Việc sắp xếp kênh tivi sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kênh truyền hình mà mình yêu thích hoặc tìm kiếm dễ dàng những nội dung mà mình muốn truy cập nhiều nhất khi xem tivi. Vậy trung tâm điện lạnh Limosa sẽ hướng dẫn cách sắp xếp kênh tivi sony đơn giản hãy cùng tìm hiểu nhé!

limosa

1. Lợi ích của việc sắp xếp kênh tivi sony

Sắp xếp kênh tivi sony sẽ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích đặc biệt như sau:

  • Giúp người dùng tìm kiếm các loại kênh truyền hình mà mình yêu thích nhất được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tối đa khi dùng tivi
  • Phân loại kênh truyền hình dựa vào sở thích của từng người trong một gia đình
  • Việc biết cách sắp xếp kênh tivi sony sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và nhớ thứ tự của các kênh mà mình đã sắp xếp, chỉ cần nhớ số thứ tự của các kênh chỉ cần vài giây bạn đã tìm ra được kênh mà mình yêu thích
  • Hỗ trợ người lớn trong quá trình chọn lọc và tìm kiếm những loại kênh truyền hình 

2. Hướng dẫn cách sắp xếp kênh tivi sony

Bước 1: Trên bộ phận điều khiển của tivi sony, bạn hãy nhấn chọn vào nút home có hình ngôi nhà, sau khi màn hình tivi hiển thị thìa hãy bấm vào mục cài đặt ứng dụng tivi.

Bước 2: Sau đó tìm và nhấn chọn vào mục cài đặt hệ thống, chọn vào phần thiết lập kênh và chọn thiết lập digital

Bước 3: Sau khi đã chọn vào phần mục thiết lập digital thì bạn hãy chọn tiếp vào phần digital chính để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn vào phần mục dò đài kỹ thuật số tự động 

Bước 5: Tiếp tục, màn hình sẽ hiển thị hãy chọn chấp nhận dò, sau đó hệ thống tivi sẽ tự động dò và cài đặt theo thứ tự của kênh.

Với trường hợp bạn muốn sắp xếp lại một vài kênh cho thuận lợi trong quá trình tìm kiếm hoặc bạn có thể thay đổi vị trí thay vì tự thực hiện các bước sắp xếp theo thứ tự như trên. Lúc này hãy thực hiện tiếp theo các bước như sau:

Bước 6: Quay về màn hình chính và chọn vào phần mục cài đặt,  nhấn chọn chức năng cài đặt hệ thống. 

Bước 7: Tiếp theo hãy chọn vào phần mục digital và chọn digital chính

Bước 8: Sau đó hãy chọn chỉnh sửa danh sách chương trình, chọn loại kênh mà bạn muốn hoán đổi vị trí, bạn hãy điều khiển bằng nút lên xuống của remote điều khiển.

Bước 9: Tiếp đến hãy chọn vào kênh yêu thích bạn muốn đổi, lúc này bạn sẽ hoán đổi vị trí kênh mà bạn chọn yêu thích nhất hoán đổi cho kênh bạn muốn ơ vị trí đó của bước 8. Tiếp đến điều chỉnh mũi tên phải để tiến hành đổi kênh.

Bước 10: Sau khi thực hiện xong các bước ở trên bạn đã thực hiện xong cách sắp xếp kênh tivi sony. Cứ như thế bạn hãy thực hiện lần lượt các kênh mà bạn yêu thích. 

>> Xem thêm:Limosa là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi Sony Uy tín – Tận tại Nhà. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng ở mọi khu vực

cách sắp xếp kênh tivi sony

3. Hướng dẫn chỉnh sửa danh sách tivi sony

Trong quá trình thực hiện cách sắp xếp kênh tivi sony, vô tình bạn muốn chỉnh sửa và thay đổi lại các kênh thì hãy thực hiện các hướng dẫn như sau nhé!

3.1. Chỉnh sửa danh sách kênh tivi sony 2017

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào phím home trên remote điều khiển của tivi, chọn vào phần mục tivi trực tiếp, di chuyển và chọn mục danh sách kênh chương trình.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào biểu tượng hình cây bút chì và ô vuông trên thanh công cụ của phần mềm tivi, nhấn vào nút ok, tiếp đó hãy di chuyển các kênh tới những vị trí mà bạn muốn bằng cách bấm vào các phím di chuyển của remote điều khiển tivi sony.

Bước 3: Màn hình tivi sẽ tiếp tục hiển thị một danh sách chương trình kênh ở dưới bên phải cụ thể như: khóa – xóa – thay đổi kênh – thoát.

Bước 4: Bạn hãy chọn vào mục thay đổi kênh ấn các phím điều khiển trên remote và cài đặt số thứ tự mà bạn muốn. Sau đó bấm ok là hoàn tất.

3.2. Chỉnh sửa danh sách kênh tivi sony 2018

Nếu bạn sử dụng tivi sony thế hệ 2018 thì hãy thực hiện các bước chỉnh sửa kênh truyền hình như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút home trên bộ phận điều khiển của tivi sony, chọn vào phần mục tivi trực tiếp, tiếp đến chọn vào danh sách kênh chương trình

Bước 2: Màn hình tivi tiếp tục hiển thị hãy chọn vào mục chỉnh sửa kênh, lúc này bạn hãy dùng thiết bị điều khiển bàn phím để điều khiển các kênh truyền hình lên xuống theo đúng vị trí của bạn muốn, sau đó tính chọn vào ok để chọn kênh

Bước 3: Tiếp theo sẽ xuất hiện một danh sách thao tác, hãy chọn vào mục thay đổi kênh truyền hình, thay đổi số thứ tự, tên truyền hình tùy thích. Sau khi cài đặt xong bạn hãy bấm vào ok là hoàn thành xong.

Lưu ý:

  • Trong quá trình thực hiện cách sắp xếp kênh tivi sony hay chỉnh sửa danh sách truyền hình bạn hãy đảm bảo đường truyền cung cấp vào tivi ổn định, không bị chập chờn, dễ gây gián đoạn trong quá trình sắp xếp
  • Trong lúc hệ thống tivi sắp xếp hiển thị các kênh bạn không nên bấm linh tinh vào các phím trên remote điều khiển tivi sony, rất dễ sẽ bị lỗi ứng dụng tivi

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn về cách sắp xếp kênh tivi sony của trung tâm điện lạnh Limosa, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành chọn bạn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam