Có thể thấy rằng, máy giặt Electrolux là một trong những dòng máy giặt đang rất “được lòng” các bà nội trợ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết cách sử dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình giặt giũ. Vậy, hãy cùng Limosa theo dõi bài viết hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 8kg dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 8kg chi tiết, đơn giản nhất

 1.1. Bảng điều khiển của máy giặt Electrolux 8kg

Bảng điều khiển của  sản phẩm máy giặt Electrolux khối lượng giặt 8 kg bao gồm hai phần chính  là các nút bấm  thực hiện các tác vụ của máy giặt và màn hình hiển thị thông số. 

Phần nút gồm nút nguồn, nút chọn  chương trình làm sạch, nút  điều khiển tăng / giảm nhiệt độ, nút cài đặt tốc độ quay, nút  chọn  chức năng đặc biệt, nút chọn độ trễ chế độ. Nút khởi động hoặc dừng  máy giặt, Nút khóa trẻ em, Bộ chọn chức năng xả bổ sung. 

Các thông số  thời gian, nhiệt độ hoặc chế độ làm sạch còn lại của chương trình làm sạch được hiển thị trong phần màn hình

bảng diều khiển máy giặt electrolux 8kg

1.2. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux 8kg lần đầu 

Khi mua một sản phẩm máy giặt tại nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu  cách lắp đặt máy giặt theo  đúng đường cống và rãnh thoát nước. Bạn cũng cần cho  đủ  chất tẩy rửa vào một chiếc bát phù hợp để chuẩn bị cho  hoạt động ban đầu suôn sẻ. Nó cũng nên để xa máy giặt để tránh  dòng nước trực tiếp. Ánh nắng trực tiếp  làm  giảm tuổi thọ của sản phẩm. 

1.3. Cách vận hành  chu trình  cơ bản của máy giặt cửa ngang Electrolux  

Đầu tiên, nhấn nút nguồn để bật máy giặt. Sau đó chọn  chế độ giặt tốt nhất cho quần áo bẩn của bạn. Sau đó  chọn nhiệt độ làm sạch và tốc độ quay mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo  hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 8kg và lựa chọn  thông số phù hợp cho từng loại  quần áo. Sau khi  chọn tất cả các thông số, bạn chỉ cần nhấn nút start / pause để khởi động máy giặt  và giặt theo chế độ này. 

1.4. Gián đoạn, thay đổi chương trình 

Nếu máy giặt đang chạy và bạn muốn tạm dừng và thay đổi chương trình, chỉ cần nhấn Start / Pause để dừng máy giặt. Sau đó nhấn lại chương trình mà bạn muốn thay đổi cài đặt tham số, rồi nhấn lại Bắt đầu. 

1.5. Tìm hiểu  chế độ giặt của máy giặt cửa trước 8kg Electrolux 

Ngoài cách sử dụng máy giặt Electrolux 8kg cơ bản được mô tả ở trên góp phần đi đầu trong dòng máy giặt lồng ngang hiện đại tích hợp nhiều chế độ giặt phong phú, cho phép người dùng sử dụng nhiều chế độ giặt khác trong dòng sản phẩm mà bạn cũng có thể lựa chọn. 

Quick là chức năng rửa nhanh trong vòng khoảng 20 phút. Chế độ này thường được sử dụng cho quần áo nhẹ, quần áo sạch và quần áo chỉ bị ướt dưới trời mưa.

Vapour là chế độ giặt hơi nước. Khi chọn chế độ này, quần áo sẽ được giặt bằng máy trong điều kiện hơi nước nóng. Cách này  giúp dễ dàng giặt sạch quần áo  mà còn là cách khử trùng hiệu quả nhất.

Ngoài ra, chiếc máy này còn có nhiều chế độ giặt khác phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau như  cotton, vải tổng hợp, vải lanh mỏng,  ga trải giường, quần áo len, quần áo trẻ em … ở chế độ giặt của máy, máy giặt Electrolux 8kg này sẽ giúp người dùng  phân loại  vải để giặt sạch quần áo một cách mạnh mẽ hơn.

hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 8kg

2. Những lưu ý trong cách sử dụng máy giặt electrolux 8kg

– Vui lòng kiểm tra quần áo của bạn trước khi cho vào máy giặt. Đảm bảo rằng túi quần áo của bạn trống rỗng, vì các  vật nhỏ  có thể làm tắc nghẽn trước khi van xả  hoạt động. 

– Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp. Đối với những loại vải mỏng manh, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh làm áo bị hư tổn.

– Lượng xà phòng và chất làm mềm được sử dụng phụ thuộc vào số lượng quần áo,  độ  sạch của quần áo và độ pH của nước. Khi sử dụng lớp hoàn thiện mềm, không  đổ vượt quá vạch MAX hiển thị trong ngăn. Vì vậy, cần xem xét tình trạng của quần áo và đổ một lượng thích hợp.

– Điều chỉnh  thời gian làm sạch phù hợp  để tiết kiệm năng lượng. Đối với các loại vải và lụa mỏng manh, chúng tôi khuyên bạn nên giặt trong 24 phút, giặt quần áo thông thường trong 1012 phút, sau đó chuyển sang chế độ xả. Đồng thời, nên điều chỉnh thời gian giặt trong quá trình máy hoạt động để  tiết kiệm điện năng tối đa.

những lưu ý trong cách sử dụng máy giặt electrolux 8kg

3. Các bước sử dụng máy giặt electrolux 8kg

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt phù hợp với loại máy 8kg

Bước 2: Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với loại quần áo

Bước 3: Chọn chế độ nước phù hợp với dung lượng quần áo

Bước 4: Chọn số vòng vắt trên bảng điều khiển máy giặt

Bước 5: Chọn các chế độ phụ trợ

Bước 6: Nhấn nút bắt đầu trên bảng điều khiển để máy vận hành

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 8kg của Limosa muốn gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt thì đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm Limosa nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

>>>Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 10kg

>>>Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 7kg ewf 85761

>>>Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux đời cũ