Hôm nay điện lạnh Limosa sẽ có bài viết hướng dẫn bạn cách xem lại camera trên tivi vô cùng đơn giản. Bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây và có thể thực hiện theo nếu bạn cũng đang muốn thực hiện nó.

Chúng ta đều biết ở mỗi hãng camera khác nhau thì việc thiết lập giao diện cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên về thao tác thì tương đối giống nhau. 

Chính vì thế mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ví dụ cụ thể lấy từ camera của hãng Hikvision, Dahua, Benco hoặc Vantech để có cái nhìn trực quan nhất và dễ hiểu nhất và bạn hoàn toàn có thể làm theo tương tự với các hãng camera khác. 

limosa

1.Nên mua tivi như thế nào để kết nối được camera quan sát?

Trước tiên hãy chắc chắn rằng chiếc tivi nhà bạn có thể kết nối với camera được đấy nhé. Không cần quá mạnh tay để cho tiền sắm một chiếc tivi quá đắt đỏ chỉ để kết nối camera. 

Đối với việc chỉ cần giám sát và theo dõi thì một chiếc tivi có hỗ trợ cổng kết nối AV hoặc HDMI là một quyết định không tồi. Chúng đủ điều kiện lắp đặt và sử dụng để giám sát an ninh.

2.Cách kết nối tivi với camera 

Môi trường là yếu tố quyết định nên hoạt động có diễn ra tốt được hay không. Cũng như để khi có cách xem lại camera trên tivi thì bạn cần một môi trường để camera kết nối:

  • Một chiếc camera tùy bạn lựa chọn theo sở thích và giá thành phù hợp với bạn.
  • Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một Dây cáp BNC để kết nối với tivi được diễn ra nhanh chóng nhất.
  • Một chiếc tivi phải được hỗ trợ cổng AV để hoàn tất quá trình nữa nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuyển BNC từ tivi cắm vào đường BNC của camera bằng cách sử dụng dây cap.

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm dây nguồn camera vào đúng vị trí. Hạn chế nhất tình trạng nhầm hay sai vì chúng làm mất rất nhiều thời gian nếu không kịp phát hiện.

Bước 3: Đường còn lại của cáp chuyển BNC sẽ được cắm trực tiếp vào cổng AV. Đây cũng là bước cuối cùng để ngay sau đó bạn đã có thể xem được hình ảnh từ camera trên màn hình tivi của mình rồi.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nếu bạn có nhu cầu cần ghi lại hình ảnh từ camera quan sát bạn nên mua thêm một đầu ghi hình để bổ trợ cho việc đó nhé !

cách xem lại camera trên tivi

3.Cách xem lại camera mà sử dụng đầu ghi Hikvision

Bước 1: Bước đầu tiên khi bạn cần mở khung cửa sổ chọn Menu. Sau khi đã mở được Menu thì giao diện mới xuất hiện, ngay sau đó bạn hãy chọn Playback (phát lại). 

Lúc này nếu đã có dữ liệu thì một loạt danh sách các camera 01, camera 02, camera 03,… sẽ hiện ra phía bên phải để bạn có thể chọn lựa video muốn xem lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần tích vào ô camera Hikvision cần xem lại trên tivi. Ngay phía dưới lập tức xuất hiện một bảng lịch ngày tháng hiện ra.

Hãy chọn ngày mà bạn muốn xem lại nhưng nên lưu ý rằng những ngày có màu tím xanh là ngày có dữ liệu được hiển thị nhé.

Bước 3: Sau khi đã xác định được thời gian và cách xem lại camera trên tivi thì ở phía thanh bên dưới cùng bạn thấy biểu tượng tam giác ngưng/phát video. Hãy bấm vào đó và kéo chuột, lúc này hình ảnh sẽ hiển thị theo đúng giờ mà bạn đang cần kéo đến.

4.Cách xem lại camera trên tivi đầu ghi Dahua

Cách xem lại camera trên tivi đầu ghi Dahua cũng không khác đầu ghi Hikvision nhiều, bạn chỉ cần làm đúng như các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập user và mật khẩu của đầu ghi nhà mình sau khi đã vào màn hình chọn Main menu.

Bước 2: Ngay khi đăng nhập thành công giao diện mới sẽ hiện ra để bạn chọn lựa. Hãy tìm đến “Tìm kiếm” và chọn nó.

Bước 3: Sau khi đã vào mục tìm kiếm thì bạn chọn ngay ngày muốn xem lại camera lưu trữ.

Bước 4: Lựa chọn mắt cần xem lại hoặc cũng có thể xem cùng nhiều mắt cùng lúc.

Bước 5: Chọn thời gian muốn xem lại và xem thành quả trên chính màn ảnh rộng. Đây cũng là bước cuối cùng để có thể kết thúc quá trình.

Cũng như Dahua hay Hikvision và tất cả các hãng camera khác như Vantech, Benco, Questek, Hdpro… với cách xem lại camera trên tivi thì đều tương tự như các thao tác ở trên.

Trên đây là một số chi tiết các cách xem lại camera trên tivi đã được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhà Limosa với nhiều năm kinh nghiệm thực tế đã đúc kết ra cho bạn. 

Ở Limosa, ngoài cung cấp thiết bị & lắp camera chính hãng thì việc quý khách cần sửa chữa camera hay hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào ngay tại nhà trung tâm vẫn cung cấp kể cả các ngày nghỉ lễ hay cuối tuần.

Hi vọng với chia sẻ qua bài viết này Limosa đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức trong cách xem lại camera trên tivi. Trong quá trình thực hiện nếu khó khăn ở bước nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933 599 211 hoặc website: Limosa.vn. Kỹ thuật viên sẽ tư vấn hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam