Có thể thấy trên thị trường ngày càng nhiều các dòng smart tivi thông minh và luôn được nâng cấp phần mềm mỗi ngày. TCL cũng không ngoại lệ. Qua bài viết này, Limosa sẽ cùng bạn tìm hiểu cách cập nhật phần mềm tivi tcl hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé.

limosa

1.Cách nhận biết tên của chiếc tivi TCL nhà bạn

Để biết thông tin của máy là gì khi cần thực hiện cập nhập phần mềm. Bạn rất dễ dàng có thể thấy được thông tin tên của tivi TCL được in rõ ràng và chi tiết ngay mặt sau của chiếc tivi. 

Và dòng bạn có thể đọc tại dòng “MODEL” của tivi để biết được thông tin của chúng nhé. Hãy xem thật kỹ lưỡng để tìm hiểu tốt môi trường cài đặt cho chúng nha.

2.Lợi ích từ việc cập nhật phần mềm tivi tcl

Chắc hẳn khi chiếc Tivi TCL được cập nhật phần mềm mới nhất sẽ làm cho bạn như vừa mới mua lại chiếc tivi vậy: 

Cập nhật phần mềm tivi tcl tránh được tình trạng tràn bộ nhớ của tivi dẫn đến tình trạng đơ, lác tạo nên sự bất tiện cho người sử dụng.

– Cập nhật sẽ giúp các thao tác tìm kiếm trên tivi đa dạng, chính xác và mượt mà hơn rất nhiều. Chắc chắn sẽ đáp ứng đúng và đủ tất cả nhu cầu của người dùng.

– Sau khi cập nhật xong phần mềm tivi cũng cải thiện dải màu sắc nét hơn rất nhiều, hình ảnh hiển thị sẽ đẹp và sáng hơn qua một thời gian sử dụng.

– Đặc biệt chúng còn có thể khắc phục được một số lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng gặp phải. Cập nhập xong sẽ giúp tivi hoạt động ổn định và trơn tru hơn.

Đây chỉ là một trong số những lợi ích cũng như ưu điểm của việc cập nhật phần mềm cho tivi tcl. Limosa khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất. 

Vì nhà sản xuất đã tiếp thu những ý kiến của khách hàng để đảm bảo tốt hơn trong những phiên bản ra mắt mới. ĐỒng thời phát triển những cái tốt và khắc phục những nhược điểm mà bản cập nhật cũ mắc phải.

3.Cách cập nhật phần mềm tivi tcl

Dưới đây Limosa sẽ giới thiệu thật chi tiết cập nhật phần mềm tivi tcl để bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cũng như dễ dàng thay đổi tùy chọn để phù hợp với mọi nhu cầu của mình.

Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng tivi TCL nhà mình đã được kết nối mạng ổn định tránh sai sót trong quá trình cập nhật nhé. Quá trình cập nhật phần mềm cho tivi tcl chi tiết cụ thể như sau:

Bước 1. Hãy nhìn xuống chiếc điều khiển và lựa chọn nút Home trên remote nhà bạn. Biểu tượng của nút home chính là hình ngôi nhà để mở menu. 

Bước 2: Ngay sau đó bạn hãy tìm đến cài đặt (biểu tượng của nó là nút răng cưa) để có thể bắt đầu quá trình cài đặt nhanh chóng. Cài đặt có thể mất một đến vài phút hoặc có thể lâu hơn tùy phần mềm.

Bước 3: Chọn vào hỗ trợ trên phần Cài đặt và chọn nâng cấp phần mềm mà nhà cung cấp đã đề xuất cho bạn. 

Bước 4. Bước tiếp theo bạn chọn “Bởi mạng” để tiến hành nâng cấp phần mềm qua mạng và hãy chắc chắn rằng mạng kết nối vào tivi luôn được ổn định.

Bước 5. Ở tivi tcl rất hay là nếu có bản cập nhật mới thì tivi sẽ tự động cập nhật giúp bạn. Nhưng hiện tại tivi này đang sở hữu bản mới nhất nên chưa cần cập nhật mà bạn chỉ cần chọn “OK” là kết thúc quá trình cập nhật nhé.

Cách cập nhật phần mềm tivi tcl của Limosa chia sẻ rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Hãy thực hiện chúng khi bạn thật sự muốn làm mới lại chiếc tivi của mình nhé!

4. Lưu ý khi cập nhật phần mềm cho tivi samsung

– Tất cả các dữ liệu sẽ mất khi thực hiện cập nhật phần mềm nên hãy cẩn thận nếu có dữ liệu quan trọng nhé. Một tip cho bạn là nên lưu những dữ liệu quan trọng riêng để tránh tình trạng mất không thể khôi phục.

– Nếu tivi samsung vẫn phù hợp đủ nhu cầu sử dụng và nhanh nhạy thì bạn có thể cân nhắc việc có nên cập nhật hay không. Vì không phải lúc nào bạn cũng nên cập nhật vì còn tùy thiết bị của bạn có đủ môi trường để cung cấp cho phần mềm mới hay không.

– Tuyệt đối không tắt tivi hay rút nguồn điện của tivi trong lúc đang khôi phục cài đặt. Nếu chẳng may xảy ra vấn đề trên hãy để chúng nghỉ ngơi 15 phút và sau đó làm lại các bước như Limosa đã chia sẻ ở trên.

Trên đây là cách cập nhật phần mềm tivi tcl mà LIMOSA muốn khách hàng tham khảo và tìm hiểu trước khi bắt đầu quá trình cài đặt. Hy vọng sau bài viết này của chúng tôi bạn đã nắm được các kiến thức nhất định để cập nhật cho thiết bị của gia đình. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933 599 211 hoặc website: Limosa.vn nếu còn thắc mắc hoặc muốn được cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn nhé. Limosa rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong những thiết bị của ngôi nhà bạn.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết này. Chúc quý khách hàng một ngày tốt lành!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam