Đối với những người tiêu dùng, tivi không kết nối được wifi cũng là một tình trạng tương đối phổ biến. Bạn có đang thắc mắc không biết nên làm thế nào để khắc phục lỗi này hay nguyên nhân đến từ đâu? Nếu có thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được giải pháp tốt nhất cho trường hợp này nhé!

limosa

1. Tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tivi không kết nối được wifi.

Tình trạng không kết nối được wifi của tivi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách giải quyết riêng. Những nguyên nhân phổ biến thường xảy ra như:

– Tốc độ wifi bất ổn định, chậm, chập chờn, yếu,…

– Modem wifi chập chờn, chạy chậm.

– Sử dụng chung quá nhiều thiết bị thu wifi cùng một lúc.

– Kết nối tivi đã bị nhà mạng chặn.

– Nguyên nhân từ bên trong các linh kiện điện tử hay thiết bị thu sóng của tivi.

Tivi không kết nối được wifi

2. Cách kiểm tra và khắc phục hiệu quả tại nhà.

Sau khi đã tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên tình trạng tivi không kết nối được wifi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra cũng như khắc phục đơn giản và hiệu quả tại nhà.

2.1. Kiểm tra modem internet wifi.

Khi tivi không bắt được wifi (cả LAN), vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra. Nếu dấu “x” (màu đỏ) xuất hiện giữa hai biểu tượng tivi và modem thì có nghĩa tivi không kết nối được wifi.

Giải pháp khắc phục:

Để khắc phục, ta cần thực hiện các thao tác như sau:

  1. Kiểm tra các đầu dây kết nối với modem, có thể những dây này đang bị lỏng hoặc bị hỏng chân cắm.
  2. Khởi động lại modem và router wifi bằng cách tắt hoặc rút dây nguồn sau đó để khoảng 30 giây rồi mở tivi lên lại. Hãy khởi động lại modem và router tạo điều kiện cho hệ thống chạy lại từ đầu một cách tốt nhất.
  3. Kết nối lại mạng cho tivi. Khi đã đến bước này thì tivi đã hoạt động mạng lại bình thường.

Nếu trường hợp tivi đã kết nối được với modem nhưng không vào được mạng, bạn hãy thực hiện tiếp bước 2.2.

Còn nếu tivi vẫn chưa kết nối được với modem, tivi không kết nối được wifi, bạn hãy thử dùng điện thoại kết nối với wifi xem tín hiệu mạng có tồn tại hay không:

Nếu ngoài tivi, các thiết bị khác cũng không kết nối được với mạng thì có thể do đường truyền internet hoặc modem bị trục trặc, khi gặp phải trường hợp này thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp internet để nhận được sự hỗ trợ.

Nếu các thiết bị khác đều kết nối được với mạng, nhưng chỉ có tivi là không được thì bạn hãy thực hiện tiếp bước 2.3.

2.2. Kiểm tra mạng có kết nối được với tivi hay không.

Tivi không kết nối được wifi và có dấu “X” từ modem đến quả địa cầu. Điều này có nghĩa là tivi đã kết nối nhưng vẫn không vào mạng được, nguyên nhân gây tình trạng này có thể do địa chỉ IP xảy ra xung đột hoặc chưa nhận được địa chỉ IP.

Lúc này ta cần thiết lặp lại địa chỉ IP theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn vào ô Cài đặt IP, sau đó chọn Nhập thủ công.

– Bước 2: Khi màn hình xuất hiện bảng yêu cầu nhập các địa chỉ IP, bạn hãy liên lạc với nhà cung cấp internet và xin các thông số (IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS Server), sau đó nhập thủ công vào tivi.

– Bước 3: Bạn có thể sử dụng laptop để kiểm tra Cài đặt mạng đang dùng và các thông số về IP, DNS,…Sau khi nhập các thông số, bạn hãy nhấn OK để hoàn thành và đợi vài phút để tivi thiết lập lại.

Nếu sau khi thực hiện, vẫn còn tình trạng tivi không bắt được wifi thì bạn hãy đi tiếp đến bước 2.3.

sửa chữa tivi

2.3. Phát wifi từ điện thoại xem có kết nối được không.

Nếu được chứng tỏ tivi không xảy ra vấn đề gì, vấn đề là do mạng internet không tương ứng khiến tivi không kết nối được wifi. Lúc này bạn cần khắc phục sự cố đường truyền bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet.

– Nếu không được  thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc và thực hiện lại các thao tác trên. Cài đặt lại sẽ giúp tivi chạy êm hơn, loại bỏ được các tính năng không cần thiết hay khắc phục được một số lỗi trong quá trình sử dụng.

– Lưu ý trong quá trình cài đặt lại, bạn không được tắt tivi hoặc rút điện. Nếu lỡ tay tắt, bạn hãy đợi khoảng 15 phút sau đó bật lại và thực hiện các thao tác lại từ đầu.

3. Hãy sử dụng các dịch vụ của Trung tâm Limosa.

Các giải pháp hỗ trợ tại Trung tâm Limosa:

– Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, có mặt ngay lúc cần nhất.

– Miễn phí khi kiểm tra các thiết bị ngay tại nhà.

– Đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, chuyên nghiệp và bài bản.

– Các thiết bị sửa tivi đảm bảo uy tín, chất lượng, chính hãng.

– Các chính sách bảo hành được hỗ trợ dài hạn.

>> Xem thêm: Bảng giá sửa tivi chi tiết tại Limosa

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn gặp những vấn đề về các thiết bị điện tử thì hãy nhanh chóng truy cập vào website limosa.vn hoặc liên hệ trực tiếp đên Trung tâm Limosa qua Hotline 1900 2276 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Hi vọng, với những hướng dẫn trên của Limosa, bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi tivi không kết nối được wifi một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín