Tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi Loc thường xuất hiện ở các dòng máy giặt đời mới. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy giặt electrolux gặp phải mã lỗi này? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả?

Hôm nay, Limosa sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt electrolux hiện chữ Loc đơn giản ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi loc máy giặt electrolux là lỗi gì?

Lỗi Loc máy giặt electrolux thực ra không phải là lỗi của máy giặt Electrolux, chúng được coi là một tính năng đặc biệt. Trong tiếng anh, LOC là viết tắt của từ LOCK, nghĩa là khóa. Khi máy giặt thương hiệu Electrolux xuất hiện mã LOC thì có nghĩa là thiết bị đang kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

lõi lọc máy giặt electrodu

2. Chế độ khoá trẻ em trên máy giặt Electrolux là gì?

Chế độ khoá trẻ em của máy giặt Electrolux là một tính năng tương đối đặc biệt. Khi tính năng này kích hoạt, nghĩa là toàn bộ các tính năng ở trên máy sẽ bị vô hiệu hóa.

Chức năng khóa trẻ em này được lắp đặt trên máy giặt Electrolux với mục đích chính là hạn chế những vấn đề không may xảy ra, đặc biệt đối với những gia đình có em bé, trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, chức năng này có thể ngăn ngừa trẻ nhỏ thao tác sai trên máy giặt dẫn đến tình trạng thiết bị không thực hiện được. Ngoài ra, chúng còn có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho trẻ nhỏ khi tiếp xúc với máy giặt.

máy giặt electrodu chế độ khóa

3. Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux lỗi Loc

Khái niệm bên trên có thể giúp người dùng hiểu được rằng, máy giặt electrolux hiện chữ Loc không phải là lỗi của máy giặt. Mà đó là do các bạn đang kích hoạt tính năng khóa trẻ em trên máy giặt. Trường hợp này xảy ra có thể đến từ hai nguyên nhân dưới đây:

  • Thứ nhất: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng đã vô tình bấm vào tổ hợp phím ở trên bảng điều khiển. Hoặc trường hợp khác là do người dùng vô tình chạm vào tính năng khóa trẻ em. Khi đó, tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi Loc sẽ xảy ra.
  • Thứ hai: Trong một số trường hợp, máy giặt electrolux báo mã lỗi Lock là do mạch điều khiển tự động kích hoạt chế độ khóa trẻ em này.
lỗi e10 máy giặt electrolux

4. Cách khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo Loc đơn giản ngay tại nhà

Cách 1: Tắt chế độ khoá trẻ em trên máy giặt Electrolux.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux EWF như: 12843, 10744, 10844, 80743, 9025BQWA, …. Các bạn cần thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bật máy giặt Electrolux lên
  • Tiếp theo, đợi khoảng 8-10 giây, sau đó nhấn giữ đồng thời  hai phím “Nhiệt độ/ Temp” và Vòng vắt (Spin), đợi thêm 5 giây nữa máy sẽ kêu Tít và thông báo thành công đến người dùng. 

Đối với dòng máy giặt Electrolux EWF như: 10932, 10742, 10842, 12938, 12942, 12844s, 12933, 14113, 14012, 8025DGWA, … các bạn cần lưu ý và thực hiện như hướng dẫn dưới đây:

  •  Đầu tiên Bật máy giặt Electrolux lên.
  • Tiếp theo, ấn giữ tổ hợp phím Prewash + Rinse, hoặc tổ hợp phím Rinse + Easy Iron và đợi 5 giây, máy giặt sẽ kêu Tít và báo thành công đến người dùng. 

Cách 2: Khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo Loc do main điều khiển.

Nếu như các bạn đã thực hiện theo đúng các bước mà Limosa hướng dẫn ở trên nhưng tình trạng máy giặt electrolux lỗi Loc vẫn tiếp tục xảy ra, thì chắc chắn rằng bộ phận main điều khiển máy giặt electrolux của bạn đang bị lỗi.

Lúc này các bạn cần liên hệ đến Limosa có thể khắc phục sự cố máy giặt electrolux báo lỗi Lock kịp thời.

máy giặt electrodu báo lỗi loc

5. Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước an toàn, hiệu quả ngay tại nhà

Để đảm bảo máy giặt Electrolux của gia đình luôn hoạt động hiệu quả và lâu bền với thời gian, hãy vệ sinh máy theo hướng dẫn dưới đây của Limosa:

1. Bấm bất kỳ nút nào ở trên máy giặt, sau đó quay núm điều khiển tới chỉ dấu “Hand Wash”.

2. Ấn nút “Start”, bấm nút “Cancel”. Máy giặt Electrolux sẽ ngừng lại.

3. Khởi động máy bằng cách bấm bất kỳ nút nào, tiếp đó bấm giữ các nút “Eco Friendly” – “Control Lock”. Các bạn hãy thả các nút này khi màn hình LCD của máy giặt thay đổi.

4. Hãy bảo đảm lồng giặt trống trơn. Đổ một cốc dung dịch clo, hoặc nước giặt vào bên trong thùng giặt.

5. Bấm nút “Start” để bắt đầu chu trình làm sạch. Khi đó, dung dịch clo và nước nóng sẽ làm sạch bất cứ vết cặn bẩn nào bên trong lồng giặt. 

6. Đổ xà phòng vào một miếng vải ẩm ướt, sau đó bắt đầu lau chùi bụi bẩn, xà phòng lúc này sẽ tràn ra ngoài máy.

7. Mở cửa máy giặt ra, lau sạch sẽ gioăng cửa cao su.

8. Kéo ngăn kéo đựng bột giặt ra, nhấn lẫy xuống để có thể lấy ngăn kéo này ra khỏi máy.

9. Sử dụng bàn chải đánh răng, cọ rửa sạch sẽ ngăn kéo bằng nước ấm.

10. Trượt ngăn kéo về vị trí cũ.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi Loc đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với hướng dẫn của Limosa, các bạn sẽ có thể tự xử lý sự cố này ngay tại nhà. Nếu cần hỗ trợ, hoặc sử dụng dịch vụ sửa máy giặt vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam