Bạn đang đau đầu vì có quá nhiều ký hiệu trên máy giặt Electrolux? Hãy cùng Limosa tham khảo bài viết dưới đây để biết được công dụng của các ký hiệu trên máy giặt Electrolux nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng điều khiển máy giặt electrolux có gì?

Trên bảng điều khiển của máy giặt electrolux ngày nay hầu hết đều được sử dụng ký hiệu và tiếng anh. Điều này khiến cho việc sử dụng máy giặt Electrolux đối với những vị khách hàng mới hay những vị khách không am hiểu ngoại ngữ lại trở lên khó khăn hơn. Bởi vậy, trong nội dung bài viết này Limosa muốn giúp khách hàng của mình hiểu hơn về ký hiệu trên máy giặt Electrolux.

Theo thiết kế của Electrolux, mặt điều khiển của máy giặt Electrolux cửa ngang có 2 dạng:

(1) chọn chương trình bằng phím bấm và (2) núm xoay điều khiển.

bảng điều khiển máy giặt electrolux

2. Các ký hiệu trên máy giặt electrolux

– Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm)

Những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng thường gặp phải vấn đề với tình trạng bột giặt còn sót lại trên quần áo và bụi bẩn. Chương trình này loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để, ngăn ngừa vấn đề dị ứng da. 

– Jean (quần áo denim)

Chương trình hoạt động với quần jean và quần áo tối màu. Nó được sử dụng để tránh các chất cặn bã cũng như chất tẩy rửa gây sậm màu quần áo jean. 

– Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp)

Tương tự như chương trình Cotton Freshener, chương trình này loại bỏ mùi hôi và giảm nếp nhăn trên quần áo. Nó cũng có thể được sử dụng trên nhiều loại vải, không chỉ cotton như cotton refresh. 

– Refresh Cottons (Làm mới vải bông)

Chương trình này dành cho quần áo cotton. Chương trình này hoạt động cùng với Vapour để khử mùi hôi và  giảm nếp nhăn trên quần áo. 

– Wool (Len)

Chương trình này dành cho quần áo được may mặc bằng len. Chương trình này bao gồm một công thức giặt nhẹ nhàng giúp quần áo len không bị co và bai. 

– Bedding (Bộ giường ngủ)

Chương trình này được sử dụng cho chăn bông và khăn trải giường. Với chương trình này, bạn  không phải lo lắng về việc  giặt ga trải giường và vỏ gối của mình.

– Baby (quần áo trẻ em)

Nếu bạn có con ở nhà, hãy lưu ý rằng quần áo của trẻ  khá mỏng. Nếu bạn sử dụng chức năng giặt bình thường, quần áo của bạn sẽ bị rách hoặc các sợi chỉ sẽ dễ bị bung. Tính năng này  sẽ giúp  quần áo của bạn bền lâu hơn. Nhiệt độ nước thích hợp 40 ° C. 

– Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng)

Tính năng này áp dụng cho vải cotton trắng, không phai màu, hoặc thường bị bẩn. Chương trình này  tiết kiệm rất nhiều năng lượng và giúp bạn giặt sạch hơn. 

– Rinse (Xả)

Tính năng này được sử dụng để xả và xoay quần áo khô (tính năng này nên được sử dụng khi thêm đồ mềm). 

– Spin (Vắt)

Tính năng này được sử dụng để xoay đồ giặt trên lồng giặt của máy giặt. 

– Quick 18 (Nhanh)

Tính năng này được sử dụng trong vải tổng hợp và vải pha. Ở đây, vết bẩn bạn gặp trên quần áo  sáng màu và  cần được làm sạch nhanh chóng. Nhiệt độ nước thích hợp là 30 ° C. 

– Delicates (Vải dễ hỏng)

Tính năng này được sử dụng cho các loại vải dễ hỏng như lụa và gấm bẩn thông thường. Nhiệt độ nước thích hợp 40 ° C. 

– Mixed (hỗn hợp)

Tính năng này được sử dụng khi  giặt nhiều loại quần áo có  thành phần vải khác nhau trong điều kiện nhuộm thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C. 

– Cottons (vải bông)

 Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cotton trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

các kí hiệu trên máy giặt electrolux

3. Các bước sử dụng các ký hiệu trên máy giặt Electrolux chuẩn xác nhất

Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn bạn 6 bước sử dụng các ký hiệu trên máy giặt Electrolux hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách vận hành cũng như cách xem bảng điều khiển, hãy tham khảo các bước Limosa hướng dẫn để công việc giặt dễ dành hơn nhé !

Bước 1: Chuẩn bị 

– Chuẩn bị bột giặt, kéo ngăn chứa bột giặt và đổ vào 

– Cho thuốc tẩy vào ngăn đầu tiên (nếu cần). Cho bột giặt vào ngăn thứ hai. Nên sử dụng bột giặt để giặt máy giặt 

– Thêm dầu xả vào ngăn thứ ba để làm mềm bột. 

Bước 2: Chọn chế độ làm sạch 

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau. 

– Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại quần áo bạn muốn: cotton, lụa … Bạn có thể chọn chế độ 

– Giặt hơi nước Vapour Action để cải thiện mùi cho quần áo. 

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước 

– Máy giặt thường có sáu chế độ cài đặt nhiệt: nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ và 90 độ. Do đó, hãy chọn nhiệt độ thích hợp tùy theo nhiệt độ nước và mức độ bẩn của quần áo. 

– Theo khuyến cáo của các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux, bạn nên chọn những bộ quần áo sạch và an toàn nhất  ở nhiệt độ 30 độ C. 

Bước 4: Chọn tốc độ vắt 

Việc lựa chọn tốc độ thích hợp  phụ thuộc vào bản chất của vải. Thông thường, tốc độ quay của máy giặt Electrolux là 500 đến 650 đến 700 đến 850 đến 900 đến 1000 đến 1200. Chu kỳ quay tối ưu cho hầu hết các loại vải là 650-900 vòng / phút. 

Bước 5: Bắt đầu chương trình làm sạch 

Sau khi chọn, sử dụng nút Start / Pause để bắt đầu chương trình giặt: Chế độ giặt (Delicate, Easy Iron, Cotton, Ngâm, Wool, Synthetic …) Nhiệt độ nước (30, 40, 50, 60, 70). , 80, 90) Tốc độ quay (500, 650, 700, 850, 900, 1000, 1200).

Hy vọng bài viết trên của Limosa sẽ giúp các độc giả hiểu được các ký hiệu trên máy giặt Electrolux. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến sửa máy giặt, vệ sinh hay bro trì máy giặt hãy liên hệ ngay đến Limosa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt electrolux 7kg

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF12942 9 kg

>>>Xem thêm: Cách tháo gioăng máy giặt electrolux