Hầu hết người dùng tivi Panasonic hiện nay đã quen thuộc với việc điều khiển bằng remote đi kèm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tivi Panasonic còn hỗ trợ điều khiển bằng smartphone. Nếu bạn muốn cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại, hãy đọc bài viết dưới đây!

limosa

1. Những lợi ích khi điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại

Các ứng dụng điều khiển tivi Panasonic trên smartphone cung cấp nhiều chức năng hữu ích và tiện lợi không thua kém gì remote, như điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, kiểm soát các thiết lập hình ảnh và âm thanh, điều khiển các tính năng thông minh của tivi,… Việc sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển tivi Panasonic mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như:

 • Tiện lợi và nhanh chóng: Sử dụng điện thoại để điều khiển tivi giúp người dùng không phải mất thời gian di chuyển hoặc tìm kiếm remote khi remote không ở gần.
 • Tiết kiệm pin remote: Điều khiển tivi bằng smartphone giúp giảm tần suất sử dụng remote truyền thống, từ đó tiết kiệm pin. Hơn nữa, nếu remote đột ngột hết pin và bạn không có pin mới để thay, điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ là giải pháp hữu hiệu.
 • Thao tác dễ dàng: Thao tác trên điện thoại thường nhẹ nhàng và dễ dàng hơn so với việc sử dụng các phím bấm trên remote.
Những lợi ích khi điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại

Xem thêm: Dịch vụ Sửa tivi Panasonic

2. Cách để điều khiển tivi panasonic bằng điện thoại hiệu quả

2.1. Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Android TV Remote Control

Để điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Android TV Remote Control về smartphone và thực hiện các bước sau để kết nối ứng dụng với Android TV Panasonic:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Android TV Remote Control trên điện thoại di động. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, hãy đồng ý với các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật bằng cách chọn “Chấp nhận và tiếp tục”.
 • Bước 2: Trong lần sử dụng đầu tiên, cấp các quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng trên smartphone. Chọn “Tiếp tục” để tiếp tục.
Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Android TV Remote Control bước 2
 • Bước 3: Trong phần Kết nối với Android TV, chọn tên của tivi bạn đang sử dụng từ danh sách hiển thị.
Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Android TV Remote Control bước 3
 • Bước 4: Sau khi chọn tên tivi, một mã đăng nhập sẽ hiển thị trên màn hình tivi. Nhập mã này vào điện thoại của bạn và bấm “Ghép nối”.

Sau khi kết nối thành công, giao diện trên smartphone sẽ hiển thị các nút chức năng cơ bản giống như một chiếc remote. Bạn chỉ cần chạm vào các nút này để điều khiển tivi Panasonic.

2.2. Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic TV Remote 3

Ngoài ứng dụng Android TV Remote Control, bạn cũng có thể điều khiển tivi Panasonic bằng ứng dụng Panasonic TV Remote 3. Trước khi sử dụng, hãy tải ứng dụng này về smartphone của bạn và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Panasonic TV Remote 3 trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng mũi tên “>” ở góc trên bên phải màn hình để bỏ qua phần giới thiệu ứng dụng (nếu đây là lần đầu truy cập).
 • Bước 2: Tiến hành dò tự động các thiết bị tivi gần đó (lưu ý rằng lúc này tivi của bạn phải đang bật).
 • Bước 3: Trong danh sách các thiết bị, chọn tên tivi của bạn (thường là số Model của tivi, bạn có thể tìm thông tin này trên nhãn sản phẩm thường dán ở mặt sau tivi hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng).
 • Bước 4: Nhập mã kết nối xuất hiện trên màn hình tivi vào điện thoại và nhấn “Ghép nối” để hoàn tất quá trình.

Sau khi kết nối thành công, giao diện trên smartphone sẽ hiển thị các phím bấm cơ bản, cho phép bạn thực hiện các chức năng trên tivi giống như khi sử dụng remote.

Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic TV Remote 3

3. Những lợi ích khi bạn sử dụng điện thoại để điều khiển tivi

 • Với các nút bấm hiển thị rõ ràng, bạn có thể thao tác điều khiển tivi theo ý muốn một cách nhanh chóng, từ việc chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng đến nhập văn bản dễ dàng hơn.
 • Việc tìm kiếm nội dung qua điện thoại cũng trở nên đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng remote nhờ vào hệ thống bàn phím hiển thị ngay trên màn hình điện thoại.
 • Ngoài ra, truy cập các ứng dụng như YouTube và các trang web khác trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là với tính năng điều khiển bằng giọng nói ngay trên điện thoại.

Qua bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại, giúp bạn sử dụng thiết bị một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời cùng tivi Panasonic nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)