Tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại là một trong những tính năng nổi bật nhất, giúp thu hút lượng khách hàng khủng của thương hiệu LG. Sau đây Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại với chính chiếc iphone mà bạn đang sử dụng.

limosa

1. Các ứng dụng điều khiển tivi LG

Hiện nay trên thị trường có 2 phần mềm được sử dụng để điều khiển tivi LG, đó là: LG TV Remote và LG TV Plus. Mỗi ứng dụng sẽ được sử dụng riêng biệt cho từng dòng tivi khác nhau.

LG TV Remote

Đây là phần mềm điều khiển tivi LG được ra mắt khách hàng trước năm 2012. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp màn hình và chia sẻ lên mạng xã hội một cách tương đối dễ dàng.

Khác với những phần mềm điều khiển tivi khác, ứng dụng này còn có thể đồng bộ và liệt kê với những ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại. Từ đó giúp người dùng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng.

Ngày nay, phần mềm điều chỉnh tivi hiện đại này được sử dụng ở cả 2 hệ điều hành là iOS và Android.

LG TV Plus

Phương thức hoạt động của LG TV Plus cũng tương tự giống với người anh em đi trước là LG TV Remote. Tuy nhiên, chúng chỉ tương thích với những mẫu tivi mới ra mắt từ năm 2015 trở đi.

Với ứng dụng hiện đại này, giao diện đã được thay đổi cũng như bổ sung thêm một vài tính năng hiện đại khác. Ví dụ như gợi ý chương trình truyền hình ăn khách, cập nhật thông tin thời tiết, chia sẻ nhạc/video,…

2. Cài đặt phần mềm điều khiển tivi LG trên điện thoại Iphone mang lại lợi ích gì?

Điều khiển tivi LG khi được thông qua các ứng dụng hiện đại sẽ  đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng như:

  • Điều khiển bằng điện thoại một cách dễ dàng mà không cần dùng thêm dây nối như tivi truyền thống.
  • Kết nối điện thoại với tivi LG một cách nhanh chóng, tiện lợi.
  • Truy cập nhanh chóng các ứng dụng trên tivi
  • Có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi mà không cần dùng đến dây kết nối 

3. Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại Iphone

Cả 2 ứng dụng kể trên đều cho phép người sử dụng cài đặt và điều khiển tivi LG bằng thiết bị điện thoại iphone. Để làm được điều này, bước đầu tiên là các bạn phải cài đặt chúng. 

Quy trình cài đặt khá đơn giản, mọi người hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây:

  • Truy cập vào app store trên thiết bị, chọn biểu tượng kính lúp và nhập tên ứng dụng LG TV Remote hoặc là LG TV Plus, sau đó ấn chọn chữ tìm
  • Khi có màn hình cho ra kết quả đúng, các bạn chọn “Get” và tiếp tục chọn Install để tải ứng dụng về máy
  • App store sẽ yêu cầu mọi người nhập mật khẩu vào ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để có thể hoàn thành phải việc cài đặt.

Lưu ý nhỏ mà mọi người cần nhớ đó là: Khi cài đặt 2 ứng dụng phần mềm điều khiển tivi LG trên thiết bị iphone, điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS 6.1 trở lên.

Điều này tương đương với hệ điều hành của iphone 6s (LG TV Plus). Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo “dế yêu” và tivi LC của mình cùng kết nối chung một mạng wifi.

4. Hướng dẫn điều khiển tivi LG bằng điện thoại Iphone

Mỗi app sẽ có cách điều khiển khác nhau, vậy nên Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại Iphone trên cả 2 ứng dụng này.

LG TV Remote

Bước 1: Trong lần sử dụng đầu tiên, ứng dụng LG TV Remote sẽ yêu cầu các bạn chọn giao diện cho điện thoại hay máy tính bảng. Ở đây chúng ta sẽ chọn giao diện điện thoại.

Bước 2: Lựa chọn Device Scan để ứng dụng quét sau đó hiển thị danh sách tivi khả dụng. Tiếp theo bạn chọn thiết bị tivi mà mình muốn điều khiển.

Bước 3: Tivi LG được kết nối sẽ bắt đầu hiển thị mã pin, mã pin ở đây bao gồm 6 chữ số. Các bạn cần nhập đúng mã pin vào điện thoại của mình và bấm chọn OK.

Bước 4: Khi đã nhập mã pin, các bạn lựa chọn mục: Chấp nhận đồng ý với điều khoản sử dụng. Khi đó điện thoại sẽ ngay lập tức được kết nối với tivi đã chọn, các bạn nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

LG TV Plus

Cũng giống như cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại iphone với LG TV Remote, việc điều khiển bằng app LG TV Plus cũng tương đối đơn giản:

Bước 1: Khi đã tải xong ứng dụng LG TV Plus về máy, các bạn mở ứng dụng và nhấn chọn start.

Bước 2: Bấm chọn Accept với một số điều khoản khi bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 3: Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quét và lựa chọn tivi khả dụng. Việc mà bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn TV mà mình muốn kết nối.

Bước 4: Nhập mật khẩu tivi LG vào điện thoại của bạn.

Bước 5: Lúc này sẽ có hiển thị mới trên TV, chúng yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào thiết bị, bạn nhấn OK để đồng ý. 

Hi vọng với những thông tin mà Limosa vừa chia sẻ ở bài viết trên, mọi người đã có thể điều khiển tivi LG bằng điện thoại Iphone một cách dễ dàng. Nếu còn thắc mắc muốn tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ qua 19002276 hotline để được hỗ trợ tận tình! 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam