Công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển thì máy lạnh hay điều hòa cũng ngày càng được cải thiện, nâng cấp với nhiều chế độ khác nhau. Vậy chế độ điều hòa hình bông tuyết có tác dụng gì? Chế độ này và chế độ Dry có gì khác nhau? Có đặc điểm gì cần lưu ý, hãy cùng Limosa tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chế độ Cool và chế độ Dry là gì?

Đây chính là hai chế độ của điều hòa/máy lạnh rất quen thuộc đối với mọi người hay sử dụng thiết bị này. Nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ hai chế độ trên điều hòa này là gì, có những tác dụng và ý nghĩa như thế nào. Vậy cùng Limosa giải đáp ngay sau đây: 

Chế độ Cool là gì? 

– Chế độ Cool hay còn gọi là chế độ làm lạnh sâu cho không khí khi hoạt động. Khi sử dụng chế độ này, máy lạnh hay điều hòa sẽ giảm nhiệt độ trong phòng xuống mức theo đúng yêu cầu và duy trì nó, đồng thời độ ẩm được giữ ở mức ổn định, làm bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Chế độ điều hòa hình bông tuyết này thường được dùng trong những ngày thời tiết vô cùng khó chịu như mùa hè tại Hà Nội và các tỉnh miền Trung. 

Chế độ Dry là gì? 

Chế độ Dry của điều hòa hay còn gọi là chế độ khô, làm khô độ ẩm trong không khí. 

– Ở chế độ này, điều hòa/ máy lạnh của bạn sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng xuống không theo điều chỉnh, đồng thời quạt và hệ thống gió của máy lạnh vẫn chạy bình thường tuy nhiên lại không tỏa ra khí lạnh. 

– Với chế độ Dry này rất phù hợp với những lúc thời tiết ngoài trời mưa ẩm, độ ẩm trong không khí rất cao từ 60% trở lên. 

Chế độ cool và Dry trên điều hoà.
Chế độ cool và Dry trên điều hoà.

2. So sánh chế độ Cool và chế độ Dry?

Hãy cùng Limosa tìm hiểu xem ưu nhược điểm của các chế độ này nhé:

2.1 Chế độ Cool có ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

– Ưu điểm được nhiều người công nhận nhất trong chế độ này là mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, tránh được oi bức, ngột ngạt của mùa hè. Đặc biệt nó có thể làm mát cực kỳ nhanh chóng nhưng không làm khô da mà vẫn giữ được một độ ẩm thích hợp. 

– Ngoài ra, chế độ điều hoà hình bông tuyết này phù hợp với những ngày thời tiết có độ ẩm thấp dưới 60% kèm theo nhiệt độ nóng bức kéo dài. 

Nhược điểm

Nhược điểm mà nhiều người tiêu dùng phản ánh nhiều nhất khi sử dụng chế độ Cool của điều hòa này chính là gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tiếng ồn bằng cách để nhiệt độ ở một mức nhất định. 

– Hơn nữa, khi bật chế độ điều hòa hình bông tuyết, cục nóng phải hoạt động liên tục, khi này sẽ gây ra hao tốn nhiều điện năng khi sử dụng, đồng thời sẽ làm cho quạt gió nhanh bị bắt bụi, bắt bẩn nên phải thường xuyên vệ sinh hơn. 

2.2 Limosa giới thiệu ưu – nhược điểm của chế độ Dry

Ưu điểm

Chế độ Dry của điều hòa này có ưu điểm là giúp tiết kiệm điện tốt hơn chế độ Cool vì nó chỉ góp phần duy trì ổn định nhiệt độ trong phòng chứ không tạo ra khí mát lạnh. 

Chính vì quạt không phải hoạt động nhiều nên khi để chế độ Dry không gây ra tiếng ồn lớn làm cho mọi người cảm thấy êm ái và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Giúp giảm độ ẩm trong phòng, làm cho cơ thể thoải mái, dễ chịu không bị bí bách và ngột ngạt. 

Nhược điểm

Nếu bạn sử dụng chế độ Dry trong một thời gian dài, chính vì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng nhiều nên da chân tay, da mặt của bạn cần cấp ẩm thường xuyên nếu không sẽ bị nứt nẻ, khô rát, nứt môi,…

3. Khi dùng nhiều thì nên để điều hòa ở chế độ nào? Dry hay Cool? 

– Hàng ngày nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry? Với những ưu – nhược điểm của hai chế độ được nêu ở trên thì, cả hai chế độ này đều có những đặc điểm riêng.  Do vậy, phụ thuộc vào thời thiết và nhu cầu của người sử dụng mà chúng ta lựa chọn hai chế độ Cool hay Dry cho phù hợp. 

– Nếu như độ ẩm trong phòng cao, khi thời tiết nóng ẩm hay trời mưa đông thì Limosa khuyên bạn bạn nên sử dụng chế độ Dry, bạn muốn có sức khỏe tốt, da không bị nứt nẻ, khô rát thì nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm sâu hoặc để máy phun sương ở trong phòng nhé. 

– Còn nếu trong những ngày hè thời tiết cao điểm của đợt nắng nóng, độ ẩm cực thấp gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt thì bạn nên sử dụng chế độ điều hoà hình bông tuyết

– Đặc biệt, bạn cũng có thể bật điều hòa cả hai chế độ này xen kẽ nhau để đem lại cảm giác thoải mái và tốt cho sức khỏe nhất nếu như có nhu cầu. 

– Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm quạt gió thông thường để giúp luồng khí lạnh lưu chuyển nhanh chóng ở khắp phòng sẽ giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn. 

– Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chế độ sleep máy lạnhchế độ eco máy lạnh để tiết kiệm điện năng tối đa.

Hy vọng qua bài viết này, gia đình bạn có thể sử dụng các chế độ điều hòa nói chung và biết cách bật chế độ điều hòa hình bông tuyết hợp lý cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ Limosa.vn hoặc gọi hotline 1900 2276 ngay nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam