Trong quá trình sử dụng tivi Asanzo, nếu các bạn lỡ may làm mất điều khiển thì đừng quá lo lắng nhé! Hôm nay, Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách điều khiển tivi Asanzo bằng điện thoại với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

limosa

1. Làm sao để biết TV Asanzo có được kết nối được với điện thoại không?

Để biết được TV Asanzo có kết nối với điện thoại được không, các bạn có thể kiểm tra theo những cách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây: 

Đảm bảo TV phải có cổng HDMI 

TV và điện thoại thường được kết nối qua các cổng như HDMI và USB. Do đó, để đảm bảo TV và điện thoại được kết nối với nhau, bạn cần kiểm tra xem TV nhà mình có cổng USB hay HDMI hay không.

Nếu TV có cổng này, đồng nghĩa với việc chúng có thể hỗ trợ kết nối với điện thoại thông qua cổng MHL và ngược lại. 

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp TV được trang bị cổng kết nối nhưng lại không được hỗ trợ. Vì vậy, các bạn cũng cần kiểm tra thiết bị điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối MHL không. 

Tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại 

Hầu hết các TV thông minh trên thị trường ngày nay đều hỗ trợ điều khiển TV thông qua điện thoại.

Do đó, nếu TV nhà bạn đang sử dụng thuộc dòng Smart TV, thì chắc chắn thiết bị này sẽ sở hữu tính năng điều khiển bằng Điện thoại thông minh. 

Kiểm tra các tính năng kết nối không dây khác 

Thường thì những tính năng kết nối không dây như Wifi Display hay DLNA chỉ khả dụng trên Internet TV hoặc Smart TV mà thôi.

Trước khi tiến hành kiểm tra kết nối, bạn có thể mở bất cứ một hình ảnh nào trên điện thoại của mình ra. Chúng sẽ có một đầu vào để kết nối, khi đó thiết bị sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh này lên TV.

Khi đó bạn sẽ dễ dàng biết được TV nhà mình có hỗ trợ chia sẻ video, hình ảnh hay âm nhạc từ điện thoại hay không.

Sau khi các bạn đã biết TV Asanzo nhà mình kết nối được với smartphone, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách điều khiển thiết bị này thông qua điện thoại.

2. Cách điều khiển tivi Asanzo bằng điện thoại

Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách điều khiển tivi Asanzo bằng điện thoại thông minh, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tiến hành kiểm tra cả tivi và điện thoại của bạn xem chúng có sở hữu tính năng điều khiển tivi thông qua điện thoại hay không. Như cách mà Limosa vừa chia sẻ ở trên, các bạn có thể dễ dàng biết được tivi mà mình đang sử dụng có các thiết bị kết nối không. 

Hiện nay, hầu như tất cả các dòng Smart tivi đến từ thương hiệu Asanzo đều được tích hợp cũng như trang bị sẵn nhưng tính năng này. Với smartphone, các bạn có thể tìm kiếm trong mục Cài đặt (Setting) của thiết bị. Tính năng này thông thường có các tên gọi như:

  + Screen Mirroring

  + ScreenCast

  + Miracast

  + Smart View

  + Phản chiếu hình ảnh

  + Chiếu màn hình điện thoại lên thiết bị tivi

Khi đã tìm thấy tính năng này, các bạn tiếp tục làm theo bước thứ 2.

Bước 2: Vào phần trang chủ chứa các ứng dụng trên tivi Asanzo, bạn bấm chọn Wireless Display.

Bước 3: Bật tính năng chiếu hình ảnh của điện thoại lên tivi trên smartphone của bạn. Khi đó điện thoại sẽ bắt đầu dò tìm tín hiệu với tivi để kết nối với nhau.

Bạn sẽ thấy màn hình điện thoại hiện lên danh sách tivi mà chúng có thể kết nối, bấm chọn vào tivi mà bạn muốn kết nối với điện thoại của mình.

Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để hai thiết bị trên kết nối với nhau

Sau khi hai thiết bị trên đã kết nối thành công, những gì bạn đang thấy trên màn hình smartphone cũng sẽ hiện lên trên màn hình tivi. 

Khi đó bạn có thể chơi game, xem phim, xem Youtube, lướt web trên màn hình tivi thông qua việc điều khiển bằng điện thoại.

Một số lưu ý:

– Trong quá trình sử dụng, nguồn năng lượng sẽ không bị ngắt giữa chừng. Do đó điều cần lưu ý ở đây là, các bạn không được rút điện tivi và phải đảm bảo smartphone đã được sạc đầy pin để hoạt động.

– Không giống như những thương hiệu khác như Sony, Samsung hay LG, tivi đến từ thương hiệu Asanzo sẽ chỉ hỗ trợ tính năng này trên smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn không thể kết nối chúng với máy tính bảng hay Ipad được.

3. Lợi ích của việc điều khiển tivi asanzo bằng điện thoại

Việc điều khiển tivi asanzo bằng điện thoại sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích sau:

  • Các bạn có thể đọc báo, chơi game, xem phim hay lướt Facebook, v.v. trên màn hình tivi lớn, điều này sẽ dễ dàng và thoải mái hơn khi xem chúng trên màn hình điện thoại. Từ đó mang đến những trải nghiệm thú vị cùng người thân, bạn bè.
  • Người dùng có thể chia sẻ video, hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên màn hình tivi cho nhiều người cùng xem.

Vừa rồi Limosa vừa chia sẻ đến bạn đọc cách điều khiển tivi asanzo bằng điện thoại bằng những thao tác vô cùng dễ dàng. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: limosa.vn hoặc gọi điện thoại đến hotline: 1900 2276 – 0933.599.211 để được tư vấn cũng như hỗ trợ tận tình!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam