Bạn đang sử dụng camera để có thể quan sát tất cả hoạt động trong nhà và xung quanh. Nhưng bạn đã biết cách kết nối camera với tivi để tiện cho việc theo dõi chưa? Trong bài viết này, điện máy Limosa sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách để kết nối camera với tivi vô cùng đơn giản, nhanh chóng và chi tiết nhất. 

limosa

1.Lợi ích khi kết nối camera với tivi

Kết nối camera với tivi mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng mà Limosa đã liệt kê như sau:

Kết nối và quản lý cực dễ dàng

Bạn có thể kết nối camera với tivi chỉ với một chiếc USB hoặc sợi cáp HDMI. Chúng được nối trực tiếp từ đầu ghi hình NVR vào tivi của bạn. 

Sau khi đã kết nối thành công, lúc này bạn sẽ theo dõi được toàn cảnh từ camera trên chiếc tivi thông minh của mình.  Đặc biệt rằng việc quản lý nhiều camera khác nhau trong nhà cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn vì lúc này những dữ liệu sẽ được lưu trong cùng 1 bộ nhớ.

Dung lượng lưu trữ lớn 

Giám sát liên tục 24/24

Giám sát liên tục với một dữ liệu cực lớn mà bạn hoàn toàn có thể lưu giữ được hình ảnh thu được từ camera có thời gian hoạt động 24/7 lên đến 50 ngày trên bộ nhớ. Những dữ liệu này sẽ được bảo mật một cách an toàn tuyệt đối và cực kỳ riêng tư cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí sử dụng

Kết nối camera với tivi và NVR thì camera cũng bắt đầu ghi hình được. Chúng hoàn toàn có thể tự lưu hình ảnh và sẵn sàng phát trực tiếp mà không cần dùng đến Internet. 

Tuy nhiên, Có những trường hợp khi bạn đi ra ngoài nhưng cần xem các hoạt động ở nhà hay những hoạt động mà bạn không thể có mặt thì bạn nên dùng thêm một modem Internet để xem được những hình ảnh đó nhanh nhất.

Tín hiệu giám sát của camera ổn định

Với việc kết nối camera với tivi bằng hai thiết bị HDMI thì chất lượng sẽ vô cùng ổn định để bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp. Chỉ khi nào tivi của bạn bị hư hoặc lỗi do đường truyền mạng thì mới bị mất tín hiệu.

kết nối camera với tivi

2.Các cách kết nối camera với tivi đơn giản nhất

Kết nối camera với tivi qua Wifi hoặc qua dây mạng

Ngày nay, có nhiều dòng camera mới được ra mắt rất dễ sử dụng. Không thể không kể đến các loại camera không dây. Giá thành của những chiếc camera cũng rất đa dạng phù hợp với nhiều khách hàng. 

Để có thể kết nối camera với tivi qua Wifi bạn cần:

  • Đối với tivi thường và không thể tải được các ứng dụng thì bạn bắt buộc phải dùng bộ giải mã để có thể cài đặt ứng dụng. Không cần nhiều thao tác bạn chỉ cần lựa chọn đúng ứng dụng để camera nhận diện tốt là có thể sử dụng ngay.
  • Nếu là tivi bạn đang sử dụng thuộc các dòng Smart tivi hoặc Internet tivi thì bạn chỉ cần vào kho ứng dụng sau đó cài đặt xem camera đúng loại bạn cần thiết và sử dụng thôi. Rất đơn giản phải không nào?

Camera của bạn chạy bằng cáp Analog

Có ba loại cáp phổ biến trên thị trường hiện nay là cáp VGA, cáp HDMI và cáp AV. Thực tế thì chúng ta không thể dùng hết vì mỗi đầu ghi hình sẽ tương thích với mỗi loại cáp và cổng kết nối. Nhưng theo như nhận định thì hầu hết các tivi đời mới hiện nay đều tích hợp cả 3 đầu cổng này.

  • Ở chế độ AV thì tất nhiên bạn phải chọn kiểu kết nối AV nhé! Tránh chọn nhầm sẽ không thể xem được dữ liệu đâu.
  • Ở chế độ HDMI thì chọn kiểu kết nối HDMI ngay đằng sau tivi hoặc bên cạnh tùy loại. Nhưng hãy lưu ý rằng có một số tivi chứa đến 4 cổng HDMI, vì thế mà bạn nên nhớ chọn đúng cổng để có thể kết nối và xem được hình ảnh trên tivi.
  • Còn ở chế độ VGA thì bạn chọn kiểu kết nối là VGA, nếu không biết hãy đọc tên chúng in ngay dưới mỗi cổng nhé!

Camera chạy bằng cáp LAN

Việc kết nối camera với tivi bằng cáp LAN thì cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện đúng như các bước sau đây để có thể kết nối thành công rồi:

  • Bước 1: Quý khách hàng hãy sử dụng cáp Ethernet Cat 5/6 để kết nối camera của mình với NVR. 
  • Bước 2: Sau đó thì tiếp tục kết nối camera NVR với tivi bằng cáp HDMI nhé.
  • Bước 3: Tiếp theo sau đó bạn cần cấp nguồn cho NVR bằng bộ đổi nguồn.
  • Bước 4: Cuối cùng rồi bạn mở tivi và chuyển qua chế độ HDMI ở đúng ổ mà bước trên các bạn đã cài đặt để hoàn tất quá trình.

Trên đây là cách lắp camera vào tivi mà LIMOSA muốn khách hàng tham khảo và tìm hiểu trước khi bắt đầu quá trình kết nối. Mong rằng nó hữu ích với bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933 599 211 hoặc website: Limosa.vn nếu còn thắc mắc hoặc muốn được cung cấp nhiều thông tin về việc kết nối camera với tivi chi tiết hơn nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam