Nếu bạn không biết cách sử dụng những tính năng hiện đại của máy giặt Electrolux 7kg thì sẽ gây lãng phí rất đáng tiếc. Vì vậy hãy cùng Limosa tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg nhé. Bài viết này sẽ giới thiệu các chức năng và hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chức năng của máy giặt electrolux 7kg

Electrolux là một thương hiệu máy giặt rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. 

Khi sử dụng máy giặt nếu không biết hết các chế độ và chức năng của máy, chỉ áp dụng một chương trình giặt mặc định duy nhất thì sẽ rất lãng phí. Nhiều khi không phù hợp, còn ảnh hưởng hoặc làm hư hại quần áo của bạn. 

Do đó bạn cần phải tìm hiểu hoặc hỏi cách dùng máy giặt electrolux 7kg với người bán kỹ lưỡng nhé. Cũng như nhiều loại máy giặt khác, máy giặt Electrolux cũng có các chế độ giặt khác nhau như:

Cottons: chức năng này sử dụng khi chất liệu quần áo là vải cotton và có nhiều vết bẩn.

Mixed: đây là chế độ dành cho nhiều loại chất liệu vải khác nhau trong cùng một lần giặt và ở điều kiện vết bẩn bình thường.

Delicates: chức năng này dành cho những loại vải khó giặt dễ bị hư hỏng như tơ lụa hoặc thổ cẩm và vết bẩn bình thường không quá nhiều.

Quick: chế độ này dành cho chất liệu vải tổng hợp và những vết bẩn sáng màu cần được làm sạch ngay tức khắc. Hoặc những quần áo ít dơ, đồ ngủ, đồ mới.

Energy Saver: chế độ này dành cho quần áo màu trắng bị bẩn thông thường, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Baby: chế độ này áp dụng với quần áo trẻ em. Do loại trang phục này khá mỏng nên khi chỉnh chế độ này máy sẽ giặt nhẹ nhàng hơn và giúp tiết kiệm điện năng.

Bedding: chế độ này được dùng với những bộ chăn long, ga nệm, mùng mền.

Wool: nếu trang phục của bạn bằng len thì hãy sử dụng chất liệu này nhé để quần áo không bị co hay chạy chỉ.

Soak: chế độ giặt ngâm, dùng cho những loại vết bẩn khó giặt.

Dòng máy này còn có chức năng chọn nhiệt độ của nước để phù hợp với từng loại chất liệu vải khác nhau cũng như mức độ bám bẩn của chúng. Các mức nhiệt độ có thể chọn là 30, 40, 50, 60 và 90 độ C. Mục đích của chức năng này là sẽ làm nóng khoảng 3-4 lít nước đầu tiên để hòa xà phòng làm sạch quần áo với những vết bẩn khác nhau.

Chức năng chọn số vòng vắt: dao động từ 500 đến 1400 vòng/ phút. Chức năng này giúp cho quần áo của bạn mau khô hơn.

Một vài chức năng khác của máy như:

  1. Drain: chức năng này cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài
  2. Spin: Chức năng vắt quần áo riêng không liên quan đến việc giặt. Bạn có thể vắt đồ giặt bằng tay hoặc bỏ quần áo đã giặt vào lại và vắt thêm một lần nữa.
  3. Rinse: cho phép bạn xả quần áo mà ko cần chọn giặt.
  4. Easy iron: áp dụng cho những quần áo dễ nhăn.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải tiến hành vệ sinh máy giặt để máy hoạt động hiệu quả. Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà và bảng giá vệ sinh máy giặt chi tiết của Limosa nhé!

cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg limosa

2. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg

Cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg để đạt được hiệu quả giặt tối ưu và tăng độ bền cho máy nhất:

Bước 1: Bấm nút nguồn để mở máy

Bước 2: Cho hết quần áo vào lồng của máy giặt. Lưu ý cần kiểm tra các vật dụng trong túi quần áo và lấy ra nếu có.

Bước 3: Cho bột giặt và nước xả vải vào ngăn chứa

Bước 4: Chọn chế độ giặt phù hợp với loại quần áo như đã đề cập ở trên

Bước 5: Chọn nhiệt độ phù hợp, tùy theo khuyến cáo của từng loại vải hoặc mức độ vết bẩn.

Bước 6: Chọn số vòng ở chức năng vắt. Số vòng càng cao quần áo càng khô kiệt

Bước 7: Chọn cài đặt hẹn giờ giặt nếu cần hoặc để thuận lợi trong sinh hoạt.

Sau đó bấm nút Start và bắt đầu quá trình giặt. Nếu bạn bỏ sót quần áo và muốn bỏ thêm thì hãy bấm tạm dừng lại để bỏ vào. Tuy nhiên nếu trường hợp trong lồng giặt đã được bơm nước vào thì đối với máy giặt lồng ngang sẽ không cho bạn mở cửa ra vì tránh trường hợp nước tràn ra. 

Vì vậy bạn nhớ lưu ý điều này và đừng cố gắng kéo ra nhé. Tuy nhiên thiết kế lồng ngang giúp tiết kiệm 1/3 lượng nước mà hiệu quả làm sạch vẫn được duy trì.

Máy giặt electrolux 7kg có rất nhiều chức năng đáp ứng được nhu cầu giặt giũ đa dạng của chúng ta. Đồng thời bản chỉ dẫn bằng tiếng Việt giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Quả thật là một chiếc máy giặt đáng mua phải không nào. 

Trong quá trình sử dụng, nếu có phát sinh vấn đề hoặc có nhu cầu sửa máy giặt của bạn thì hãy liên hệ ngày với Limosa qua số 19002276 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất cũng như cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg. Hy vọng bạn đã nắm hết được những chức năng của máy giặt và có thể áp dụng phù hợp với từng loại quần áo để mang lại hiệu quả cao nhất nhé. 

Limosa nhận vệ sinh máy giặt tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng máy giặt có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Samsung, LG, Toshiba, Panasonic, Hitachi,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi: Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.
điện lạnh limosa

(*) Xem thêm:

>>> Sửa máy giặt Electrolux

>>> cách tháo gioăng máy giặt electrolux

>>> Máy giặt electrolux không xả nước xả vải

>>> Các ký hiệu trên máy giặt electrolux

>>> Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF12942 9 kg