Cách sắp xếp kênh trên tivi samsung đang là một từ khóa được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Vậy nên hôm nay trung tâm điện lạnh Limosa sẽ mang đến cho quý khách hàng về chủ đề sắp xếp kênh tivi samsung. Hãy cùng xem hướng dẫn ở bài viết sau đây nhé!

limosa

1. Vì sao cần phải sắp xếp kênh tivi samsung

Sau khi thực hiện dò kênh tivi, sắp xếp kênh tivi samsung sẽ là một công việc rất cần thiết giúp bạn dễ ghi nhớ các thứ tự kênh truyền hình mà mình và gia đình yêu thích. 

Chỉ trong vòng vài giây bạn đã tìm kiếm được kênh của mình và đồng thời tránh tình trạng bị lạc mất kênh.

Trong quá trình sắp xếp kênh tivi bạn sẽ lựa chọn những kênh truyền hình nào mà bạn và gia đình hay xem nhất bỏ vào những vị trí đầu tiên dễ tìm kiếm nhất, còn các kênh bạn ít quan tâm có thể sắp xếp ở vị trí cuối cùng. Bạn có thể thay đổi vị trí kênh theo số thứ tự cho dễ nhớ.

Hỗ trợ tối đa cho người lớn tuổi trong việc chọn kênh truyền hình mà mình yêu thích, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng tivi samsung. 

>> Xem thêm: Sửa tivi samsung chi tiết tại Limosa
sắp xếp kênh tivi samsung

2. Hướng dẫn cách sắp xếp kênh tivi samsung

Tùy vào từng dòng mẫu của tivi sẽ có cách sắp xếp kênh tivi samsung khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách Cách sắp xếp kênh trên tivi samsung thường gặp nhất, hãy theo dõi nhé!

2.1. Cách sắp xếp kênh trên tivi samsung thế hệ 2015, 2016

Bước 1: Đầu tiên khi thực hiện công việc sắp xếp của tivi, bạn hãy sử dụng bộ phận điều khiển của tivi tìm kiếm phím nguồn vào (input) và nhấn chọn vào phím đó. Màn hình hiển thị sẽ chọn TIVI

Bước 2: Tiếp theo hãy bấm vào nút menu ở vị trí chính giữa của remote điều khiển, sau khi màn hình tivi hiển thị hãy chọn vào mục cài đặt, tiếp theo chọn phần mục phát sóng.

Bước 3: Tùy thuộc vào từng loại tivi của nhà bạn có thể áp dụng một cách linh hoạt. Hãy chọn vào danh sách kênh truyền hình,  sau khi màn hình tivi hiển thị hãy chọn và sắp xếp kênh. 

Bước 4: Tiếp theo bạn có thể di dời hoặc cài đặt thứ tự kênh theo ý muốn của mình.

2.2. Cách màn hình cong và smart tv 2016, 2017

Bước 1: Để tiến hành sắp xếp kênh tivi samsung màn hình cong thế hệ 2016, 2017 bạn hãy bấm vào nút home trên remote điều khiển của tivi. 

Bước 2: Tiếp theo chọn vào phần mục cài đặt tivi và chọn vào thiết lập kênh

Bước 3: 

  • Nếu bạn muốn sắp xếp kênh tivi dò bằng anten thường thì hãy chọn theo cú pháp như sau: chọn vào thiết lập analog – chỉnh sửa danh sách chương trình kênh truyền hình. 
  • Nếu bạn muốn sắp xếp kênh tivi dò bằng kỹ thuật số thì hãy thực hiện theo cú pháp: chọn thiết lập digital – chính sửa danh sách chương trình kênh truyền hình.
  • Nếu bạn muốn sắp xếp hết tất cả các kênh truyền hình của mình đã dò thì hãy lần lượt thực hiện chỉnh sửa ở từng mục analog và digital. 

3. Hướng dẫn thay đổi kênh trên tivi Samsung

Nếu như bạn đã thực hiện công việc sắp xếp kênh tivi samsung, nhưng bạn vẫn chưa hay lòng muốn thay đổi kênh trên tivi samsung thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

3.1. Cách thay đổi kênh tivi samsung 2017

Bước 1: Hãy nhấn chọn vào phím home có hình ngôi nhà trên bộ phận điều khiển của thiết bị tivi. 

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn phần mục tv trực tiếp và sau đó chọn danh sách kênh truyền hình.

Bước 3: Bạn hãy lướt xuống và chọn vào biểu tượng chỉnh sửa có hình chiếc bút và ô vuông trên thanh công cụ, sau đó chọn vào nút ok và bấm di chuyển các kênh lên xuống để tìm các kênh truyền hình mà bạn chọn. Ấn vào nút ok để chọn vào kênh.

Bước 4: Màn hình tivi sẽ hiển thị một danh sách thao tác ở phía bên phải để bạn lựa chọn khóa – xóa – đổi tên kênh – thay đổi số kênh và thoát. 

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy chọn vào phần mục thay đổi kênh, ấn vào phím 1 2 3 4 trên bộ phận điều khiển, sau đó chọn số thứ tự mà bạn muốn đặt và bấm ok là xong.

3.2. Cách thay đổi kênh trên tivi samsung 2019

Nếu nhà bạn đang sử dụng chiếc tivi samsung 2019 thì hãy thực hiện các bước thay đổi kênh như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào phím home trên remote điều khiển của tivi, chọn vào phần mục tivi trực tiếp. Sau đó chọn vào các danh sách kênh truyền hình.

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào chỉnh sửa và thay đổi kênh, bấm di chuyển lên xuống bằng các phím di chuyển của remote điều khiển. Sau khi chọn được kênh hãy nhấn ok

Bước 3: Màn hình tivi sẽ hiển thị một số danh sách từ khóa để bạn lựa chọn tương tự như ở trên tivi samsung 2017. 

Bạn hãy chọn vào mục thay đổi kênh và các kênh còn còn lại sẽ được làm mờ đi, dùng phím di chuyển của remote để điều chỉnh đến vị trí mà bạn muốn hãy bấm lưu. Sau đó bạn hãy thực hiện tương tự như những kênh khác.

Trên đây là bài viết chia của trung tâm điện lạnh Limosa về cách sắp xếp kênh tivi samsung đơn giản nhất tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam