Việc kết nối iphone với tivi đã mang đến cho người dùng nhiều tính năng ưu việt, những trải nghiệm thú vị nhất khi xem tivi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng này và hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone với tivi thông qua bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Limosa nhé!

limosa

1. Những lợi ích khi kết nối iphone với tivi

Khi bạn kết nối iphone với tivi trong quá trình sử dụng sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích cụ thể như sau:

 • Giúp bạn có khả năng điều khiển từ xa: trong quá trình iphone kết nối với tivi thì bạn có thể điều khiển trên điện thoại iphone bất cứ lúc nao ngay cả khi ở cách xa tivi. Điều này rất thuận lợi trong quá trình sử dụng, nó vượt trội hơn so với cách điều khiển truyền thống.
 • Có thể phát nội dung từ thiết bị di động của bạn: khi kết nối iphone với smart tivi sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại, youtube, nhạc .. lên màn hình tivi. 
 • Bạn có thể trải nghiệm những hình ảnh, âm thanh trên màn hình tivi to rộng lớn cho cả gia đình cùng xem, năng cao sự hứng thú của cả gia đình

2. Hướng dẫn kết nối iphone với tivi

Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện việc kết nối iphone với tivi, có rất nhiều trường hợp bạn phải thực hiện các cách khác nhau, hãy cùng theo dõi một số cách kết nối tivi với điện thoại iphone ở dưới đây nhé!

2.1. Cách 1: Sử dụng ứng dụng trên thiết bị điện thoại

Nếu nhà bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại smart tivi, trên tivi có hỗ trợ tính năng điều khiển bằng thiết bị điện thoại, việc kết nối iphone với tivi trở nên đơn giản rất nhiều. 

 • Kết nối iphone với tivi samsung:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng smart view, thiết bị điện thoại iphone sẽ tiến hành dò và tìm kiếm thiết bị kết nối. Sau đó hãy chọn vào loại tivi mà bạn muốn kết nối.

Bước 2: Lúc này, trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mật mã, bạn hãy lấy mật mã đó nhập vào điện thoại. Sau đó bấm ok là xong. Lúc này kết nối iphone với tivi samsung đã thực hiện thành công 

Bước 3: Sau khi đã kết nối thành công, bạn có thể tự do chia sẻ hình ảnh, video, âm nhạc … từ điện thoại trình chiếu lên tivi.

 • Kết nối iphone với tivi tcl:

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng smart view về điện thoại của bạn

Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng nscreen và chọn connect device

Bước 3: Thiết bị điện thoại iphone sẽ tiến hành tìm dò và hiển thị tên tivi ở vị trí gần nhất, sau đó hãy bấm vào loại tivi mà bạn muốn kết nối. Sau đó bạn có thể tự do chia sẻ hình ảnh từ thiết bị điện thoại lên tivi.

 • Kết nối iphone với tivi sony:

Bước 1: Bạn hãy vào kho ứng dụng của thiết bị iphone, và sau đó tải ứng dụng sony remote về máy 

Bước 2: Trên thiết bị điện thoại iphone , bạn hãy bấm bấm vào phần ứng dụng cài đặt, sau đó chọn vào sony remote và bật chế độ ứng dụng truy cập ảnh trong album của bạn. 

Bước 3: Mở ứng dụng trên thiết bị iphone, chọn thiết bị và chọn mục tivi mà bạn muốn kết nối. Sau khi kết nối thành công bạn có thể swipe và share hoặc chọn ảnh chụp.

Bước 4: Sau khi vào thư mục ảnh trên điện thoại, nếu muốn trình chiếu ảnh lên tivi bạn hãy đè ảnh đó và giữ trong khoảng vài giây, sau đó vuốt nhẹ và thả vào phần biểu tượng tivi là xong. 

kết nối iphone với tivi

2.2. Cách 2: Kết nối iphone với tivi qua wifi

Điều kiện:

 • Thiết bị điện thoại của bạn phải từ iphone 4 trở lên
 • Smart tivi phải có tính năng kết nối mạng và tính năng chia sẻ từ thiết bị khác
 • 2 Thiết bị iphone và tivi phải dùng chung một mạng wifi cố định.
 • Mỗi một thiết bị tivi sẽ kết nối một thiết bị điện thoại iphone
 • Thiết bị tivi phải có cổng HDMI
 • Apple tivi phải là thế hệ 2 trở lên , có ký hiệu là gen 2

Bước 1: khi kết nối tivi với điện thoại iphone bằng sợ cáp HDMI, trên tivi bạn hãy chọn đầu vào của dữ liệu, nhấn vào nút  source, nút input hoặc có thể nhấn vào biểu tượng có dấu mũi tên, sau đó chọn trên tivi  cho HDMI.

Bước 2: Trên thiết bị tivi sẽ thể hiện giao diện chính, bạn hãy kết nối mạng wifi cho cả 2 thiết bị tivi và điện thoại. Bằng cách hãy thực hiện cú pháp : cài đặt – cài đặt chung – chọn mạng – nhập mã wifi – Tivi sẽ được kết nối mạng.

Bước 3: Tại phần cài đặt của tivi, bạn hãy chọn vào phần mục airplay, tương tự như trên iphone cũng vậy. Sau đó chọn kết nối 2 thiết bị lại là xong.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách để kết nối iphone với tivi, trên đây là 2 cách thông dụng và đơn giản nhất được nhiều người thực hiện. Nếu có vấn đề gì thì hãy gọi điện đến số hotline 19002276 của Limosa để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách kết nối iphone với tivi của trung tâm điện lạnh Limosa. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc bạn thực hiện thành công!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam