Thay vì sử dụng bộ phận remote điều khiển tivi thì bạn có thể tận dụng chính chiếc điện thoại iphone của mình để điều khiển tivi một cách thuận lợi nhất. Vậy ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone nào là thông dụng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Các ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone

Ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone TV sideview:

Để điều khiển tivi bằng thiết bị điện thoại iphone người ta thường sử dụng đến công cụ hỗ trợ TV side view, là một trong những ứng dụng tải về thiết bị điện thoại. Việc đăng ký các ứng dụng sẽ thông qua cửa hàng app store, ngoài ra vẫn có thể sử dụng cho các thiết bị android khác.

Một số ưu điểm khi sử dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone thông qua TV sideview:

 • Với ứng dụng tv sideview luôn có dung lượng trên 50mb phù hợp với mọi bộ nhớ của các thiết bị điện thoại
 • Đối với các phiên bản tv sideview 2.11.1 sẽ tương thích với thiết bị iphone và sử dụng hệ điều hành ios 7 trở lên.

Các tính năng đặc biệt tại ứng dụng TV sideview:

 • Trong quá trình sử dụng ứng dụng tv sideview sẽ cho phép bạn điều khiển màn hình tivi bằng thiết bị điện thoại iphone. Giao diện dễ sử dụng với người dùng 
 • Giúp bạn thỏa mái trong việc cài đặt hoặc khám phá các chương trình đặc biệt của tivi.
 • Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng các kênh truyền hình, các kênh chương trình show nổi tiếng và hấp dẫn
 • Ứng dụng tv sideview sẽ giúp bạn liệt kê các chương trình phát sóng theo thứ tự hoặc theo yêu cầu của người sử dụng. 

Ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone samsung smart view

Đây là một ứng dụng phần mềm thông minh và miễn phí, có thể cho phép bạn điều khiển màn hình tivi qua thiết bị iphone của mình.

Những ưu điểm của phần mềm điều khiển tivi samsung smart view:

 • Giúp người dùng có thể chia sẻ được nhiều thông tin dữ liệu, nội dung quan trọng từ laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại iphone các dòng. 
 • Cho phép bạn có thể kiểm soát tất cả kết nối của chiếc tivi.
 • Giúp bạn dễ dàng tạo nội dung cá nhân để có thể truy cập vào video, hình ảnh, và các bài hát âm nhạc mà bạn yêu thích. 
 • Có thể phát tất cả các nội dung từ các thiết bị ngoại vi khi có hoạt động kết nối
 • Có thể thay thế chiếc remote của chiếc tivi, giúp bạn điều khiển tivi bằng điện thoại iphone một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Với hai ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone tv sideview  và samsung smart view, tùy thuộc vào từng dòng thiết bị tivi và điện thoại của bạn có thể chọn một trong hai phần mềm nhé!

Các phần mềm tương ứng với các dòng hãng tivi cụ thể như:

 • Tivi samsung internet: Samsung smart view, smart things
 • Tivi TCL : TCL nscreen, T- cast
 • Tivi inverter panasonic: panasonic remote, panasonic remote 2
 • Tivi lg: LG TV Plus
 • Smart tivi, Inverten sony: Với dòng này bạn hãy sử dụng tính năng 

2. Hướng dẫn điều khiển tivi toshiba bằng điện thoại iphone

Để thực hiện việc điều khiển tivi toshiba bằng điện thoại iphone thông qua ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng tv sideview về thiết bị điện thoại iphone của bạn, bằng cách thực hiện như những ứng dụng thông thường thông qua app store.

Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng tv sideview lên sau khi đã hoàn thành bước cài đặt. Để ứng dụng này có thể điều khiển được màn hình tivi bạn hãy cài đặt và tìm chọn quốc gia Việt Nam. 

Bước 3: Tiếp theo đó, bạn hãy bấm vào nút start để bắt đầu thực hiện việc điều khiển màn hình tivi.

Bước 4: Trong phần Device setup của thiết bị điện thoại iphone, bạn hãy nhấn vào mục +add device rồi sau đó chọn mode tivi thuộc tivi mà bạn muốn kết nối.

Bước 5: Sau khi kết nối đúng với dòng tivi của bạn, khi đó màn hình tivi sẽ hiển thị một số thông tin kết nối với iphone và mật khẩu đăng nhập. Bạn hãy nhập các thông tin này vào ứng dụng registration. 

Hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn khi kết nối thành công.

Bước 6: Sau đó để tiến hành kết nối bạn hãy nhập vào thanh menu phía bên trái của phần ứng dụng cài đặt. Nếu phần mềm điều khiển tivi cho iphone đã thực hiện kết nối bạn có thể chọn vào channel settings. 

Tiếp theo đó bạn hãy chọn biểu tượng điều khiển tivi ở phía bên gốc phải của màn hình, thông qua ứng dụng này bạn có thể thực hiện công việc kết nối với nhiều dòng hãng tivi khác nhau.

Đặc biệt sẽ giúp bạn điều khiển tivi toshiba bằng iphone một cách nhanh chóng và tiện lợi.  

Lưu ý:

 • Cả hai thiết bị điện thoại iphone và tivi phải bắt chung cùng một mạng wifi, để có thể tìm kiếm thiết bị và thực hiện việc kết nối dễ dàng hơn.

Trên đây là một số thông tin về các ứng dụng phần mềm điều khiển tivi cho iphone mà trung tâm điện lạnh Limosa muốn chia sẻ đến cho bạn. Mong rằng với những thông tin sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình kết nối điện thoại iphone với tivi. Chúc bạn thành công!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam