Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Trong phần mềm bảng tính Excel thì có rất là nhiều bộ và dạng hàm khác nhau. Hàm DGET là 1 hàm tương đối nâng cao với đa số các bạn học sinh và 1 phần nào đó sinh viên. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm DGET và đang có mong muốn tìm hiểu những hướng dẫn sử dụng hàm DGET trong Excel thì hãy cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để tìm hiểu cách sử dụng hàm DGET trong Excel cực kỳ dễ hiểu và nhanh chóng biết cách ứng dụng vào trong công việc.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Giới thiệu tổng quan về phần mềm Excel có gì đặc biệt?

Một vài thông tin hữu ích có thể bạn đang cần biết về Excel.

 • Phần mềm Excel là thuộc trong bộ Microsoft Office được sử dụng rất phổ biến trong trường học và các công ty. Phần mềm này có dạng bảng tính, điều này giúp cho việc xử lý số liệu và lưu trữ thông tin được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. 
 • Phần mềm này cũng có tốc độ xử lý dữ liệu, tính toán và đưa ra kết quả cực kỳ nhanh chóng – chính xác từ những thông tin, dữ liệu mà người dùng nhập vào.
 • Không gian làm việc trên phần mềm này là tại các ô tính. Các ô tính này được tạo ra từ sự giao nhau giữa các hàng và các cột chạy song song ở phần mềm này. Các ô tính cho phép người dùng thực hiện các thao tác tính toán như là nhập hàm, chỉnh sửa số liệu, kẻ biểu đồ,…
 • Việc sử dụng phần mềm này có nhiều chức năng độc đáo và được ứng dụng hiệu quả, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ học tập cho đến công việc. Như là tính toán, vẽ biểu đồ, thống kê,…. và nhiều công dụng khác đang chờ đợi bạn tìm hiểu thêm.
 • Phần mềm Excel được tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ là Microsoft tạo ra và phát triển từ rất nhiều năm về trước, các bản cập nhật của phần mềm được diễn ra thường xuyên nên các bạn sẽ không lo về việc phần mềm này bị lạc hậu.
 • Nhu cầu tuyển dụng những người thành thạo trong việc sử dụng phần mềm Excel là rất lớn. Nếu bạn cũng là 1 người thành thạo trong công việc này, thì sẽ được rất nhiều công ty tuyển dụng và trả mức lương cực kỳ hậu hĩnh.
 • Hiện nay, phần mềm Excel được sử dụng tại gần như tất cả các công ty để tính lương, thưởng, ngày làm, ngày công của các cán bộ, nhân viên và là 1 phần không thể thiếu.

Những điểm mạnh khi người dùng sử dụng Excel dễ dàng nhận ra.

 • Việc sử dụng công việc liên quan đến tính toán, sử dụng hàm trong phần mềm có nhiều tiện lợi, như là việc bạn chỉ cần nhập hàm vào ô tính 1 lần duy nhất và sử dụng chính hàm đó cho các hàm tính tương tự trong bài, điều này sẽ góp phần giảm thời gian làm việc đi rất nhiều. Thêm vào đó thì khi chúng ta sử dụng cách này thì công tác kiểm tra khi có bất kỳ lỗi nào cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn, khi phát hiện kết quả có vấn đề thì bạn chỉ cần kiểm tra hàm mà bạn nhập và chỉ việc sửa lại là xong.
 • Khi bạn đã biết cách sử dụng hàm DGET trong Excel thì công tác trích dữ liệu như bạn mong muốn sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi quá phải không nào. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại hàm có khả năng kết nối với nhau sẽ tạo ra nhiều kết quả bạn khó có thể tưởng tượng được.
 • Hàm tính DGET là 1 trong số những hàm được sử dụng phổ biến nhất trong Excel bởi vì tính tiện lợi của nó trong học tập và công việc. Hàm này được dùng để đưa ra điều kiện để giúp bạn lọc dữ liệu 1 cách hiệu quả và thông qua đó sẽ giúp bạn đưa ra kết quả chính xác nhất dựa trên dữ liệu mà bạn đã cung cấp vào.
 • Các doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất phổ biến phần mềm Excel này và các biến thể của nó. Bạn sẽ dễ nhận biết sự phổ biến này tại các văn phòng của các công ty, đặc biệt là bộ phần kế toán, bộ phận quản lý số liệu, lương bổng của công ty. Cho nên nếu bạn có mong muốn tìm kiếm cho mình 1 công việc tại đây thì việc thành thạo Excel có vai trò rất lớn.
Hàm Dget trong phần mềm Excel

2. Hướng dẫn sử dụng hàm DGET trong Excel hiệu quả mà có thể người dùng quan tâm.

 • Cách sử dụng hàm DGET trong Excel, người dùng cần quan tâm những gì?
 • Hàm DGET là hàm được sử dụng để thực hiện trích ra 1 giá trị từ trong cột danh sách hay trong 1 tập cơ sở dữ liệu phù hợp với các dữ liệu cho trước.
 • Cú pháp mà người dùng thực hiện có đúng hay không.
 • Cách sử dụng hàm DGET trong Excel.
 • Cú pháp thực hiện: =DGET(Database; Field; Criteria)

Trong đó

Database là toàn bộ danh sách hay cơ sở dữ liệu mà người dùng cho vào.

Field tên trường(cột) dữ liệu thường được dùng trong hàm vị trí cột trong bảng dữ liệu.

Criteria Là phạm phi ô chứa các điều kiện xác định. Phạm vi điều kiện phải chứa tiêu đề cột và chứa ít nhất 1 giá trị nằm trong tiêu đề cột.

 • Cách sử dụng

Ví dụ: Bạn hãy sử dụng hàm DGET để xuất dữ liệu theo điều kiện sau “giảm giá 5%” trong bảng:

Bước 1: Trong bảng tính Excel, bạn hãy nhập hàm =DGET(A3:F7;F3;C9:C10) vào ô tính mà bạn muốn dữ liệu xuất ra ở đây.

Cách sử dụng hàm Dget trong Excel

Bước 2: Bạn hãy nhấn phím Enter từ bàn phím để kết quả được hiển thị.

Cách sử dụng hàm Dget trong Excel

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và cũng mong rằng bạn sẽ nắm bắt cách sử dụng hàm DGET trong Excel nhanh chóng trong học tập và có nhiều thăng tiến trong công việc của bản thân. Với bất kỳ nhu cầu nào về việc muốn học hỏi nhiều kiến thức và kiến thức công nghệ- kĩ thuật hoặc là sửa chữa thì hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 để được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tư vấn hiệu quả.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá