh hay screen cast”.

Đối với thiết bị tivi bạn có thể tra cứu bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bước 3: Khi kiểm tra, nếu tivi chỉ chiếu hình mà không thể nghe tiếng từ điện thoại, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc và tiến hành reset lại tivi. Sau đó kết nối lại từ đầu.

Bước 4: Nếu tivi không dò tìm được điện thoại, bạn hãy kiểm tra và thực hiện cả 2 thiết bị phải cùng kết nối chung một mạng wifi.  Sau đó tắt máy và reset lại 

Bước 5: Khi chiếu màn hình có kết nối chậm, chập chờn, đường truyền kém thì bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng của nhà mình có bị trục trặc hư hỏng gì không, bạn có thể khắc phục hoặc nâng cấp mạng.

Như thế bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube. Nếu vẫn còn tình trạng này thì hãy thực hiện theo các cách ở dưới đây.

2.3. Lỗi tính năng điều khiển màn hình tivi trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra cả hai thiết bị, nếu điện thoại không thể tải ứng dụng về được thì bạn nên coi thử tương thích của dòng điện thoại của bạn có nằm trong quy định sử dụng của nhà sản xuất hay không. 

Bước 2: Nếu bạn nhận thấy điện thoại không thể dò được tivi thì bạn hãy kiểm tra lại các bước như ở trên, đã có kết nối mạng hay chưa và có cùng chung một wifi hay không.

Bước 4: Tắt máy và nhấn chọn reset lại tất cả 2 thiết bị và thực hiện thao tác kết nối lại từ đầu.

3. Những lưu ý khi kết nối điện thoại với tivi qua ứng dụng youtube

 • Bạn nên sử dụng các thiết bị điện thoại thuộc các dòng hãng tương ứng với quy định sử dụng của nhà sản xuất. 
 • Đặc biệt với các thiết bị như iphone, ipad, hệ điều hành ios 14 trở xuống thì bạn hãy lưu ý thật kỹ trước khi kết nối vào tivi.
 • Lỗi điện thoại không thể kết nối được với tivi qua youtube có thể đã xảy ra một số lỗi quan trọng như hư hỏng phần mềm, mất tín hiệu kết nối…
 • Màn hình tivi hiển thị màu trắng đen, không thể kết nối và sử dụng, bạn hãy rút dây nguồn tivi và khởi động lại một lần nữa nhé
 • Trong quá trình kết nối điện thoại với tivi qua ứng dụng youtube bạn không nên nhấn bấm linh tinh các nút trên remote điều khiển, điều này sẽ khiến tivi bị lỗi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục điện thoại không kết nối được với tivi qua youtube của trung tâm điện lạnh Limosa. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi quá số hotline : 19002276 – web: limosa.vn

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam