Với tính năng phản chiếu màn hình iphone lên tivi sẽ cho phép bạn trình chiếu tất cả các nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại lên tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn không am hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Những lợi ích khi phản chiếu màn hình iphone lên tivi

Việc phản chiếu màn hình iphone lên tivi sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm cực kỳ thú vị, cụ thể như sau:

  • Thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
  • Giúp bạn chia sẻ được nhiều hình ảnh, video cho tất cả mọi người cùng xem một cách rõ nét, chân thật
  • Không còn phải xem các nội dung trên màn hình nhỏ của điện thoại, bạn có thể xem và trải nghiệm tốt hơn trên màn hình lớn tivi
  • Hỗ trợ đầy đủ các tín hiệu kết nối, không gây bất tiện cho người dùng.

2. Cách cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi

Để thực hiện công việc kết nối, chia sẻ màn hình iphone lên tivi một cách nhanh chóng và tiện lợi thì hãy thực hiện các cách như sau:

Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi qua Airplay

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vào nút home Dashboard trên bộ phận remote điều khiển của tivi, sau đó mở cài đặt ứng dụng apple Airplay.

Bước 2: Sau đó hãy dùng thiết bị iphone, mở chức năng phản chiếu iphone lên tivi

Bước 3: Sau đó tiến hành chọn thiết bị kết nối trên điện thoại iphone

Bước 4: Nhập mã hiển thị của tivi vào trong điện thoại iphone của bạn

Bước 5: Sau đó, tiếp tục nhấn vào nút home Dashboard của remote điều khiển tivi

Bước 6: Nhận chọn vào phần mục airplay, lưu ý bạn phải kiểm tra tất cả đường mạng kết nối của iphone và tivi. Nhất thiết hai thiết bị này phải cùng dùng chung một mạng wifi.

Bước 7: Trên màn hình điện thoại iphone sẽ hiển thị kết nối màn hình airplay, sau đó nhấn chọn kết nối với tivi mà bạn đang sử dụng. Sau đó tiến hành nhập mã airplay của tivi lên điện thoại.

Bước 8: Chờ điện thoại iphone và tivi kết nối thành công, bạn có thể tự do thực hiện cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại iphone sang tivi.

Sử dụng cài đặt ứng dụng trên điện thoại iphone

Cùng với sự phát triển công nghệ hiện đại, các hãng thiết bị tivi sẽ cho ra mắt các ứng dụng cài đặt, cho phép phép người sử dụng có quyền điều khiển tivi bằng điện thoại. Cụ thể các ứng dụng đó như sau:

  • Smart tivi, internet samsung: smart samsung view
  • Smart tv tcl: Tcl nscreen
  • Smart tivi panasonic: panasonic remote
  • Smart tv lg: lg tv plus
  • smart tv sony: ứng dụng sẽ có sẵn trên google cast

Tùy thuộc vào mỗi dòng hãng của thiết bị tivi mà bạn đang sử dụng, có thể chọn một ứng dụng phù hợp để thực hiện công việc kết nối phản chiếu màn hình iphone lên tivi một cách đơn giản nhất.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện kết nối mạng của 2 thiết bị iphone và tivi, lưu ý phải kết nối cùng một mạng wifi

Bước 2: Mở ứng dụng điện thoại iphone, sau đó chọn loại thiết bị tivi mà bạn sẽ kết nối.

Bước 3: Chờ 2 thiết bị tivi và iphone kết nối với nhau, vậy bạn có thể chia sẻ màn hình iphone lên tivi với nhiều thông tin, hình ảnh, video…

Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi qua Reflector

Thiết bị phản xạ reflector là một máy thu airplay có chức năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi mà không cần dây. Bạn có thể thực hiện kết nối iphone và tivi qua bước hướng dẫn đầu tiên. 

Việc kết nối giữa thiết bị iphone và thiết bị tivi bạn cần phải sử dụng chung một mạng wifi, điều này sẽ giúp bạn thực hiện phản chiếu iphone lên tivi dễ dàng hơn. 

Phản chiếu màn hình iphone lên tivi qua Mirroring360

Mirroring360 cho phép bạn sao chép không dây màn hình iphone phản chiếu lên tivi, bằng cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Khởi động tivi và chọn vào ứng dụng Mirroring có sẵn trên thiết bị. 

Bước 2: Sau đó vào ứng dụng của thiết bị điện thoại iphone, chọn cài đặt, tiếp theo chọn vào mục màn hình. Sau đó phản chiếu màn hình 

Bước 3: Chọn vào nút bắt đầu trên điện thoại, trên điện thoại bạn hãy kết nối với dòng tivi mà bạn muốn phản chiếu

Bước 4: Sau khi kết nối hoàn tất trên màn hình tivi sẽ xuất hiện tên của thiết bị điện thoại iphone kết nối. Chứng đó 2 thiết bị đã kết nối thành công. Bạn có thể chia sẻ tất cả các nội dung mà mình muốn lên tivi thỏa thích. 

Phản chiếu màn hình iphone lên tivi qua X – Mirage 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm X – Mirage về máy, sau đó kích chuột vào trang chủ X – Mirage để cập nhật phiên bản phù hợp. 

Bước 2: Hãy nhập key mà bạn đã thực hiện tải và mua phần mềm X – Mirage trước đó. 

Bước 3: Trên thiết bị ios bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên thanh trở control center và chọn nút phản chiếu airplay và sau đó chọn dòng X – mirage

Bước 4: Nhấn chọn kết nối như thường lệ, sau khi kết nối thành công bạn có thể tự do chia sẻ hình ảnh của mình lên tivi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi của trung tâm điện lạnh Limosa muốn chia sẻ đến cho bạn. Mọi chi tiết xin hãy liên hệ đến Limosa qua số hotline 19002276 hoặc website: limosa.vn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam