Hầu hết các smart tivi hiện nay đều được trang bị tính năng wifi direct vô cùng tiện dụng. Bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng wifi direct trên tivi sony thì đừng bỏ lỡ qua bài viết của Limosa dưới đây nhé. 

limosa

1. Wifi direct là gì? Những lợi ích mà wifi direct mang lại?

Wifi Direct là công nghệ giúp 2 thiết bị có thể kết nối với nhau nhanh chóng mà không cần trải qua các bước cài đặt và không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router).

Việc tivi sony sở hữu Wi-Fi Direct sẽ chủ động phát ra WiFi mà không cần kết nối mạng. Bạn chỉ cần dùng điện thoại, ipad, laptop… kết nối với WiFi của tivi là xong.

Bên cạnh đó, Wifi direct mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Bạn có thể thực hiện tính năng trình chiếu màn hình từ điện thoại lên tivi hay điều khiển tivi bằng điện thoại tốt khi nhà bạn không có mạng. Điện thoại sẽ bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi và hoạt động hiệu quả.
 • Bạn có thể kích hoạt tính năng chia sẻ hình ảnh qua Photo Share thông qua Wi-Fi Direct  khi sử dụng Internet tivi Sony hoặc Android tivi sony.
 • Sử dụng wifi direct để thực hiện các tính năng chuyển hình ảnh,nhạc, phim từ laptop, điện thoại lên tivi.

Nếu tín hiệu khi chiếu màn hình điện thoại, điều khiển tivi bằng điện thoại bằng DLNA… chập chờn, không ổn định thì bạn hãy chuyển qua sử dụng Wi-Fi Direct để khắc phục nhanh chóng.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đi vào tìm hiểu cách sử dụng wifi direct trên tivi sony để được trải nghiệm những tính năng hữu ích trên nhé.

wifi direct

2. Cách sử dụng wifi direct trên tivi sony.

Dưới đây, Limosa sẽ hướng dẫn tới các bạn cách thiết lập wifi trên Android, Iphone và Laptop các bạn cùng theo dõi nhé.

Chú ý: đầu tiên bạn cần kích hoạt wifi direct trên tivi sony nhé.

2.1. Hướng dẫn thiết lập wifi direct trên Android.

Với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như; Samsung, sony, oppo…bạn hãy thiết lập theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại lên và truy cập vào phần “Cài đặt”, sau đó nhấn chọn “Wifi”.
 • Bước 2: Bạn bật wifi lên (không cần kết nối wifi) và kích hoạt card wifi, sau đó bấm vào “menu” để chọn wifi direct.
 • Bước 3: Bạn chờ trong vài giây đến khi xuất hiện tên tivi sony của bạn và kết nối là xong.
 • Bước 4: Bạn có thể chia sẻ bất cứ tệp thông tin nào bằng cách chọn ảnh hoặc tệp mà bạn muốn chia sẻ. Sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn Wi-Fi Direct.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách sử dụng wifi direct trên tivi sony kết nối với điện thoại Android để chia sẻ thông tin, hình ảnh. 

2.2. Kết nối iphone với tivi sony qua wifi direct.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục cài đặt và chọn wifi.
 • Bước 2: Bật chế độ Wifi chuyển sang ON và chạm vào tên thiết bị sony mà bạn muốn kết nối. Sau đó nhập mã WPA hiển thị trên màn hình tivi sony và chọn Join.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách sử dụng wifi direct trên tivi sony kết nối với điện thoại iphone rồi, hãy áp dụng ngay nhé.

2.3. Thiết lập wifi direct trên laptop kết nối với tivi sony.

Khi kết nối laptop với tivi qua wifi direct, bạn tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt trên tivi sony, chọn mạng và mở wifi direct lên.
 • Bước 2: Tại Laptop bạn vào mục “Start”, nhấn chọn “Setting” và nhấn “System”, sau đó chọn “display” , nhấn “Multiple displays” và chọn “connect” để dò tìm thiết bị kết nối.
 • Bước 3: Chọn thiết bị tivi sony của bạn và kết nối là xong.

Như vậy là bạn có thể chia sẻ hình ảnh, thông tin từ laptop lên tivi dễ dàng rồi.

Bạn cần chú ý trước khi kết nối cần kiểm tra xem laptop của mình có hỗ trợ wifi direct không bằng cách: Chọn WIN + R, nhập CMD để mở Command Prompt sau đó nhập ipconfig / all. 

Khi thấy xuất hiện dòng chữ “Microsoft Wi-Fi Direct Virtual Adapter” thì có nghĩa là wifi direct khả dụng và bạn có thể yên tâm thực hiện các bước kết nối trên nhanh chóng.

>> Xem thêm: Limosa là đơn vị chuyên sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên nghiệp ở TPHCM và khu vực khác. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng.

cách sử dụng wifi direct trên tivi sony

3. Một số lưu ý khi sử dụng wifi direct.

Sau khi tìm hiểu cách sử dụng wifi direct trên tivi sony theo hướng dẫn trên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Tivi sony nhà bạn phải hỗ trợ tính năng wifi direct.
 • Thiết bị kết nối với tivi cũng phải được hỗ trợ wifi direct như: Đối với thiết bị di động với hệ điều hành Android từ 2.3 trở lên sẽ hỗ trợ, iphone với hệ điều hành từ IOS 7.
 • Không nên sử dụng wifi direct ở những nơi công cộng có thể bị gây đánh cắp thông tin.
 • Sử dụng kết nối wifi direct tạm thời để hạn chế những rủi ro, giúp thiết bị an toàn hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng wifi direct trên tivi sony đơn giản, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ tới Limosa qua số 0933599211 hoặc truy cập qua website limosa.vn để được hỗ trợ chi tiết nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam