Tivi box là một thiết bị công nghệ rất được yêu thích hiện nay. Việc kết nối điện thoại với tivi box sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Nếu bạn chưa biết cách kết nối như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết của trung tâm Limosa dưới đây nhé.

limosa

1. Kết nối điện thoại với tivi box là gì?

Tivi Box (hay còn được gọi là Android Tivi Box) là một đầu thu phát tín hiệu trực tiếp chạy hệ điều hành Android, có tác dụng biến một chiếc tivi thường thành Smart tivi, có thể kết nối mạng để xem phim, nghe nhạc, chơi game… cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Khi kết nối điện thoại với tivi box, các bạn có thể chia sẻ những video Youtube, xem những bức ảnh hay những ứng dụng chỉ có riêng trên điện thoại bằng màn hình tivi lớn, sắc nét, âm thanh sống động hơn.

Ngoài ra, khi kết nối bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Android Tivi Box nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến remote. Do đó, nếu chẳng may đang sử dụng mà điều khiển bị hết pin, bị hỏng thì bạn cũng không cần phải lo lắng.

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với tivi box

Để đồng bộ điện thoại chạy với hệ điều hành Android với tivi box thì thiết bị của bạn phải đáp ứng yêu cầu:

  • Điện thoại của bạn phải chạy bằng hệ điều hành Android như: Samsung, oppo, LG….
  • Hai thiết bị phải cùng được kết nối với một mạng wifi.
  • Phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trong các dòng Android Smart Box.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có như trên, các bạn thực hiện kết nối điện thoại với tivi box theo các bước sau:

Bướ1: Tại giao diện điện thoại, bạn mở CH play và tải ứng dụng WiFi Display (Miracast) về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Miracast ở điện thoại, bạn cần kích hoạt Miracast ở trên Clip tv Box bằng cách chọn thẻ ứng dụng trong Clip tivi Box và bấm chọn ứng dụng Kodi. Sau đó chọn Programs.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Android Apps rồi chọn Miracast.

Bước 4: Mở ứng dụng WiFi Display trên điện thoại Android, chọn lệnh “Start WiFi Display”, sau đó chọn kết nối với thiết bị Clip tv Box.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo đã kết nối thành công. Lúc này bạn có thể thỏa sức xem trên màn hình tivi lớn rồi.

cách kết nối điện thoại với tivibox

3. Hướng dẫn kết nối điện thoại iphone với tivi box

Nếu bạn sử dụng iphone hoặc ipad chạy với hệ điều hành IOS thì quá trình thực hiện kết nối điện thoại với tivi box sẽ có sự khác biệt so với hệ điều hành Android.

Các bạn thực hiện kết nối theo các bước sau:

Bước 1: Bạn thực hiện vuốt màn hình chính từ dưới lên và truy cập vào AirPlay  

Bước 2: Trong AirPlay, bạn bấm chọn thiết bị  Android tivi Box  và chọn Mirroring (trình chiếu). Sau đó nhấn “Done” ở phía góc phải là xong.

Trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối đã thành công khi bạn hoàn thành các bước trên.

Lưu ý: Để quá trình kết nối điện thoại với tivi box thành công thì bạn cần chú ý kiểm tra thiết bị của mình đảm bảo:

  • Điện thoại phải có hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên, bao gồm từ các dòng iPhone 4S.
  • Cả iPhone, ipad và tivi Box phải được kết nối với cùng một WiFi.
  • Tivi Box phải được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật  tại nơi bán Android tivi Box uy tín hỗ trợ cài đặt đúng phần mềm.

Đó là các bước thực hiện kết nối điện thoại iphone với tivi box vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hãy thực hiện ngay nhé.

4. Giới thiệu các ứng dụng điều khiển tivi box cho điện thoại

Sau khi đã kết nối điện thoại với tivi box thành công theo hướng dẫn trên, các bạn hãy tham khảo một số ứng dụng điều khiển sau:

  • Ứng dụng Hicontrol.

Ứng dụng này giúp biến chiếc điện thoại của bạn thành chiếc điều khiển Android tivi Box từ xa với độ nhạy và chính xác cao. Người dùng có thể sử dụng màn cảm ứng của điện thoại để điều khiển tivi Box.

  • Ứng dụng Handy Smart tivi.

Với Handy Smart tivi, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình với các chức năng giống hệt với remote để điều khiển các dòng Android tivi box sử dụng Rockchip.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì giao diện của ứng dụng này trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với trên tivi box, do đó bạn có thể di chuyển qua lại giữa các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang phải, trái trên màn hình điện thoại.

  • Ứng dụng RemoteIme.

Đây là một ứng dụng hàng đầu cho điện thoại để điều khiển tivi box sử dụng chip Amlogic. 

RemoteIme có khả năng tương thích với nhiều loại tivi box và cách sử dụng rất dễ dàng, do đó được người dùng yêu thích và đánh giá rất cao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi boxLimosa muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kết nối thành công và có những trải nghiệm thú vị. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam