Việc kết nối điện thoại với tivi tcl sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng, Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Hãy cùng Limosa đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích nhé.

limosa

1. Những lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi TCL

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh và smart tivi. Việc kết nối tivi tcl với điện thoại sẽ mang lại tiện ích như: 

  • Thay thế chiếc remote, có thể điều khiển tivi một cách nhanh chóng chỉ vài lần “ nhấp”.
  • Chuyển hình ảnh, video, ứng dụng giải trí chỉ có riêng trên điện thoại lên tivi tcl.
  • Không bị giới hạn ở màn hình nhỏ trên điện thoại, bạn có thể thỏa sức xem phim, nghe nhạc, chơi game với màn hình lớn, âm thanh sống động.
  • Có thể xem phim, giải trí cùng với nhiều người, gia đình, bạn bè.
  • Hỗ trợ trong các cuộc họp cần thuyết trình.

Như vậy với những lợi ích tuyệt vời như trên thì bạn hãy cùng Limosa đi tìm hiểu tiếp cách thực hiện kết nối như thế nào nhé.

2. Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh với hệ điều hành Android như: samsung, sony, oppo, redmi… thì có thể tham khảo một số cách kết nối dưới đây.

Kết nối bằng ứng dụng TCL nScreen

Đây là một ứng dụng do hãng TCL phát triển, nó cho phép chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh từ điện thoại lên tivi vô cùng đơn giản và nhanh chóng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn nút “Home” trên remote để về màn hình trang chủ của tivi tcl.

Bước 2: Tải ứng dụng TCL nScreen về điện thoại và mở lên, chọn mục “ Setting” để ứng dụng tự động quét và kết nối với tivi khả dụng.

Bước 3: Sau khi kết nối điện thoại với tivi tcl thành công, tại giao diện ứng dụng, bạn chọn “Remote Control để kích hoạt điều khiển từ xa, hoặc vào “ Media Sharing” để chia sẻ tệp từ điện thoại lên màn hình lớn.

Sử dụng ứng dụng T-cast Magic Connect TCL

Để thực hiện cách này thì bạn cần lưu ý kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi.

Các bạn tiến hành kết nối lần lượt theo các bước:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng T-cast tại tivi tcl.

Bước 2: Thực hiện tải ứng dụng về điện thoại Android và dò tìm thiết bị tivi tcl.

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng điều hướng (màu đỏ) để mở chức năng điều khiển ở giữa thanh công cụ phía dưới màn hình.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng là bạn đã thực hiện kết nối điện thoại với tivi tcl. Lúc này bạn có thể tha hồ xem những nội dung ở điện thoại trên tivi rồi.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi tcl qua Screen Mirroring.

Đây là tính năng phản chiếu hình ảnh thông qua việc kết nối chung một mạng wifi được ưa chuộng hiện nay.

Trước khi thực hiện kết nối bạn cần kiểm tra trên điện thoại có phần cài đặt kết nối Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, chiếu hình ảnh hay Miracast,… hay không. 

Nếu có thì các bạn tiến hành kết nối điện thoại với tivi tcl theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi tcl.

Bước 2: Mở điện thoại lên, vào phần Setting (Cài đặt) và Chọn Connections. Sau đó nhấn NFC and Sharing rồi chọn Screen Mirroring và nhấn Turn on để bật.

Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ dò quét tivi khả dụng để kết nối. Nhấn chọn tivi tcl là xong. Màn hình sẽ hiển thị lên thông tin ở điện thoại.

Ngoài ra còn có các cách kết nối điện thoại Android với tivi tcl khác như: qua ứng dụng TCl Chromecast, cáp MHL, qua DLNA, cổng hồng ngoại hay chiếu màn hình bằng Wireless Display. Đây đều là những cách phổ biến, thông dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

kết nối điện thoại với tivi tcl

3. Cách kết nối điện thoại iphone với tivi tcl

Việc thực hiện kết nối điện thoại với tivi tcl bằng hệ điều hành ios sẽ có khác biệt so với Android.

Có nhiều cách kết nối, dưới đây Limosa sẽ giới thiệu cách  dùng AirPlay kết hợp với Apple TV.

AirPlay là giải pháp do nhà Apple phát triển ra dùng để kết nối điện thoại iPhone với tivi. Tuy nhiên, để sử dụng cách này, bạn phải mua thêm thiết bị Apple TV Box.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành cấp nguồn cho Apple TV và tivi TCL, kết nối 2 thiết bị bằng cáp HDMI.

Bước 2: Cài đặt Apple TV trên tivi TCL.

Bước 3: Mở giao diện Home của Apple TV và chọn Tổng quan/ Cài đặt chung . Sau đó chọn AirPlay và nhấn Bật.

Bước 4: Trên điện thoại thông minh, bạn chọn Phản chiếu màn hình/AirPlay bằng cách vuốt màn hình lên ở trung tâm điều khiển.

Bước 5: Chọn tivi tcl và nhập mật mã xuất hiện trên màn hình tivi vào điện thoại iPhone. Cuối cùng nhấn chọn OK là xong.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các cách khác như: Dùng ứng dụng TCL nScreen như đã giới thiệu ở hệ điều hành Android, ứng dụng T-cast, cổng HDMI và cáp Analog…

Trên đây là bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi tcl nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng những thông tin mà Limosa mang lại sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kết nối đạt hiệu quả cao nhất. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam