Bạn thắc mắc rằng không biết điều hòa/ máy lạnh có chế độ riêng khi ngủ không? Chế độ Sleep máy lạnh là gì và có tốt không, có nên sử dụng không? Bạn đang thắc mắc với những câu hỏi trên và cần lời giải đáp. Hãy để Limosa trả lời cho bạn một cách tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chế độ Sleep của máy lạnh là gì? 

– Vào ban đêm nhiệt độ bên ngoài trời giảm rất nhiều làm ảnh hưởng đến nhiệt độ không khí trong phòng ngủ và tất nhiên bạn sẽ cảm thấy rét hơn làm giấc ngủ không yên giấc, dễ chập chờn, ảnh hưởng sức khỏe khá lớn, gây ra giật mình vào lúc nửa đêm.

– Với chế độ ngủ đêm

– sleep của máy lạnh được trang bị hiện đại, qua nghiên cứu và thử nghiệm chính xác phù hợp với sức khỏe bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa, hơn nữa chế độ sleep máy lạnh này còn có tác dụng tiết kiệm điện năng cho gia đình.

1.1 Chế độ ngủ đêm – cơ chế hoạt động của sleep như thế nào? 

– Với chế độ ngủ đêm của máy lạnh sẽ được cài đặt về cơ chế hoạt động tăng.

– giảm nhiệt độ trong quá trình hoạt động. 

– Tuỳ theo chương trình cài đặt của mỗi loại máy lạnh khác nhau sau khoảng một thời gian nhất định nó sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để không khí trong phòng trở nên ấm hơn. 

1.2 Tác dụng của chế độ Sleep của máy lạnh

– Theo các kỹ sư chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực về điện máy, chế độ sleep máy lạnh hay còn gọi là chế độ ngủ đêm có khả năng tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe rất tốt đặc biệt là người cao tuổi mắc các bệnh mạn tính.

  Chế độ Sleep ở điều hòa hay máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế điều hành đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ không khí trong phòng với nhiệt độ cơ thể.

– Sau khoảng 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ của máy lạnh sẽ tự động sẽ tăng lên một độ so với nhiệt độ được cài đặt lúc đầu rồi tiếp tục tăng đến 2 độ C thì sẽ duy trì. Cách này cực kỳ hiệu quả giúp bạn và người thân đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ sẽ không bị quá lạnh, tỉnh giấc hay bị ốm do điều hòa nhiệt độ không phù hợp. 

– Ví dụ ban đầu, bạn cài đặt nhiệt độ của điều hòa là 24 độ C, thì khoảng một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 25 độ C. Và khoảng hai hoặc ba tiếng nữa máy lạnh sẽ tiếp tục tự động tăng lên 2 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. 

chế độ sleep máy lạnh
Chế độ sleep của máy lạnh.

2. Cách bật chế độ sleep điều hòa dễ dàng nhất

Cách khởi động chế độ Sleep điều hòa như sau: 

– Trước tiên bạn bật ON để khởi động điều hòa hay máy lạnh thông thường. 

– Sau đó ấn nút “Sleep” trên remote để kích hoạt chế độ ngủ đêm. 

– Bạn nhấn Sleep liên tục để chọn lựa thời gian phù hợp từ nửa tiếng đến 9 giờ. 

– Khi bạn không cần chế độ sleep máy lạnh này nữa chỉ cần ấn nút ‘Sleep” lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị 0 giờ.  Bạn có thể tham khảo thêm chế độ điều hòa hình bông tuyếtchế độ dry của điều hòa để lựa chọn cho những nhu cầu khác nhau nhé!

3. Các hãng điều hòa có chế độ sleep – chế độ ngủ đêm

Chế độ Sleep điều hòa Panasonic

– Chế độ Sleep của máy lạnh Panasonic sẽ tự động kiểm soát nhiệt độ để bạn có một giấc ngủ sâu hơn bằng cách kết hợp với bộ hẹn giờ tùy chỉnh (từ 30 phút đến 9 giờ). Khi đó bạn có thể hủy chế độ ngủ đêm này bằng cách ấn nút Sleep một lần nữa khi màn hình remote chỉ 0.0 giờ.

– Khi chọn chế độ Sleep của điều hòa này, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh và giảm 2°C so với nhiệt độ trước đó để tăng cường mát cho căn phòng. 

Chế độ ngủ đêm của điều hòa/ máy lạnh LG

– Chế độ vận hành khi ngủ thực chất là chế độ tự tắt máy lạnh khi bạn đi ngủ. Trong thời gian chờ tắt, máy lạnh sẽ tăng 1°C sau 30 phút và thêm 1°C sau 30 phút nữa, khi đó nhiệt độ tăng lên đến 2 °C so với nhiệt độ đã cài đặt trước để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ.

– Một số hãng sản xuất máy lạnh/ điều hòa khác cũng có chế độ sleep máy lạnh

– ngủ đêm tương tự. Vậy nên bạn có thể chọn lựa hãng máy phù hợp để có một giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. 

4. Dùng điều hòa nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe người già không?

– Nếu như gia đình bạn có người cao tuổi, việc sử dụng điều hòa hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng các chế độ sao cho phù hợp với nhiệt độ cơ thể người già hay trẻ nhỏ.

– Đặc biệt, bạn cần chú ý đảm bảo độ ẩm trong phòng tốt như vậy sẽ không làm cho cơ thể ông bà bị ốm vặt.  – Nếu thiết bị nhà bạn có chế độ Eco máy lạnh thì hãy sử dụng vì chế độ này hoạt động rất êm, mang đến sự thoải mái cho người dùng.

– Ngoài ra, bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên định kỳ, để đảm bảo sức khỏe đường hô hấp, ngăn ngừa nấm mốc,  vi khuẩn gây bệnh cho người già và trẻ nhỏ phát triển. Nếu bạn cần vệ sinh điều hòa gọi ngay 1900 2276 nhé.  Qua bài viết trên bạn đã nắm được rõ chế độ sleep máy lạnh hay điều hòa mà Limosa đã chia sẻ chi tiết. Bạn muốn điều hòa hoạt động tốt, tiết kiệm điện thì hãy bảo dưỡng và vệ sinh nó thường xuyên tại Limosa nhé, mọi thông tin cần tra cứu vui lòng liên hệ 1900 2276 hoặc truy cập Limosa.vn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá