Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Đã bao giờ trong lúc sử dụng máy giặt bạn gặp phải tình trạng máy giặt không xả hết nước trong lồng giặt nhưng vẫn báo đã giặt xong. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo các hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt ngay sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến máy giặt không xả hết nước và cách xử lý

1.1 Máy giặt không thoát được nước

Khi máy giặt gặp sự cố không thoát nước, bạn hãy tắt máy và ngắt các nguồn điện liên quan để tránh nguy cơ chập điện. Tìm đường ống thoát nước, kéo ống xả lên cao và đặt miệng ống vào thùng hoặc xô nước ở vị trí thấp hơn để nước chảy ra ngoài.

Đợi đến khi hết nước trong máy bạn hãy lắp đặt lại ống xả như ban đầu. Dùng khăn lau xung quanh bề mặt lồng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nước còn sót lại. Nếu cần bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố nếu tình trạng không được cải thiện.

Nguyên nhân 1 máy giặt không thoát được nước

1.2 Lắp sai đường ống xả

Lỗi lắp đặt đường ống xả sai cách cũng có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không thoát nước hiệu quả. Để đảm bảo hoạt động trơn tru, bạn cần lưu ý lắp đường ống xả không được phép bị gấp khúc, cong hoặc xoắn. Điều này sẽ cản trở dòng chảy của nước, khiến nước thoát ra chậm hoặc không thoát được. Lắp đặt đường ống xả quá cao so với mặt sàn nơi đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.

Tốt nhất, cửa xả của ống phải thấp hơn so với mặt sàn. Hãy quan sát kỹ đường ống xả, đảm bảo không có chỗ nào bị gấp khúc, cong hoặc xoắn. Nếu có, hãy điều chỉnh lại cho phù hợp. Nếu đường ống xả lắp đặt quá cao, hãy hạ thấp vị trí của nó sao cho cửa xả thấp hơn mặt sàn.

 Nguyên nhân 2 lắp sai đường ống xả

1.3 Lưới lọc và cửa xả bị bẩn gây tắc nghẽn

Lưới lọc và cửa xả bị bẩn là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không thoát nước hiệu quả. Bạn hãy thử dùng tay hoặc chân để cảm nhận vị trí bị nghẽn trong lưới lọc hoặc cửa xả. Tiếp theo sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để xịt trực tiếp vào vị trí bị nghẹt cho đến khi thông thoáng.

Để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lặp lại, nên vệ sinh lưới lọc và cửa xả định kỳ, tốt nhất là sau mỗi 2-3 lần giặt, tránh sử dụng các vật dụng sắc nhọn để cọ rửa vì có thể làm hỏng lưới lọc và cửa xả. Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố, hãy liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

nguyên nhân 3 lưới lọc và cửa xả bị bẩn gây tắc nghẽn

1.4 Nắp máy giặt không đóng chặt

Nắp máy giặt không đóng chặt là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt cửa trước không thoát nước. Khi đóng nắp, bạn cần nghe tiếng báo hiệu hoặc cảm nhận lực khít để đảm bảo nắp đã đóng đúng cách. Nếu không có tín hiệu nào, nước sẽ không thoát được ra ngoài.

Do vậy, hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt không bị kẹt bởi quần áo hoặc các vật dụng khác. Dùng lực ấn chặt nắp máy giặt cho đến khi nghe tiếng báo hiệu. Lau sạch gioăng cửa bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn và đảm bảo độ kín khít.

nguyên nhân 4 nắp máy giặt không đóng chặt

1.5 Máy giặt không thể xả nước trong khi đang ở chương trình giặt ngâm

Chương trình giặt ngâm được thiết kế để giữ quần áo trong nước xà phòng trong thời gian nhất định, để dễ dàng loại bỏ vết bám cứng đầu. Do đó, nếu bạn không cần thiết phải xả nước ngay lập tức, hãy để máy giặt hoàn thành chương trình giặt ngâm. Thời gian giặt ngâm thường dao động từ 30 phút đến 2 tiếng, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần xả nước ngay thì chỉ cần chọn nút xả nước trên máy.

nguyên nhân 5 đang ở chương trình giặt ngâm

1.6 Máy giặt bị lỗi chương trình

Khi máy giặt bị lỗi chương trình dẫn đến không thể xả nước, tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ. Bởi vì lỗi chương trình thường do các vấn đề phức tạp về phần mềm hoặc bo mạch điện tử, đòi hỏi tay nghề và kiến thức chuyên môn cao để sửa chữa. Việc tự ý sửa chữa có thể làm hỏng thêm máy hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

nguyên nhân 6 máy giặt bị lỗi chương trình

1.7 Bơm xả bị hư hỏng

Máy giặt không thể thoát nước do bơm xả bị hư hỏng, bạn có thể kiểm tra nguồn điện xem có điện cấp vào bơm xả hay không. Nếu không có điện, hãy kiểm tra dây điện, ổ cắm và cầu dao để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy giặt hoạt động bình thường.

Nếu nguồn điện bình thường, hãy tháo bơm xả ra để vệ sinh. Loại bỏ cặn bẩn, bụi bẩn và các vật dụng nhỏ có thể làm tắc nghẽn bơm xả. Lắp đặt lại bơm xả và kiểm tra xem máy giặt có thể thoát nước hay không. Nếu sau khi vệ sinh bơm xả mà máy giặt vẫn không thể thoát nước, có thể bơm xả đã bị hư hỏng và cần phải thay thế. Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ thay thế bơm xả chính xác và đảm bảo chất lượng.

nguyên nhân 7 bơm xả bị hư hỏng

2. Cách xả hết nước trong máy giặt

2.1 Cách xả hết nước trong máy giặt lồng đứng

Bước 1: Di chuyển máy giặt ra khỏi tường

Nếu bạn lo lắng về việc máy giặt làm hỏng sàn nhà khi xả nước, bạn có thể nhờ người khác đỡ máy và đặt một chiếc khăn dưới để bảo vệ sàn. Kéo máy ra khỏi tường cho đến khi thấy ống thoát nước.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng đứng bước 1

Bước 2: Tháo ống nước ra khỏi tường

Trong quá trình gỡ ống nước khỏi giá đỡ trên tường, bạn cần chú ý đảm bảo rằng đầu vòi xả cao hơn so với máy giặt. Việc này rất quan trọng vì sau khi tháo hết nước từ trong lồng ra ngoài, vẫn có thể còn nước ở phía dưới mà không thấy được từ trong khoang giặt.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng đứng bước 2

Bước 3: Xả nước vào thùng chứa

Để tránh nước chảy ra sàn nhà, hãy đặt đầu ống thoát vào xô trước khi hạ xuống. Khi vòi nước thấp, nước sẽ chảy ra. Khi xô gần đầy, nâng đầu ống lên cao để ngừng xả. Đổ nước và lặp lại cho đến khi máy giặt không còn chảy nước. Hạ đầu ống xuống thùng chứa.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng đứng bước 3

Bước 4: Quá trình xả nước ra hoàn tất

Để xả nước hoàn toàn cho máy, hạ vòi xuống sàn. Để nước chảy hết, dùng vật thấp hơn để đặt máy nghiêng và xả nước.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng đứng bước 4

2.2 Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang

Bước 1: Xác định vị trí bộ lọc thoát nước

Bạn hãy xem dưới máy giặt để tìm bảng nhỏ chứa bộ lọc thoát nước. Bạn có thể tháo bảng này ra nếu cần, sử dụng tua vít nếu cần thiết.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang bước 1

Bước 2: Đảm bảo an toàn khi nâng phần trước của máy giặt

Các bộ lọc thoát nước thường đặt ở dưới đáy máy giặt, vì vậy bạn cần sử dụng một cái đĩa hoặc vật tương tự để hứng nước từ đó. Để việc nâng máy giặt diễn ra thuận lợi, bạn nên kéo máy ra khỏi tường một chút và lật máy ngược lại một ít. Sau đó, nâng phần trước lên cao hơn sàn. Sau đó, sử dụng viên gạch hoặc khối gỗ cứng để đặt dưới các góc phía trước để làm điểm tựa khi bạn thực hiện thao tác.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang bước 2

Bước 3: Gỡ bảng điều khiển

Để tháo bảng điều khiển khỏi bộ lọc thoát nước, bạn cần đặt một chiếc khăn dưới máy lạnh trên sàn. Sau đó, đặt một đĩa hoặc phễu để thu nước từ máy giặt.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang bước 3

Bước 4: Xả thoát nước

Khi khăn và đĩa đã được đặt đúng, tháo bộ lọc thoát nước ra một chút để nước chảy ra từ từ. Khi đầy, vặn lại bộ lọc. Đổ nước đã xả và lặp lại cho đến khi không còn nước chảy ra từ máy giặt. Không nên tháo bộ lọc hết vì sẽ làm nước tràn ra và gây khó khăn khi lắp lại.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang bước 4

Bước 5: Hạ máy giặt và xả nước còn lại

Sau khi xả, vặn nút và đặt máy trở lại sàn. Rút hết nước bằng cách mở nút đầu ống để nước thoát ra ngoài. Sử dụng vật dụng chứa nước lớn hơn.

Cách xả hết nước trong máy giặt lồng ngang bước 5

Xem thêm: Bảng giá vệ sinh máy giặt tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

3. Mẹo để tránh tình trạng máy giặt không xả hết nước

Máy giặt cũng giống như các thiết bị điện tử khác trong nhà, nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc do bảo quản chưa đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng hóc, lỗi kỹ thuật. Hiện tượng máy giặt báo đã giặt xong chưa xả hết nước trong lồng giặt khiến quần áo của bạn ướt là một trong những sự cố thường gặp.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng máy giặt đó là nên dành thời gian cho việc dọn vệ sinh máy giặt định kỳ hàng tháng để tránh tình trạng cặn bẩn hoặc sơ vải bám vào các bộ phận của máy giặt dẫn đến tình trạng máy giặt không xả hết nước. Hoặc nếu máy giặt có dấu hiệu không giữ nước thì hãy tham khảo ngay bài viết máy giặt không giữ nước để tìm cách khắc phục nhé.

4. Ưu điểm khi khắc phục xả hết nước trong máy giặt tại Limosa

Trung tâm Limosa là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Khi bạn gặp sự cố máy giặt không xả hết nước, chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Limosa:

  • Chuyên nghiệp và uy tín: Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Sử dụng trang thiết bị hiện đại, chính hãng để đảm bảo chất lượng sửa chữa. Cập nhật những công nghệ mới nhất để phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Nhanh chóng và kịp thời: Dịch vụ sửa chữa tại nhà, 24/7, kể cả ngày lễ và chủ nhật. Chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn trong vòng 15-30 phút sau khi nhận được yêu cầu. Kỹ thuật viên nhanh chóng chẩn đoán và khắc phục sự cố xả hết nước trong máy giặt của bạn.
  • Giá cả cạnh tranh: Giá cả công khai, minh bạch, không báo khống giá, luôn báo giá dịch vụ sửa chữa trước khi tiến hành thi công. Chúng tôi có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.
  • Bảo hành dài hạn: Bảo hành dịch vụ sửa chữa trong vòng 3-12 tháng. Chúng tôi cam kết khắc phục mọi sự cố phát sinh sau khi sửa chữa. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
Limosa nhận vệ sinh máy giặt tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng máy giặt có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Samsung, LG, Toshiba, Panasonic, Hitachi,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi: Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.

Trên đây là những thông tin về cách xả hết nước trong máy giặt hết nước trong máy giặt mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn gửi đến bạn đọc. Nếu trong quá trình xử lý xảy ra vấn đề khó khăn hoặc bạn không có chuyên môn thì có thể liên hệ qua HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
4.3/5 - (6 bình chọn)
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)