Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Khi xem tivi mà khách hàng thấy hình ảnh trên màn hình có nhiều đường sọc, trắng nhoè, nhìn không rõ tức là màn hình tivi đã bị rộp. Để lý giải có tình trạng này, khách hàng hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi bị rộp màn hình nhé. Hy vọng khách hàng sẽ có thêm những thông tin bỏ túi cho mình.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rộp màn hình

1.1 Do vị trí đặt tivi 

 • Nguyên nhân tivi bị rộp màn hình là do khách hàng đặt tivi ở nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình làm cho hư hỏng màn hình, mà cụ thể là màn hình xuất hiện những vệt trắng nhoè hay tivi bị rộp.
 • Nên điều chỉnh vị trí, chọn nơi để tivi khô thoáng, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, không có quá nhiều bụi bẩn. Khi gặp hư hỏng này, khách hàng có thể liên hệ nơi sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp. 

1.2 Sai lầm trong cách vệ sinh tivi 

 • Ngoài ra, nguyên nhân tivi bị rộp còn là do khách hàng vệ sinh tivi không đúng cách như dùng khăn bằng vật liệu cứng, các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh để lau màn hình tivi. Hoặc khách hàng dùng khăn ẩm lau nhiều lần lên màn hình cũng sẽ khiến cho tivi bị rộp màn hình. 
 • Khách hàng chú ý khi vệ sinh màn hình tivi chỉ nên dùng khăn mềm khô để lau sạch bụi bẩn, hạn chế để màn hình tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Như vậy sẽ bảo vệ được màn hình tivi lâu dài. 

1.3 Do tivi đã quá cũ 

 • Một số dòng tivi đã quá cũ, xuống cấp và có những dấu hiệu giảm tuổi thọ. Khi đó không tránh khỏi tình trạng màn hình bị rộp và không còn rõ ràng nữa. 
 • Nếu khách hàng vẫn muốn sửa chữa thì có thể liên hệ thợ sửa tivi để họ xem xét hư hỏng. Trường hợp không thể sửa, chúng tôi khuyên nên chọn một loại tivi mới để không còn lỗi này ở tivi nữa. 

1.4 Do ảnh hưởng của thời tiết

 • Những ngày thời tiết nóng ấm, mưa nhiều, độ ẩm trong không khi tăng cao sẽ là điều kiện dễ làm màn hình bị mốc. Đây cũng được xem là nguyên nhân tivi bị rộp màn hình.
 • Cách khắc phục tivi bị rộp màn hình do thời tiết là khách hàng có thể đặt một tấm hút ẩm lên tivi hoặc dùng máy hút ẩm, máy sấy tóc để làm giảm bớt độ ẩm đang tác động lên tivi. Khi đó, không còn tình trạng tivi bị mốc hay rộp nữa. 

Sau khi đã biết được những nguyên nhân khiến tivi bị rộp màn hình, khách hàng cần tìm nơi sửa tivi uy tín để giúp khách hàng khắc phục hư hỏng nhanh chóng thì có thể liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

| Xem thêm bài viết:
——
Nguyên nhân tivi không dò được kênh và cách khắc phục.
Hướng dẫn khắc phục tivi bị nhiễm từ.

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rộp màn hình

2. Ưu điểm khi sửa tivi bị rộp màn hình ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

 • Đội ngũ tư vấn viên nhanh nhẹn, năng động, hoạt động năng nổ vì lợi ích của khách hàng. Chúng tôi tư vấn chi tiết quy trình, chính sách, từng bước để khách hàng hiểu rõ và có thể thực hiện theo. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hoạt động mạnh mẽ trên toàn quốc từ các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, v..v đến các tỉnh thành nhỏ lân cận khác đều có dịch vụ sửa chữa này.
 • Khách hàng không lo bị hét giá vì chúng tôi chỉ báo giá sau khi kiểm tra thực tế nên mức giá chính xác, phải chăng vô cùng. Hơn nữa, để tgiúp khách hàng VIP có mức giá ưu đãi hơn, chúng tôi cũng hay giảm giá, và có khuyến mãi, hậu mãi khác.
 • Không sai khi nói rằng đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi rất tận tâm và trách nhiệm trong công việc. Các kỹ thuật viên tìm hiểu và sẽ đưa ra cách khắc phục tivi bị rộp màn hình tốt nhất tuỳ theo hư hỏng ở tivi của khách hàng. 
 • Chúng tôi thực hiện bảo hành sau khi hoàn tất thời gian sửa chữa. Khách hàng được bảo hành miễn phí trong 3 đến 12 tháng với tất cả các lỗi do sửa chữa gây ra miễn là trong phạm vi bảo hành theo quy định.
 • Màn hình nếu cần thay mới do hao mòn hay hư hỏng, chúng tôi sẽ sử dụng màn hình mới chính hãng tuỳ theo thương hiệu và thay lắp đúng kỹ thuật. Đảm bảo sau thay lắp, khách hàng có thể sử dụng tivi như mới.
 • Nếu khách hàng không thể đem tivi đến trung tâm, sẽ có kỹ thuật viên được sắp xếp đến tận nơi kiểm tra và sửa tại chỗ tivi cho khách hàng, không lo mất thời gian si chuyển xa xôi.
 • Chỉ sau vài bước cơ bản, khách hàng đã có thể tham gia sửa chữa với chúng tôi. Có thể thấy quy trình của chúng tôi rất ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu cho khách hàng, mà lịa tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Ưu điểm khi sửa tivi bị rộp màn hình ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi tivi bị rộp màn hình. Nếu cần tư vấn về dịch vụ hoặc muốn sửa tivi ngay hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276. Sau 30 phút, chúng tôi sẽ có mặt và lập tức hỗ trợ sửa màn hình tivi cho khách hàng. 

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá