Bạn muốn thực hiện việc kết nối iphone với tivi không dây để đáp ứng nhu cầu giải trí, xem phim từ thiết bị iphone lên màn hình tivi, hoặc thực hiện công việc trình chiếu powerpoint, excel … Nhưng không biết làm sao để kết nối. Vậy hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Cách kết nối iphone với tivi không dây qua các ứng dụng điện thoại

Nếu tivi nhà bạn là smart tivi có hỗ trợ internet và tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video , nhạc, phim… từ điện thoại iphone lên tivi mà không cần dây.

Để thực hiện công việc kết nối iphone với tivi không dây, bạn hãy tham khảo một số phần mềm ứng dụng như sau:

  • Smart tivi samsung internet: Samsung smart view, smart things
  • Smart tv TCL : TCL nscreen, T- cast
  • Smart tivi inverter panasonic: panasonic remote, panasonic remote 2
  • smart tv lg: LG TV Plus
  • Smart tivi, Inverten sony: Với dòng này bạn hãy sử dụng tính năng google cast và chỉ dùng được cho thiết bị android hoặc photo share.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trên thiết bị tivi bạn hãy tải ứng dụng kết nối không dây iphone với tivi tùy thuộc vào dòng tivi mà bạn đang sử dụng. 

Bước 2: Sau khi tải xong, nhấn chọn vào ứng dụng, đăng ký và mở ứng dụng lên. Trên tivi hãy chọn vào giao diện chính của màn hình.

Bước 3: Tiếp theo hãy bấm vào kết nối thiết bị của 2 ứng dụng, trên thiết bị iphone nhấn chọn vào phần mục tìm kiếm mục kết nối thiết bị tivi. Hãy chọn dòng thiết bị tivi mà bạn muốn kết nối sau đó bấm ok.

Bước 4: Điện thoại sẽ thể hiện mật mã, hãy nhập mật mã vào trong thiết bị tivi và chấp nhận kết nối.

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video hay bất cứ nội dung gì trên điện thoại của bạn có thể chia sẻ lên màn hình tivi.

2. Sử dụng ứng dụng Airplay dành cho iphone 4 trở lên

Airplay là một phương thức kết nối iphone với tivi không dây do apple phát triển, bạn có thể kết nối mọi thiết bị điện thoại như iphone, ipad thông qua wifi. 

Để thực hiện việc kết nối iphone với tivi qua wifi với airplay bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ là apple tv để hỗ trợ tính năng air screen. 

Cách thực hiện:

Bước 1: Kết nối với apple tv với thiết bị bằng sợi cáp HDMI 

Tiếp theo, trên tivi bạn hãy chọn vào đầu vào của dữ liệu bằng cách nhấn vào nút Source và nút input có biểu tượng mũi tên đi xuống sau đó hãy chọn vào cổng HDMI

Bước 2: Ngay lúc này, tivi của bạn sẽ trình duyệt giao diện chính của apple tv, bạn có thể kết nối mạng cho tivi cùng với mạng wifi điện thoại bằng cách thực hiện theo cú pháp: cài đặt – cài đặt chung ứng dụng- chọn mạng – đăng nhập mật khẩu – ok.

Bước 3: Tại phần cài đặt của thiết bị tivi, bạn hãy chọn vào phần mục airplay sau đó bật chế độ này lên.

Bước 4: Trên thiết bị iphone, Bạn hãy vuốt từ dưới lên trên để chọn vào phần mục airplay. Sau đó hãy chọn thiết bị apple tv mà bạn muốn kết nối.

Bước 5: Sau khi điện thoại và ứng dụng tivi thông báo kết nối thành công, bạn có thể chia sẻ bất cứ nội dung lên màn hình tivi của mình.

3. Sử dụng cổng HDMI Cho các thiết bị iphone 4 trở lên

Đây là một giao diện tín hiệu kỹ thuật chất lượng cao, là sản phẩm đầu tay của apple tv. Chuẩn HDMI sẽ giúp bạn kết nối iphone với tivi không dây một cách nhanh chóng, đặc biệt độ phân giải cực cao HD 720p. 

Bạn có thể tự do truyền tải thông tin tốc độ cao, bên cạnh đó điện thoại của bạn sẽ được sạc pin một cách tiện lợi nhất.

Hướng dẫn kết nối:

Để kết nối không dây iphone với tivi bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ thiết bị cần thiết như: một bộ dây cáp HDMI, bộ chuyển đổi apple 30 pin đối với các thiết bị iphone 4 trở lên…

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắm bộ chuyển đổi vào cổng HDMI của tivi sau đó cắm vào cổng sạc của thiết bị iphone.

Bước 2: Sau đó cắm vào cáp HDMI vào tivi để thực hiện công việc kết nối

Bước 3: Chọn nguồn vào của thiết bị tivi bằng cách nhấn vào phím source và nút input, bấm chọn vào biểu tượng mũi tên của remote.

Bước 4: Sau trên tivi sẽ thể hiện trình duyệt chính, hãy bấm vào cổng HDMI. Sau đó thiết bị sẽ tự động kết nối. Hoàn thành xong bước kết nối bạn có thể chia sẻ hình ảnh thỏa mái.

Lưu ý:

  • Điện thoại và thiết bị tivi của bạn phải dùng chung một mạng wifi, việc thực hiện tìm kiếm và kết nối sẽ được dễ dàng hơn.
  • Khi thực hiện việc kết nối iphone với tivi không dây bằng cổng HDMI bạn phải đảm bảo các đường truyền tín hiệu được ổn định, không bị trục trặc hay bị lỗi dẫn đến việc kết nối bị gián đoạn
  • Nếu gặp bất cứ sự cố nào hãy lập tức tắt máy và tìm hiểu nguyên nhân liền nhé!

Vừa rồi là bài viết tham khảo về cách kết nối iphone với tivi không dây của trung tâm điện lạnh Limosa. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Nếu gặp sự cố gì trục trặc thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 19002276 hoặc website limosa.vn

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam