Để không phải bỏ lỡ những chương trình đặc sắc, thú vị và hấp dẫn của tivi  thì bạn nên thực hiện công việc dò kênh tivi asanzo. Bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn các bước dò kênh cụ thể nhất hãy cùng theo dõi nhé!

limosa

1. Những lợi ích trong việc dò kênh tivi asanzo

Khi dò kênh tivi asanzo thành công sẽ mang đến cho gia đình bạn những lợi ích như sau:

  • Việc dò kênh thường xuyên sẽ giúp bạn cập nhật nhanh các tin tức thông qua các chương trình thời sự, giải trí, thể thao, âm nhạc…
  • Bạn có thể xem phim hài kịch, các chương trình show diễn nghệ thuật đặc sắc
  • Nếu thiết bị mạng internet, wifi nhà bạn có vấn đề trục trặc không thể khắc phục ngay thì bạn vẫn có thể xem kênh truyền hình mà mình yêu thích khi không cần đến mạng internet.
  • Làm cho tivi của bạn đầy đủ các loại kênh, đa dạng và phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trong gia đình
  • Khi dò kênh tự động bạn sẽ sở hữu các kênh truyền hình chất lượng, rõ nét khi sử dụng

2. Hướng dẫn cách dò kênh tivi asanzo 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dò kênh tivi asanzo qua từng dòng loại khác nhau, hãy cùng tìm hiểu các mục dưới đây nhé!

2.1. Hướng dẫn dò kênh tivi asanzo thường

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chọn một đầu vào của dữ liệu tivi asanzo, bằng cách bấm vào nút INPUT ( có màu xanh trên remote điều khiển). 

Bước 2: Sau đó trong danh sách đầu vào mà tivi hiển thị hãy chọn vào DTV nếu tivi của bạn có lắp đầu kỹ thuật số. Nếu tivi bạn chỉ lắp nội cây anten và dò các kênh thường thì hãy chọn vào anten.

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút menu trên remote điều khiển tivi asanzo, và chọn vào kênh rồi dò kênh tự động. 

Bước 4: Tiếp theo, tivi asanzo sẽ hiển thị 2 mục bạn cần phải chọn đó chính là: dò kênh nước và chế độ dò. Bạn nên chọn nước Việt Nam và chế độ dò  DTV ATV để hệ thống tivi có thể dò các kênh thường và kênh kỹ thuật số.

Bước 5: Sau khi thực hiện tất cả các bước ở trên, bạn hãy bấm vào nút “bắt đầu” hệ thống tivi sẽ tiến hành dò kênh.

Bước 6: Sau khi hoàn tất thao tác dò kênh, bạn đã có thể tự do thỏa mái thưởng thức các chương trình tivi, các loại kênh truyền hình mà bạn đã dò.

2.2. Hướng dẫn dò kênh tivi asanzo DVB T2

Bước 1: Đầu tiên để dò kênh DVB T2 trên tivi asanzo, bạn hãy nhấn vào input, hoặc TV/AV trên bộ điều khiển của tivi.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục “ATV”, tiếp theo hãy chọn nút menu trong bộ điều khiển tivi.

Bước 3: Di chuyển sang phần cài đặt và chọn vào “kênh”, tiếp theo hãy bật tính năng dò kênh tự động của tivi asanzo

Bước 4: Chọn và cài đặt nước/ quốc gia để các kênh được dò một cách chính xác và nhanh nhất.

Bước 5: Sau đó, màn hình tivi hiển thị hãy bấm vào nút “bắt đầu”. Hệ thống sẽ tiến hành dò kênh tivi asanzo tự động.

Bước 6: Sau khoảng vài phút, tivi thực hiện xong thao tác dò kênh và sẽ thông báo lại cho bạn. Lúc này bạn hãy bấm xác nhận và lưu kênh lại nhé! 

3. Hướng dẫn cách để dò được nhiều kênh trên tivi asanzo

Để dò kênh tivi asanzo đầu tiên bạn cần phải xác định loại truyền hình mà bạn đang dùng thuộc những loại nào, có thuộc một trong những loại như sau: cáp, anten, đầu thu kỹ thuật số hoặc internet khi thực hiện thao tác dò kênh tivi.

Do đó, bạn có thể dựa vào các mục hướng dẫn phía trên thì có thể dò được nhiều kênh trên tivi asanzo và thực hiện một cách thành công nhất. 

Nếu tivi asanzo nhà bạn sử dụng đầu thu hoặc sử dụng mạng internet, thì vui lòng hãy thực hiện dò kênh qua đầu thu KTS, chọn đúng nguồn nguồn tín hiệu (HDMI, AV, internet). Nếu bạn không biết cách dò theo kiểu này thì hãy liên hệ đến Limosa để thực hiện giúp bạn nhé!

Đối với những trường hợp dò kênh tự động bằng anten, thì bạn cần phải lắp đặt anten ở những khu vực trung, tâm nhiều tín hiệu. Để đúng hướng sóng của anten, điều này sẽ giúp cho tivi bắt được nhiều sóng và dò được nhiều kênh truyền hình. 

Trong trường hợp tivi nhà bạn sử dụng kết hợp giữa anten và đầu thu kỹ thuật số, thì bạn nên chọn bật chế độ cả hai. Vì khi dò kênh tự động, hệ thống sẽ tự động tất cả kênh mà tivi bạn có thể đáp ứng được.

Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng và lắp đặt anten ngoài trời, vì ở ngoài trời sẽ giúp tivi của bạn có thể dễ dàng bắt sóng và có nhiều tín hiệu hơn khi lắp đặt anten trong nhà. 

Nếu trong quá trình dò kênh tivi bạn gặp những vấn đề trục trặc về lỗi phần mềm, lỗi mạng, tivi bị đứng … Thì hãy liên hệ đến trung tâm điện lạnh Limosa ở chi nhánh gần nhất nhé! Chúng tôi sẽ luôn có mặt để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng. 

Với những thông tin mà Limosa đã cung cấp đầy đủ ở trên về vấn đề dò kênh tivi asanzo. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam