Bạn đang muốn tìm hiểu về chế độ sưởi ấm điều hòa, bạn chứa biết cách sử dụng sao cho đúng, tiết kiệm điện. Hãy cùng theo dõi bìa viết dưới đây của Limosa để biết thêm thông tin sử dụng chế độ này cho phù hợp nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chế độ sưởi ấm điều hòa là gì? 

Cách bật chế độ sưởi ấm điều hòa còn được hiểu một cách đơn giản là chế độ giúp điều hòa của bạn tạo ra một luồng không khí ấm hơn trong một không gian với nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của con người. 

Ví dụ như bạn đã ở miền Bắc nước ta vào mùa đông, nhiệt độ ở ngoài trời là 9 độ C, bạn cần làm ấm căn phòng đến 25 độ C cho đỡ lạnh thì chế độ sưởi ấm điều hòa sẽ giúp bạn làm nhiệm vụ đó. 

Điều hòa có trang bị chế độ sưởi ấm mới được ra mắt cách đây không lâu, do nhu cầu thực tế của thời tiết và điều kiện kinh tế của khách hàng. 

Hiện tại thì không phải tất cả các dòng điều hòa đều tích hợp chế độ sưởi ấm trong số các chế độ của điều hòa. Bởi vì đa số các dòng máy vẫn chỉ có 1 chiều là làm lạnh. 

2. Cách bật tắt sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho phù hợp.

Rất đơn giản để sử dụng điều hòa ở chế độ này nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh đúng không. Nhưng để đảm bảo chất lượng sử dụng chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từng bước bật, tắt chế độ heat của điều hòa. Khi điều hòa đang bật sẵn thì bạn làm theo những bước dưới đây: 

– Bước 1: khởi động điều hòa bằng nút ON/OFF. 

– Bước 2: bạn nên nhấn nút MODE để mỗi lần ấn vào sẽ có thể chuyển và chọn nhiều chế độ khác nhau như cool, dry, auto. Bạn hãy ấn cho đến khi điều khiển hiện chế độ heat trong điều hòa hoặc biểu tượng mặt trời là đã hoàn tất. 

– Bước 3: bạn muốn căn chỉnh nhiệt độ sao cho không quá nóng, chỉ cần quan sát ở khu vực cài đặt nhiệt độ hãy ấn nút mũi tên lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm nhiệt độ nếu bạn muốn. Đến khi nào bạn cảm thấy nhiệt độ phù hợp với cơ thể, tạo cảm giác thoải mái thì bạn dừng lại. 

Chú ý: từng hãng sản xuất khác nhau sẽ có thể thay đổi một vài chi tiết ở bước 1 và bước 2. Nếu ở nhiều hãng sản xuất ví dụ như casper hay daikin thì hoàn toàn có thể điều chỉnh trên điều khiển trước khi bật tắt máy. 

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng ở trong tờ hướng dẫn sử dụng có kèm theo máy để giữ gìn máy được lâu dài. 

Nếu như trong trường hợp điều hòa đang bật sẵn chế độ sưởi ấm thì bạn chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa và thực hiện hai bước đơn giản sau để sưởi ấm căn phòng theo như mong muốn: 

– Bước 1: Bạn ấn nút MODE cho tới khi thấy màn hình điều khiển hiện đến biểu tượng mặt trời hoặc chữ Heat. 

– Bước 2: nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ phòng cho như mong muốn, ở trên khu vực điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa bạn chỉ cần ấn mũi tên lên hoặc xuống để tăng giảm nhiệt độ. 

Lưu ý: Khi bạn muốn chỉnh chế độ sưởi ấm điều hòa bạn có thể ấn nút Mode để chỉnh sau đó mới chỉnh nhiệt độ, nếu bạn làm ngược lại thì sẽ không thực hiện được. 

chế độ sưởi ấm điều hòa
Bật chế độ sưởi ấm điều hòa hợp lý .

Bạn hãy tham khảo thêm chế độ điều hòa hình giọt nướcchế độ quạt gió của điều hòa để lựa chọn khi thời tiết thay đổi nhé!

3. Chế độ sưởi ấm điều hòa có tốn điện năng không? 

Thực ra thì so với các chế khác như chế độ làm lạnh thì chế độ nóng cũng gây tốn điện hơn. Vì khi đã thông qua van đảo chiều và làm nóng không khí thì cũng là một vấn đề tốn điện hơn so với chế độ làm lạnh. 

Mẹo sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho tiết kiệm điện 

Để sử dụng chế độ này tiết kiệm điện nhất người dùng nên chú ý một số điểm sau: 

Công suất của điều hòa, hãng máy phải phù hợp với kích thước không gian phòng 

Với tốc độ làm nóng của máy nén không khí trên điều hòa này còn phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. Do vậy, khi chọn mua điều hòa phải tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp mới không gây tốn điện. 

Không để nhiệt độ chênh lệch quá cao. 

Bạn không nên cài đặt mức nhiệt độ quá cao khi dùng chế độ sưởi ấm điều hòa. Khoảng chênh lệch càng lớn thì càng tốn điện, tốt nhất mức dao động chỉ nên ở 8 độ C nếu không còn gây hại cho sức khỏe vì dễ bị sốc nhiệt. 

Điều chỉnh tốc độ gió cho hợp lý

Bạn nên điều chỉnh gió khi dùng chế độ sưởi ấm điều hòa để nhanh chóng hút hơi ẩm ra ngoài phòng nhưng đến khi mức nhiệt cân bằng bạn nên cài đặt lại tốc độ thấp để tránh bị khô da, mà lại tiết kiệm điện.

Đóng kín cửa 

Cũng là một trong những cách để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa hiệu quả. Việc đóng cửa sẽ ngăn chặn không để cho gió lùa vào, nhiệt độ trong phòng sẽ ổn định. Tuy nhiên, cách này làm cho căn phòng dễ bị ngột ngạt, gây hại cho sức khỏe. 

Sử dụng chế độ sleep máy lạnh cũng là một cách tiết kiệm điện hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là bài viết Limosa đã giới thiệu cho bạn về chế độ sưởi ấm điều hòa để mọi người áp dụng cho hợp lý và bảo vệ sức khỏe cho tất cả thành viên. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ tới tổng đài 1900 2276 hoặc website limosa.vn nếu cần tư vấn thêm thông tin nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam