Việc kết nối giữa thiết bị iphone với tivi sony sẽ giúp bạn có thể xem tất cả các thông tin, hình ảnh, video trên màn hình lớn, rõ ràng và thoải mái hơn. Vậy cách bạn đã biết cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony thông qua Airplay

Cách phản chiếu hình ảnh iphone lên tivi sony thông qua airplay được sử dụng với các dòng thiết bị ios 4 trở lên. Đây là một phương thức truyền tải không dây của apple. 

Tuy nhiên để sử dụng cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony bằng airplay cần phải kèm theo một thiết bị hỗ trợ đó là apple tv hoặc một android tivi sony để có chức năng air screen 

apple tivi được coi là một đầu giải mã của apple được kết nối qua cổng HDMI, Như vậy để phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện như sau: một chiếc iphone 4 trở lên, một tivi sony có cổng HDMI, một apple tv thuộc thế hệ 2 trở về sau.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy thực hiện công việc kết nối apple tv với cổng HDMI của thiết bị tivi sony

Bước 2: Trên thiết bị tivi, Bạn hãy chọn đầu vào của dữ liệu thiết bị, bằng cách hãy bấm vào nút source trên bộ phận điều khiển của tivi hoặc nhấn chọn vào nút có mũi tên xuống ở phía bên phải. Sau đó chọn cổng HDMI.

Bước 3: Lúc này trên màn hình thiết bị tivi sẽ xuất hiện giao diện chính của apple tivi, sau đó bạn hãy kết nối thiết bị iphone và và tivi sony cùng chung một mạng wifi.  

Hãy thực hiện bước kết nối wifi bằng cú pháp như sau: cài đặt – chọn vào ứng dụng cài đặt chung – chọn mạng – nhập mật khẩu nếu có – rồi sau đó chọn vào apple tv được kết nối mạng. 

Bước 4: Tại phần mục cài đặt của apple tivi , chọn vào thiết bị airplay và mở thiết bị.

Bước 5: Trên thiết bị iphone, bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để bật chế độ airplay, sau đó chọn apple tv mà bạn muốn kết nối. Khi thực hiện bước kết nối này thành công bạn có thể tự do chia sẻ màn hình iphone lên tivi sony.

2. Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony thông qua sợi cáp HDMI

HDMI cho phép bạn phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony với nhiều nội dung khác nhau, với độ phân giải cao lên đến 720p HD hoặc có thể full HD 1080p đầy đủ tất cả âm thanh và hình ảnh. 

Đặc biệt khi sử dụng cách phản chiếu này, thiết bị điện thoại iphone của bạn có thể vừa phát video vừa sạc pin điện thoại tiện lợi. 

Để thực hiện công việc chiếu màn hình iphone lên tivi sony thông qua sợi cáp HDMI bạn hãy đáp ứng các điều kiện như sau: 1 dây cáp HDMI, một bộ chuyển đổi apple 30 pin digital av adapter. 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hãy cắm bộ chuyển đổi apple 30 pin digital av adapter vào cổng sạc của thiết bị điện thoại iphone.

Bước 2: Kế tiếp đó, bạn hãy cắm cáp HDMI vào bộ chuyển đổi apple 30 pin. Đầu còn lại bạn hãy cắm vào thiết bị tivi

Bước 3: Chọn nguồn đầu vào trên thiết bị tivi bằng cách bấm vào phím input trên thiết bị remote điều khiển. Tùy thuộc vào từng dòng loại bạn có thể bấm vào nút source hoặc phím có mũi tên xuống. 

Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước ở trên, bạn hãy chờ 2 thiết bị iphone và tivi kết nối thành công và thông báo đến cho bạn. Bạn có thể phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony thỏa thích.

Có thể bạn chưa biết, Limosa là đơn vị sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên Nghiệp. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng ở mọi khu vực.

3. Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony bằng thiết bị analog 

Việc chia sẻ màn hình iphone lên tivi sony bằng analog được áp dụng trên các thiết bị iphone từ 3G trở lên. Để thực hiện công việc kết nối, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc điện thoại iphone, một tivi sony có cổng analog.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy cắm sợi cáp vào cổng sạc của điện thoại iphone

Bước 2: Kết nối giữa cáp và thiết bị tivi, đối với cáp composite bạn hãy cắm chính xác vị trí tương ứng với các bản màu cho phù hợp. Với cáp VGA bạn hãy cắm vừa khớp với cổng và cố định chặt bằng ốc vít.

Bước 3: Nhấn vào nút input trên thiết bị remote của tivi sony, trên màn hình tivi bạn hãy chọn vào VGA hoặc AV để lựa chọn việc chia sẻ hình ảnh, video lên màn hình tivi. 

Bước 4: Chờ 2 thiết bị kết nối thành công, như vậy bạn đã thực hiện xong việc kết nối iphone với tivi qua thiết bị analog, bạn có thể tận hưởng những nội dung hấp dẫn từ chiếc smartphone lên màn hình tivi rộng lớn. 

Lưu ý:

  • Bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị điện thoại iphone và tivi smart sony phải kết nối cùng chung một mạng wifi, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện công việc tìm kiếm và kết nối
  • Đảm bảo các thiết bị đường truyền được ổn định và an toàn trong quá trình kết nối.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony của trung tâm điện lạnh Limosa. Hy vọng sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam