Nếu bạn đang sở hữu chiếc iphone : 7, 7plus,8, 8 plus hoặc iphone x … bạn có thể sử dụng một số thủ thuật đơn giản để chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi. Bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn cách kết nối iphone với tivi qua cổng usb cực nhanh và đơn giản, hãy cùng tham khảo nhé!

limosa

1. Cách nhận biết tivi có thể kết nối với điện thoại iphone được hay không?

Để nhận biết có thể kết nối iphone với tivi qua cổng usb được hay không thì bạn hãy kiểm tra cổng HDMI. Với HDMI có một số loại như sau:

 • Cổng HDMI ( MHL): Là cổng HDMI cho phép người dùng có thể kết nối điện thoại với tivi bằng siwj cáp MHL. 
 • Cổng HDMI (ARC): Là cổng cho phép tivi xuất âm thanh ra khỏi loa, giúp người dùng không cần phải sử dụng sợi cáp âm thanh mà vẫn có thể dễ dàng kết nối với dàn máy.
 • Cổng HDMI ( STB): Là cổng được hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối giữa thiết bị tivi với các thể loại đầu thu tín hiệu ( đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVcab,  đầu thu k+ … )

Nếu tivi của bạn đang sở hữu cổng HDMI thì nó thể hỗ trợ kết nối iphone với tivi qua cổng usb. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết bằng cách đọc các thông tin trên tivi, xem thử tivi có hỗ trợ được tính năng này hay không. 

2. Cách kết nối iphone với tivi qua cổng usb 

Đầu tiên để muốn kết nối thiết iphone với tivi qua cổng usb bạn cần phải chuẩn bị một số thiết bị như sau: một chiếc iphone 4 trở lên, một chiếc smart tivi có hỗ trợ cổng HDMI, một apple TV (gen 2). 

Sau khi chuẩn bị xong, hãy thực hiện các bước kết nối thiết bị iphone với tivi qua cổng usb, cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sử dụng cable HDMI để kết nối với thiết bị apple TV và smart TV 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sử dụng remote điều khiển của tivi sau đó hãy nhấn vào nút source hoặc nhấn vào nút input và sau đó chọn HDMI. 

Bước 3: Sau khi smart tv kết nối với apple TV thành công, màn hình tivi sẽ xuất hiện giao diện tiếp theo

Bước 4: Tiếp theo bạn di chuyển con trỏ chuột và chọn vào phần cài đặt ( settings)

Bước 5: Kết nối chung wifi với thiết bị iphone và chiếc smart tivi của bạn

Lưu ý: Mỗi một thiết bị iphone chỉ được kết nối với một thiết bị tivi duy nhất

Bước 6: Sau khi kết nối wifi giữa 2 thiết bị thành công, trong phần cài đặt ứng dụng hãy chọn airpay

Bước 7: Trên thiết bị iphone bạn hãy thực hiện tương tự như trên smart tivi, Gạt tay từ dưới phím home ngược lên màn hình iphone để mở chế độ airpay. Tiếp theo hãy nhấn chọn kết nối apple tv và sau đó nhấn done để kết thúc.

Bước 8: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào hình ảnh trên iphone, những hình ảnh mà bạn truy cập sẽ được trình chiếu trên màn hình smart tivi.

Bước 8: Nếu bạn muốn phát toàn bộ các hình ảnh, video trên thiết bị iphone thì các bạn hãy quay lại trang airpay và bật chế độ mirroring. 

3. Những lưu ý khi kết nối iphone với tivi qua cổng usb

Để kết nối iphone với tivi qua cổng usb bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Để có có thể kết nối và trình chiếu iphone lên tivi bạn phải đảm bảo thiết bị của bạn đang online 
 • Việc kết nối iphone với tivi bạn phải sử dụng loại smart tv có chức năng kết nối mạng internet
 • Việc kết nối giữa điện thoại và tivi có thể xảy ra một số lỗi như màn hình không được rõ nét, âm thanh nhỏ hay có vấn đề trục trặc hoặc thiết bị không tương thích với nhau.
 • Điều này có thể là do thiết bị tivi của bạn đường truyền không ổn định, dây cáp kết nối có vấn đề … lúc này bạn hãy kiểm tra lại tất cả các đường dây đường truyền kết nối vào tivi
 • Hãy đảm bảo đầy đủ các thiết bị cần thiết như: wifi, anten, remote điều khiển …
 • Trong quá trình kết nối, bạn hãy thực hiện đúng quy trình ở trên các bước ở trên, tránh trường hợp bấm nhầm dễ xảy ra lỗi khi đang kết nối.
 • Trong một số trường hợp của từng dòng thiết bị tivi hay thiết bị iphone sẽ khác nhau, do đó một số thuật ngữ ở trên sẽ bị thay đổi. Bạn hãy linh hoạt và thực hiện tương tự như ở trên. 
 • Nếu bạn đang kết nối giữa thiết bị iphone với tivi nhưng lại xảy ra lỗi nghiêm trọng trên thiết bị tivi, nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu thì hãy lập tức tắt tivi và gọi điện đến trung tâm điện lạnh Limosa nhé!
 • Trung tâm điện lạnh Limosa sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc sau khi nhận được thông báo. 
 • Cùng với đội ngũ nhân viên tại trung tâm dày dặn kinh nghiệm, luôn có tác phong làm việc nhanh nhẹn , nhiệt tình, góp phần mang đến một dịch vụ chất lượng nhất đến tay người dùng. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối iphone với tivi qua cổng usb của trung tâm điện lạnh Limosa. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng tivi. Chúc bạn thành công!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam