Các bạn đang muốn tìm hiểu cách điều khiển tivi bằng điện thoại oppo có phải không? Thì bài viết này của trung tâm Limosa sẽ hướng dẫn chi tiết các thao tác và giải đáp cho bạn nhiều thông tin cần thiết. Chắc chắn từ đó bạn sẽ có thể điều khiển tivi một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

limosa

1. Những bước để tải ứng dụng điều khiển tivi nhanh chóng trên điện thoại

Trước khi hướng dẫn bạn cách điều khiển tivi bằng điện thoại oppo thì bạn cần phải tải ứng dụng hỗ trợ về để có thể thực hiện tính năng này.

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng điều khiển tivi về điện thoại

Mỗi nhãn hiệu tivi khác nhau sẽ phát triển nhiều ứng dụng riêng biệt cho mình để hỗ trợ điều khiển tivi cho người dùng. Cụ thể là:

– Đối với Smart tivi Samsung: ứng dụng Samsung Smart View.

– Đối với Internet tivi Sony dùng hệ điều hành Sony Entertainment Network và Android tivi Sony: ứng dụng Video & TV SideView.

– Đối với Smart tivi LG: ứng dụng LG TV Remote (tivi LG sử dụng hệ điều hành Netcast) và LG TV Plus (tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS).

– Đối với Smart tivi TCL: ứng dụng nScreen.

– Đối với Smart tivi Panasonic: ứng dụng Panasonic TV Remote 2.

Lưu ý: Không phải điện thoại thông minh sử dụng Android nào cũng có thể tải các ứng dụng trên. Nếu hệ điều hành Android quá cũ, nó có thể sẽ không thể hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại oppo.

Bước 2: Kết nối ngay phần mềm điện thoại với tivi.

– Sau khi đã hoàn tất việc tải xuống ứng dụng, hãy đảm bảo thiết bị di động và truyền hình tivi của bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi hoặc điện thoại đã phát Wi-Fi trực tiếp cho tivi.

Bước 3: Tiến hành các bước điều khiển tivi bằng thiết bị di động.

– Người dùng có thể thoải mái điều khiển TV theo ý muốn tiện lợi bằng điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Smart View để truyền hình ảnh, nhạc và phim từ điện thoại sang màn hình TV.

Do điện thoại Oppo vẫn chưa có tích hợp Smart Remote nên bạn sẽ không thể áp dụng được các bước mục trên, vì vậy hãy tham khảo mục tiếp theo chúng tôi để điều khiển thuận tiện hơn nhé!

2. Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng điện thoại oppo nhanh chóng

Dưới đây là cách điều khiển tivi nhanh chóng bằng điện thoại Oppo một cách tiện lợi. Limosa sẽ hướng dẫn chi tiết về cách biến điện thoại thành một chiếc điều khiển từ xa hiện đại để bạn sử dụng tivi được thuận lợi nhất nhé!

Lưu ý: Các bước thực hiện ở đây đều đã được chạy thử nghiệm và test thành công 100% trên điện thoại OPPO Find 7 (trên phiên bản Android 4.4 chính thức).

Chi tiết các thao tác tiến hành điều khiển tivi bằng điện thoại:

– Bước 1: Người dùng cần chuẩn bị trước một vài cổng kết nối 3.5mm có đèn hồng ngoại. Bạn có thể mua các thiết bị này từ các cửa hàng chuyên bán đồ điện tử hoặc chợ điện tử tiêu dùng.

– Bước 2: Sau khi đã trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm, bạn cần tải ngay phần mềm ZaZa Remote xuống từ phần mềm Google Play cho điện thoại Oppo của mình.

Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm hơn thì có thể mua các giắc cắm tai nghe 3.5mm được hàn bằng đèn hồng ngoại cao cấp.

– Bước 3: Cắm giắc 3.5mm có đèn IR vào điện thoại​

Vào ngay Zaza Remote với yêu cầu là điện thoại của bạn đã được kết nối mạng Internet đầy đủ.

Các bạn bấm chọn Add Remote, sau đó Chọn Auto Match, rồi Chọn các thiết bị muốn điều khiển (như TV, DVD, quạt máy, đầu đĩa, máy chiếu,…) ở đây bạn sẽ chọn thiết bị là tivi nhà mình.

Thực hiện hướng dẫn sử dụng phần mềm ZaZa remote để điều khiển:

– 1. Nhấp thiết bị di động của bạn vào Tivi

– 2. Nếu Tivi của bạn đã vận hành thì chọn nút Has Response và cứ liên tục như vậy cho đến khi các bước được hoàn tất

Lưu ý: Để đảm bảo tivi luôn trong tình trạng hoạt động tốt các bạn phải điều chỉnh tất cả các phần trong mục Âm lượng lên mức tối đa 100%.

điều khiển tivi bằng điện thoại oppo

3. Những lợi ích khi thực hiện kết nối điện thoại Oppo với tivi của bạn

Bởi vì cách điều khiển tivi bằng điện thoại oppo vô cùng tiện lợi và đem lại cho bạn những lợi ích quan trọng chẳng hạn như:

– Bạn hoàn toàn dễ dàng điều khiển tivi thoải mái trực tiếp bằng điện thoại OPPO để trình chiếu những video, hình ảnh mà bạn đang muốn xem, vô cùng tiện lợi trong trường hợp điều khiển remote tivi hết pin hoặc không thể sử dụng.

– Giúp bạn truyền các hình ảnh, âm thanh, video,… từ điện thoại OPPO sẽ được chiếu lên màn hình tivi một cách đơn giản và tiết kiệm được thời gian nhất.

– Màn hình trình chiếu để bạn xem sẽ rộng hơn, tăng trải nghiệm mỗi khi xem phim, chơi game,… cho gia đình bạn.

– Giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn bởi chỉ cần ngồi tại chỗ mà cũng có thể mở bất cứ chương trình nào mà bạn muốn xem trên tivi.

– Khi điều khiển bằng điện thoại thì việc tìm kiếm văn bản hoặc nhập từ khóa cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải thao tác bằng remote.

Qua bài viết trên thì trung tâm Limosa đã hướng dẫn chi tiết các bước để điều khiển tivi bằng điện thoại oppo nhanh chóng. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thao tác thành công và tha hồ sử dụng tính năng này, nếu các bạn vẫn còn vướng mắc thì có thể gọi điện trực tiếp vào số 19002276 hoặc vào website limosa.vn của chúng tôi nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam