Bạn vừa sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh Teka tối màu sang trọng và đẳng cấp, tạo điểm nhấn ấn tượng trong không gian nội thất của gia đình bạn? Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ cách vận hành của chiếc tủ lạnh này. Nếu loại tủ lạnh bạn đang dùng thuộc dòng Inverter thì bạn sẽ càng cần phải nắm rõ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Teka hơn đấy. Mọi thông tin sẽ được Limosa đề cập trong bài viết này nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Teka 

1.1 Điều chỉnh nhiệt độ

Dưới đây là một số lưu ý và hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Teka sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Cách sử dụng tủ lạnh Teka Inverter cũng sẽ có một số khác biệt so với dòng thông dụng.

Điều chỉnh ngăn đôngĐiều chỉnh ngăn mátGiải thích 
-18 độ C4 độ CĐây là mức cài đặt đề nghị, khi bạn mua về, tủ lạnh sẽ được cài sẵn ở mức này.
-20, -22hoặc -24 độ C4 độ CNhững mức này được đề nghị cài đặt khi nhiệt độ môi trường vượt quá 30 độ C
-16 độ C hoặc chọn chế độ làm đông nhanh4 độ CSử dụng mức này khi bạn muốn làm đông thức ăn hoặc làm đá trong thời gian ngắn. Tủ lạnh sẽ trở lại chế độ trước đó sau khi thực hiện xong quy trình. Chế độ làm đông nhanh chỉ có ở dòng Inverter.
-18 độ C hoặc thấp hơn2 độ CSử dụng mức này nếu bạn chứa nhiều thức ăn trong ngăn mát, hoặc tủ lạnh thường xuyên bị mở ra.
-18 độ C hoặc thấp hơn6 độ C hoặc chọn chế độ tiết kiệm điệnBạn có thể sử dụng mức này nếu ngăn mát không có quá nhiều thức ăn hoặc cần rã đông. Chế độ tiết kiệm điện chỉ có ở dòng Inverter.

1.2. Cách làm đá

Nhờ có công nghệ làm lạnh cực kì nhanh chóng, và đổ nước nguội vào khay đựng ở góc tủ. Chỉ sau 1 giờ bạn đã có thể lấy đá đã được làm đông ở ngăn đá để thưởng thức.

Riêng với dòng tủ lạnh Inverter, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Teka để làm đá thì các bước cũng gần tương tự như vậy nhưng cần phải bật chế độ làm đá “ICED”. Sau khi đá được làm xong, bạn đưa ly vào khoảng trống giữa 2 ngăn tủ và ấn nút để lấy đá.

1.3. Ngăn đông mềm UltraChill

Ngăn đông mềm UltraChill có nhiệt độ mặc định là -2 độ C, thích hợp để cấp đông các loại thịt và hải sản tươi sống, giúp thực phẩm giữ được độ lạnh nhưng không bị đông đá, đảm bảo được bảo quản ở điều kiện tốt nhất và luôn tươi ngon. 

1.4.Khoang tủ đa năng FlexFresh

Khoang đa năng FlexFresh có năm mức cài đặt nhiệt độ từ -18 độ C đến + 7 độ C, bạn có thể tự do chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu của bạn. Thông thường đây là ngăn trữ phòng khi bạn có quá nhiều một loại thực phẩm cần bảo quản. Đa số người dùng sẽ dùng ngăn này để đựng rau quả, và đồ uống lạnh. 

1.5. Ba dàn lạnh độc lập Triple Cooling

Hệ thống ba dàn lạnh độc lập Triple Cooling là một công nghệ làm lạnh tiên tiến của Teka giúp tối ưu hoá độ ẩm cho tủ lạnh, bảo đảm tủ lạnh vừa đủ khí lạnh cho ngăn mát và ngăn đông mà không làm thực phẩm bị khô hoặc đóng đá. Từ đó luôn duy trì sự tươi ngon của thực phẩm.

hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh teka

2. Cách sử dụng tủ lạnh Teka Inverter ít tốn điện năng nhất

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì tủ lạnh Teka tích hợp công nghệ Inverter có tác dụng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đáng kể, giúp bạn giảm gánh nặng tài chính về hóa đơn tiền điện mỗi cuối tháng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số lưu ý sau để tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất:

+ Chọn nơi thoáng mát nhất trong gian bếp để đặt tủ lạnh. Bởi vì, nếu vị trí đặt tủ quá gần nguồn nhiệt, tủ sẽ phải luôn hoạt động để làm mát bên ngoài và bên trong tủ.  

+ Muốn giảm lượng điện năng tiêu thụ, bạn cũng cần phải lưu trữ lượng thức ăn vừa phải, không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ, khiến tủ bị kẹt khí lạnh.

+ Thức ăn còn nóng không nên để vào tủ lạnh, tủ lạnh sẽ tốn nhiều điện năng hơn để làm nguội thức ăn

+ Nếu thời tiết, nhiệt độ bên ngoài không quá cao, thì không cần chỉnh nhiệt độ tủ lạnh quá thấp để tiết kiệm điện.

+ Hạn chế mở cửa tủ, vì mỗi lần mở tủ là mỗi lần khoang tủ mất đi một lượng khí lạnh, máy phải chạy lại để đưa toàn bộ khối khí mới xuống với nhiệt độ yêu cầu.

Limosa mong rằng với những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Teka nêu trên bạn đã có thông tin để tự tin sử dụng tủ lạnh Teka của nhà mình. Muốn tủ lạnh được bền bỉ, ngoài việc sử dụng tủ lạnh đúng cách, nuôi dưỡng những thói quen sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh, bảo trì, vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Nếu bạn cần sử dụng những dịch vụ trên, hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh Limosa qua số HOTLINE 19002276 để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam