Đã có khi nào bạn nghĩ đến việc dùng chính chiếc điện thoại của mình để điều khiển tivi khi không may chiếc remote nhà bạn bị hỏng hay bị thất lạc ở đâu đó? Bài viết sau đây Trung tâm Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển tivi sony bằng điện thoại iphone chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản.

limosa

1. Những lợi ích bạn cần biết khi điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

Dưới đây là những lợi ích mà khi thực hiện việc điều khiển tivi bằng một chiếc điện thoại iphone mà bạn nên biết để tìm cho những trải nghiệm mới mở và thích thú hơn.

  • Thuận tiện giải quyết trong trường hợp cấp bách remote của tivi bị hết pin, hư hỏng hoặc bị thất lạc.
  • Thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện đối với mọi lứa tuổi. Đặc biệt với những người lớn tuổi, việc tìm hiểu từng chức năng phím bấm trên remote sẻ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng bằng điện thoại – một thiết bị quen thuộc và gắn bó hằng ngày.
  • Tiện lợi trong các buổi gặp mặt, hội họp gia đình, bạn bè khi ai cũng có thể điều khiển tivi mà không cần chuyền nhau một chiếc remote.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian cũng như tài chính trong việc mua mới, sửa chữa, thay pin remote điều khiển tivi.

>> Xem thêm: Limosa là đơn vị chuyên sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên nghiệp ở TPHCM và khu vực khác. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng.

2. Những bước thao tác cần thực hiện để điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

Điều kiện cần thiết để thực hiện kết nối, điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

  • Smart Tivi Sony (Các tivi sony đời cũ hoặc tivi thường sẽ không được hỗ trợ tính năng này)
  • Một chiếc điện thoại Iphone từ 4s trở lên.

Các thao tác cụ thể để điều khiển tivi chỉ bằng một chiếc điện thoại Iphone

Đối với từng phân loại tivi sẽ có cách và các ứng dụng hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại khác nhau. 

Với thiết bị là tivi Sony, để có thể sử dụng tính năng này thì cần đến sự hỗ trợ từ công cụ, ứng dụng mà cụ thể trong bài viết do trung tâm điện lạnh Limosa giới thiệu này là ứng dụng Video & SideView.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là vào ngay App Store tải về máy ứng dụng điều khiển tivi cho iphone có tên là Video & SideView. Sau khi ứng dụng được cài đặt thành công trên điện thoại, chúng ta hãy mở ứng dụng lên và cho phép ứng dụng gửi các thông báo về cảnh báo nhé.

Bước 2: Tiếp theo, ứng dụng sẽ gửi một yêu cầu hỏi về thông tin quốc gia, bạn chỉ cần gõ nơi bạn đang sinh sống vào đó và bấm chọn nút Agree and start để bắt đầu sử dụng ứng dụng hữu ích này trên chiếc điện thoại Iphone của mình.

Một điểm các bạn cần lưu ý là sau khi cài đặt xong phần mềm hãy kiểm tra xem iphone và tivi của bạn có đang kết nối chung một mạng wifi hay chưa. Nếu chưa thì hãy thiết lập lại để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi hoàn thành những thủ tục đơn giản trung tâm vừa hướng dẫn ở trên thì các bạn sẽ vào được giao diện chính của ứng dụng điều khiển tivi sony bằng iphone có tên là Video & TV SideView.

Bước 4: Tại giao diện chính, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng có hình ba dấu gạch ngang ở phía trên cùng góc trái màn hình.

Khi click vào biểu tượng này thì ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới. Lúc này bạn sẽ chọn mục Add device để thấy danh sách tất cả các thiết bị tivi sony xung quanh gần với thiết bị iphone của bạn.

Lúc này việc bạn cần làm là chọn đúng thiết bị tivi mà bạn muốn kết nối để thực hiện việc điều khiển tivi bằng iphone.

Bước 5: Trên màn hình tivi sony nhà bạn ngay lúc đó sẽ hiển thị một mã số mật khẩu. Các bạn hãy nhập dòng mã số đó vào điện thoại của mình ngay trên ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại iphone Video & TV SideView rồi nhấn nút Registration.

Bước 6: Sau khi mã được xác nhận thành công bạn nhấn chọn OK và chọn biểu tượng có hình remote để bắt đầu việc điều khiển tivi  sony bằng điện thoại iphone của mình. 

Và ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ là bảng điều khiển tivi với các chức năng không thua kém gì remote điều khiển tivi sony bình thường. 

Lúc này bạn sẽ dễ dàng điều khiển tivi bằng chính chiếc điện thoại iphone của bạn với đầy đủ các loại giao diện điều khiển cho bạn thỏa sức lựa chọn để trải nghiệm như điều khiển dạng thanh điều hướng, dạng bàn phím hoặc bằng bảng cảm ứng.

Vậy là chúng ta đã có thể điều khiển tivi bằng điện thoại iphone của mình một cách dễ dàng và thông minh khi không tìm thấy chiếc remote điều khiển rồi. 

Thêm một thông tin vui cho các bạn đang sử dụng tivi Sony đó là ngoài kết nối với điện thoại Iphone, tivi Sony còn có thể kết nối với chuột và bàn phím máy tính. 

Chính vì vậy đối với những bạn muốn trải nghiệm chơi game trên màn hình rộng mà không cần đến các trung tâm thương mại hoặc phòng máy tính thì đây là một sự lựa chọn quá tuyệt vời.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thao tác giúp điều khiển tivi sony bằng điện thoại iphone thông qua ứng dụng Video & TV SideView mà Trung tâm Limosa muốn giới thiệu đến các bạn. 

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Limosa chia sẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng điều khiển Tivi Sony bằng điện thoại iPhone của mình.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam