Các sản phẩm của thương hiệu đến từ Đức – Bosch đều đi đầu về chất lượng sản phẩm và mẫu mã sang trọng. Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch Side by Side, một dòng sản phẩm hiện đại và đa dụng với rất nhiều chức năng thú vị giúp ích cho người dùng. Nếu như nhà bạn đang sử dụng tủ lạnh Side by Side này mà chưa biết hết chức năng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách sử dụng tủ lạnh Bosch Side by Side

1.1 Để điều chỉnh nhiệt độ

– Khi cần chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá, nhấn giữ nút “select” một lát sau sẽ có biểu tượng dấu tam giác xuất hiện trên màn hình hiển thị ở trên ngăn đá. Sau đó, nhấn nút “+/-” để tăng giảm độ lạnh cho thích hợp. Khoảng nhiệt độ của ngăn đá có thể điều chỉnh là từ -14°C đến -24°C. Nhiệt độ thích hợp nhất là -18°C.

– Đối với việc điều chỉnh ngăn lạnh. Các thao tác cũng tương tự. Sử dụng nút “select” và nút “+/-”. Tuy nhiên, dấu tam giác sẽ hiện trên bảng hiển thị trên ngăn lạnh.

– Các thao tác điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn “cool-fresh” (fresh Protectbox) cũng như vậy. Mức nhiệt độ ở ngăn này dao động khoảng 0°C/ +2 °C/+4°C. Nhiệt độ thích hợp nhất là +4°C

1.2 Với [timer] – bộ cài đặt thời gian

– Chức năng này giống như đồng hồ báo thức, nhắc nhở bạn đã đến thời gian cần phải lấy thực phẩm ra. Chu kỳ thời gian có thể cài đặt là 0-99 phút và khi đến hẹn sẽ âm thanh phát ra báo hiệu bạn lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh khi đến giờ hẹn. Thời gian hẹn mặc định là 20 phút.

– Để bật chức năng này. Bạn sử dụng nút “options” cho đến khi dấu tam giác xuất hiện ở [timer]. Bấm nút “+” để chọn, khi chức năng được chọn nó sẽ được đóng khung.

– Để điều chỉnh thời gian mong muốn nhấn nút “+” hoặc “- ”, mỗi lần nhấn tương đương với 1 phút, nếu nhấn giữ tương đương 3 phút.

– Nếu muốn tắt chức năng [timer], nhấn đồng thời hai nút “+” và “-” trong khoảng 3 giây

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch side by side

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì sau đây là một số lưu ý về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch an toàn và tiết kiệm điện:

2.1 Giới thiệu các tín hiệu cảnh báo

– Khi nhấn nút “alarm off/lock” bạn đang kích hoạt chế độ tín hiệu cảnh báo âm thanh. Âm báo sẽ xuất hiện khi bạn quên đóng cửa hoặc đóng chưa kín hoặc mở hơn 1 phút. Có thể đóng cửa để tắt tín hiệu cảnh báo hoặc nhấn nút “alarm off/lock” một lần nữa.

– Tín hiệu cảnh báo nhiệt độ sẽ bật khi ngăn lạnh hoặc ngăn đá quá ít lạnh và thực phẩm sắp bị rã đông.

– Tín hiệu âm thanh và tín hiệu quang phát ra khi bạn bật tủ lạnh.

2.2. Để làm lạnh siêu nhanh

– Chức năng làm lạnh siêu nhanh giúp bạn biến ngăn lạnh thành ngăn đá nhanh chóng trong khoảng 6 giờ. Sau đó sẽ tự động khôi phục về nhiệt độ đã được cài đặt trước đó.

– Chức năng làm lạnh siêu nhanh khá tốn điện năng và gây áp lực khá lớn cho bộ máy vận hành, chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp: Cần trữ gấp một lượng lớn thực phẩm vào ngăn lạnh hoặc cần làm lạnh nước uống gấp.

– Để bật chức năng làm lạnh nhanh, nhấn nút “select” cho đến khi biểu tượng dấu tam giác xuất hiện để chọn khu vực ngăn lạnh. Sau đó nhấn nút “super/quick ice”, lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng “SU” và “super” trên màn hình. Chọn lại nút  “super/quick ice” khi muốn tắt chức năng này.

2.3. Làm đông lạnh thực phẩm siêu nhanh

– Khi bạn cần cấp đông nhanh các loại thực phẩm vì vội ra ngoài hoặc để giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của thực phẩm thì có thể chọn chức năng làm đông nhanh.

– Bạn nên chỉnh chế độ này trước thời gian bỏ thực phẩm vào tủ lạnh từ 4-6 giờ. Chứ không nên đặt vào rồi mới bắt đầu bật.

– Muốn bật chức năng đông lạnh nhanh dùng nút “select” để chọn khu vực điều chỉnh là ngăn đá. Tiếp đến dùng nút “super”. Trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng “SU” và “super”. Ấn lại lần nữa nút “super” là có thể tắt chức năng này ngay.

2.4. Tiết kiệm điện

– Chức năng tiết kiệm điện có ký hiệu [eco] dùng để cài đặt chế độ tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh của bạn.

– Khi chế độ này được bật, tủ lạnh có mức nhiệt độ như sau: Ngăn lạnh là +6°C và ngăn đá là -16°C

– Nhấn nút “options” để di chuyển đến chức năng [eco]. Dùng nút “+” để mở chức năng này.

– Khi cần tắt chức năng [eco], nhấn lại nút “options” và dùng nút ” – ” để tắt chức năng này.

2.5.Khi bạn vắng nhà

– Khi bạn cần đi xa nhưng chưa xử lý hết thực phẩm trong nhà, muốn điều chỉnh mức nhiệt sao cho tiết kiệm thì có thể dùng chức năng này. Nhiệt độ của tủ lạnh được tự động cài đặt ở mức trên + 14°C.

– Bật chức năng [vacation] cũng bắt đầu với nút “options” cho đến khi dấu tam giác xuất hiện ở vị trí [vacation]

– Tương tự các chức năng khác cũng sử dụng các nút ” + ” và ” – ” để bật và tắt.

hưỡng dẫn sử dung tủ lạnh bosch lắp đặt

2.6. Để xem giờ [clock] 

– Khi cài đặt thời gian với chức năng [clock], thời gian sẽ hiện trên màn hình. Bạn có thể tự mình canh thời gian thay vì dùng chức năng [timer].

– Cách bật.tắt chức năng này cũng tương tự với các chức năng kể trên. Bắt đầu với nút “options” và 2 nút “+”, “-” khi cần bật hoặc tắt chức năng.

– Chính vì có công dụng gần như tương tự nên chức năng này không hiển thị đồng thời với chức năng [timer].

2.7. Làm đá

– Nếu nhà sắp có khách mà bạn cần đá gấp để tiếp đãi thì có thể bật chức năng này lên.

– Kích hoạt qua nút “super/quick ice” (chỉ bật chức năng nếu ngăn lạnh, ngăn đá và hộp đựng “cool – fresh” chưa được chọn trên màn hình hiển thị).

  1. Cách sử dụng tủ lạnh Bosch khi cần thay bộ lọc

– Tủ lạnh Bosch có chức năng [filter change], dùng để nhắc nhở bạn thay bộ lọc nước sau 6 tháng sử dụng. Mọi thứ được tự động hóa mà không cần phải ghi nhớ thủ công.

– Muốn kích hoạt chức năng tiện lợi này, bạn cũng thao tác với các nút “options” và “+” như các chức năng ở trên nhé.

2.8. Sử dụng chế độ ngày nghỉ

– Khi chế độ Sabbatical (chế độ ngày nghỉ) được bật thì: các tín hiệu âm thanh sẽ vô hiệu theo, nếu trước đó có bật chức năng làm đông nhanh và làm lạnh nhanh thì cũng sẽ tự động tắt.

– Hệ thống đèn LED cũng sẽ không còn hoạt động, đèn trên bảng điều khiển cũng sẽ giảm mức độ sáng xuống.

– Các nút khác ngoài nút “options” và nút “+” đều sẽ bị khóa lại.

– Khi cần tắt và mở chế độ này bạn hãy ấn đồng thời nút “options” và nút “+ ” giữ trong 5 giây.

2.9. Chọn hệ thống đo nhiệt độ thích hợp

– Có 2 hệ thống đo nhiệt độ là °C (Celsius) hoặc độ °F (Fahrenheit) cho bạn lựa chọn.

Để cài đặt hệ thống đo lường quen thuộc với mình, bạn giữ nút “super” và “options” khoảng – 5 giây. Sau đó, tủ lạnh sẽ chuyển sang đơn vị nhiệt độ còn lại khác với cái đã được chọn trước đó.

Tủ lạnh Bosch Side by Side tuy khá phức tạp và có rất nhiều chức năng nhưng khi bạn sử dụng thuần thục bạn sẽ thấy chúng rất có ích cho cuộc sống của mình. Qua những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch được chia sẻ trong bài viết này, Limosa mong rằng sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh dễ dàng hơn. Trong quá trình sử dụng về sau, nếu bạn có gặp bất cứ rắc rối gì về vấn đề sửa tủ lạnh chúng tôi có thể hỗ trợ bạn qua HOTLINE 19002276.

(*) Xem thêm:

>>> hướng dẫn sử dụng tủ lạnh teka

>>> công suất tủ lạnh panasonic

>>> hướng dẫn sử dụng tủ lạnh sharp

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam