Bạn đã gặp phải tình trạng các hình ảnh bị chồng lên nhau và bị mờ, khiến bạn không thể nhìn rõ trong khi đang xem tivi? Và bạn đang lo lắng không biết vì sao hãy cách để khắc phục sự cố này ra sao. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Limosa để biết cách sửa chữa tivi sony bị chồng hình đơn giản thuận tiện nhất nhé!

limosa

1. Lỗi tivi bị chồng hình là gì?

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục sự cố tivi sony bị chồng hình, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về tình trạng hư hỏng này ở tivi sony ngay sau đây:

Tivi bị chồng hình hay còn gọi là tivi bị thưa hình ảnh. Đây là hiện tượng các hình ảnh giống hệt nhau trên tivi tạo thành từng lớp và chồng lên nhau, khiến bạn không thể xem hình ảnh rõ nét và hình ảnh bị nhiễu rất khó chịu.

– Khi tivi bị chồng màn hình, một số triệu chứng xuất hiện như nhiều hình ảnh giống nhau lặp lại trên một màn hình, khó nhìn rõ nội dung đang hiển thị, gây ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng tivi.

– Hầu hết các thương hiệu tivi, bao gồm tivi Sony 32ex330, tivi Panasonic, tivi Samsung , tivi Sony, tivi LG và nhiều mẫu tivi khác đều có thể bị mắc phải sự cố lỗi bị chồng hình ảnh.

2. Nguyên do khiến tivi sony bị chồng hình

Tình trạng này diễn ra ở tivi sony là bởi nhiều nguồn gốc nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu đến từ các nguyên nhân dưới đây:

– Nguyên nhân do đường dây điện bị lỏng, đứt hoặc nguồn điện không đủ. Cũng có thể dây kết nối không đúng.

– Nguyên nhân bởi tín hiệu phát sóng không nhất quán, bị chập chờn không được ổn định.

– Nguyên nhân bởi cáp bảng L và R khác nhau.

– Nguyên nhân do màn hình tivi bị tác động, hoặc va đập mạnh dẫn tới hư hỏng như hiện tượng màn hình tivi sony bị chồng ảnh.

3. Các giải pháp sửa tivi sony bị chồng hình đơn giản

Bạn hãy thực hiện một trong các cách sau đây để khắc phục được sự cố chồng hình ảnh ở tivi sony nhé!

3.1. Kiểm tra tín hiệu của đường truyền tivi sony

– Nếu chỉ có một kênh gặp sự cố trùng lặp, có thể tín hiệu của kênh đó bị lỗi. Bạn cần phải quét lại các kênh theo cách thủ công hoặc tự động.

– Nếu nhiều kênh vẫn không xem được thì có thể do đầu thu tín hiệu bị trục trặc hoặc tivi bị lỗi. Nếu sự cố là do đầu thu, hãy tắt và rút dây kết nối, sau đó đợi vài phút trước khi bật lại. Hãy cẩn thận kiểm tra kỹ và đảm bảo các dây kết nối được cắm đúng vị trí và cắm chặt.

– Nếu không được, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ đầu thu kỹ thuật số của bạn để được trợ giúp.

3.2. Kiểm tra đường dây kết nối của tivi sony

– Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến hình ảnh tivi bị nhòe, tivi sony bị chồng hình là do dây kết nối bị lỏng hoặc cắm không đúng cách khiến tivi không tải được hình ảnh rõ nét.

– Kiểm tra xem nguồn điện của nhà bạn có ổn định không. Để đo dòng điện, bạn có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau, bao gồm ổn áp, bút thử điện và các thiết bị khác được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau.

– Cũng có thể sử dụng ổn áp để dòng điện kết nối với tivi giúp ổn định hơn.

– Kiểm tra các mối nối của dây điện xem dòng điện trong nhà bạn có hoạt động trơn tru và có bị chập chờn hay không.

– Kiểm tra các kết nối điện giữa tivi và nguồn, cũng như giữa bộ thu phát và nguồn. Kiểm tra dây bị nứt hoặc đứt và thay thế bằng dây mới bằng cách cắm dây cáp bị lỏng.

– Bạn hãy đảm bảo rằng các cổng được liên kết với tivi sony đang hoạt động. Cho dù cáp kết nối hoặc cáp kết nối bộ thu đã được cắm vào, cáp AC và HDMI (đỏ, trắng và vàng) phải được gắn vào cổng tương ứng trên tivi.

3.3. Sửa cáp panel cho tivi sony

– Sau khi đã thực hiện những cách trên mà vẫn chưa khắc phục hiện tượng tivi sony bị chồng màn hình, thì rất có thể lỗi ở panel của tivi hoặc các bo xử lý.

– Với phương pháp này bạn cần tháo gỡ mặt sau tivi để kiểm tra. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một thợ sửa chuyên nghiệp, bạn cần phải liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa tivi Sony để được hỗ trợ.

– Tránh tự ý tháo lắp sửa chữa tại nhà để hạn chế tình trạng lỗi hỏng nặng hơn và ảnh hưởng đến an toàn của người tiêu dùng.

3.4. Kiểm tra lại ăng-ten và chảo

– Kiểm tra chả hoặc ăng-ten của tivi cũng là một phương pháp giải quyết sự cố tivi sony bị chồng hình.

– Chảo và ăng-ten thu sóng của tivi sony rất có thể bị hư hỏng hoặc rơi rớt do đó chúng ta cần phải kiểm tra thử.

– Xoay nó hoặc sửa đổi cao độ nếu nó nằm lệch vị trí cho đến khi bạn nhận được một hình ảnh rõ ràng. Bạn cũng phải đảm bảo rằng dây nối ăng-ten, chảo thu và tivi không bị lỏng.

Và Limosa đã cung cấp đến bạn các những nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục đơn giản cho tình trạng tivi sony bị chồng hình. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và giúp đỡ bạn khi nhận được liên hệ qua tổng đài 1900 2276 hoặc thông qua website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam