Chế độ Dry của điều hòa có nghĩa là chế độ làm khô không khí của máy lạnh. Ngày nay rất nhiều hãng điều hòa nổi tiếng đều trang bị chế độ này 100%. Có một số câu hỏi cho rằng, chế độ này gây tốn quá nhiều điện và không biết có nên sử dụng thường xuyên không? Các bạn hãy cũng Limosa.vn giải đáp qua bài viết dưới đây nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chế độ Dry của điều hòa là gì? 

– Limosa giới thiệu chế độ Dry trên điều hòa là gì? Nếu như Dry dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “khô” hoặc “ làm khô” và đó cũng chính là chế độ làm khô, có thể nói cách dễ hiểu là chế độ hút ẩm của điều hòa/ máy lạnh nhiệt độ. Ký hiệu hình giọt nước cũng chính là ký hiệu của chế độ dry của điều hòa này trên điều khiển. 

– Khi bạn khởi động chế độ Dry, điều hòa/ máy lạnh sẽ bắt đầu vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi lại nghỉ cùng với lượng gió thổi ra sẽ có tốc độ vừa và giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. 

– Mục đích chính của chế độ Dry

– làm khô này là làm giúp giảm độ ẩm trong không khí cho cho căn phòng trở nên khô ráo hơn trong mùa ẩm ướt.

2. Cách bật chế độ Dry của điều hòa dễ dàng nhất

– Cách bật chế độ hút ẩm điều hòa này cũng giống như các cách mà bạn bật chế độ khác như Fan của điều khiển. Trên Remote, bước đầu bạn cần nhấn nút khởi động điều hòa (ON), sau đó tìm và bấm nút MODE chọn cho đến khi thấy xuất hiện ký hiệu “giọt nước” trên màn hình thì dừng lại.  Bạn có thể tham khảo thêm chế độ điều hòa hình bông tuyếtchế độ eco máy lạnh để điều chỉnh phù hợp với mỗi nhu cầu nhé!

3. Tác dụng chế độ Dry của điều hòa – liệu có thực sự tiết kiệm điện? 

– Tác dụng chế độ Dry máy lạnh là gì? Theo nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu về nguyên lý hoạt động của điều hòa thì thời gian làm việc của hệ thống Block (đây là bộ phận tiêu hao điện năng nhất của điều hòa lên đến 85%) khi dùng chế độ Dry ít hơn hẳn khi bạn để ở chế độ khác như Cool hay Heat. 

– Điều này chứng tỏ chắc chắn một điều rằng khi bạn bật chế độ hút ẩm của điều hòa thì tiết kiệm điện hơn rất nhiều các chế độ khác.

– Khi bạn muốn làm lạnh, làm mát nhanh hơn thì nên để chế độ Cool.

– Còn nếu bạn muốn hút ẩm tốt, nhanh chóng, làm khô phòng hiệu quả thì Limosa khuyên bạn nên sử dụng chế độ Dry điều hòa nhé.

chế độ dry của điều hòa
Tác dụng Dry của chế độ điều hoà.

4. Có nên sử dụng chế độ Dry thường xuyên để tiết kiệm điện không? 

– Chắc chắn câu trả lời sẽ là không nên vì chế độ Dry của điều hòa chỉ thực sự phát huy tác dụng chính khi độ ẩm trong phòng quá cao và bạn muốn giảm độ ẩm xuống nhanh chóng. 

– Thực chất chế độ Dry máy lạnh không thể làm mát để giảm đi sự nóng bức trong lúc bạn đang cần sự mát lạnh. 

– Vốn dĩ, môi trường phòng có điều hòa đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ dry của điều hòa khi mà độ ẩm trong không khí lên quá cao như những ngày mưa chẳng hạn – độ ẩm khoảng từ 60% đến 70%. 

– Đối với những nơi độ ẩm quá thấp, tuyệt đối bạn không nên dùng chế độ Dry trên điều hòa vì có thể làm bạn bị khô da quá mức gây ra nứt nẻ môi và tay chân. Nhất là những lúc thời tiết khô hanh và nắng nóng.

– Vào ban đêm, bạn nên chọn chế độ Sleep của điều hòa để có một nhiệt độ thích hợp khi ngủ, đồng thời tiết kiệm điện hơn.

5. Liệt kê những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng chế độ Dry

– Cảnh báo những sai lầm hay gặp phải trong chế độ dry của điều hòa là gì? Trong những ngày thời tiết nắng nóng cao điểm như mùa hè tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh như hiện nay, rất nhiều người sử dụng đã phản ánh là khi họ sử dụng chế độ Dry không những không thấy mát mà còn bị khô da, thậm chí nứt nẻ chân tay.

– Hiện nay, thời tiết ở Hà Nội, độ ẩm không khí vào mùa hè chỉ đạt 47%. Con số về độ ẩm này trong thời tiết tùy từng ngày có thể thay đổi liên tục, nhưng về cơ bản sẽ chỉ ở tầm từ 45% đến 50%.

– Vì vậy thì với cơ chế làm mát của chế độ Dry của điều hòa thì chắc chắn sẽ không có chút tác dụng nào mà lại khiến không khí đã khô này còn trở nên rất rất khô.

– Lúc này, chúng tôi khuyên bạn có một lựa chọn duy nhất là nên nhanh chóng chuyển sang chế độ Cool của điều hòa. 

– Trước khi bạn sử dụng bất kỳ chế độ nào của điều hòa, bạn nên kiểm tra độ ẩm không khí trước, để đảm bảo về sức khỏe cho gia đình. 

– Còn những ngày thời tiết cực kỳ nóng ẩm, oi bức, độ ẩm trên 60% – 80% có thể dùng Dry. Còn chế độ Cool là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng cực nóng nhé. 

– Dù bạn sử dụng các chế độ Cool, Heat, Dry hay Auto đi nữa thì mỗi chế độ điều hòa sẽ có công dụng làm việc khác nhau. Hãy lựa chọn chế độ hợp lý ở điều khiển điều hòa để mang lại sức khỏe và trạng thái tốt nhất dành cho bạn và người xung quanh nhé.  Hi vọng với một số chia sẻ nhỏ về chế độ Dry của điều hòa trên đây của Limosa. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy truy cập website: Limosa.vn hoặc gọi hotline 1900 2276 để được hỗ trợ sớm nhất.

– Dù bạn sử dụng các chế độ Cool, Heat, Dry hay Auto đi nữa thì mỗi chế độ điều hòa sẽ có công dụng làm việc khác nhau. Hãy lựa chọn chế độ hợp lý ở điều khiển điều hòa để mang lại sức khỏe và trạng thái tốt nhất dành cho

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam