Bạn đang sử dụng tivi Sony và muốn thiết lập lại các cài đặt phải không? Thì bạn hãy theo dõi hết bài viết này, bởi trung tâm Limosa sẽ phổ cập cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đảm bảo với những cách này sẽ đem đến hiệu quả cho tivi của gia đình bạn.

limosa

1. Bạn nên reset tivi sony khi nào thì hợp lý nhất?

Theo thời gian, tivi Sony của bạn có xu hướng chạy chậm, giật hình, đơ hoặc  không tải nhanh như khi mới sử dụng.

– Nguyên nhân được tìm ra là trong phần cài đặt của tivi có quá nhiều ứng dụng và tất cả các cài đặt sẽ bị mất  và chỉ còn phần mềm cài đặt mặc định vẫn còn trên TV Sony.

– Do đó, bạn nên thao tác cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony.

– Loại bỏ tất cả các tính năng và phần mềm không cần thiết trong quá trình sử dụng TV và hãy đưa thiết bị về trạng thái như lúc mới mua.

– Điều chỉnh các thông số, đặt lại chúng và chỉ cần cập nhật TV (đặt lại cài đặt TV của bạn từ đầu).

– Sửa chữa các lỗi thường thấy trong khi sử dụng tivi (nếu gặp lỗi sự cố trước khi tiến hành reset mà bạn không thể tự khắc phục được).

– Xóa hết các dữ liệu cá nhân không cần thiết mà bạn đã lưu trước đó và khôi phục TV về tình trạng ban đầu như các nhà sản xuất khuyến cáo để TV vận hành nhanh hơn, mượt mà hơn và ổn định hơn.

– Với hiệu quả hoạt động tối ưu của Smart TV, bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng lỗi sự cố nữa.

2. Hướng dẫn các cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony nhanh nhất

Cách khôi phục cài đặt gốc tivi sony là công việc không quá phức tạp, vì vậy các bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chì cần bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây của Limosa:

Hướng dẫn cách reset tivi sony Android

Nếu có giao diện Home hiển thị

Bước 1: Trong điều khiển TV, chọn nút “Home” để hiển thị ra giao diện màn hình chính của TV Sony.

Bước 2: Sử dụng các phím mũi tên để cuộn xuống và chọn vào “Cài đặt” => Hãy chọn “Bộ nhớ và thiết lập lại” => Sau đó tiếp tục ấn “Đặt lại dữ liệu gốc”.

Bước 3: Tiến hành chọn “Erase All” nếu bạn chắc chắn rằng không còn bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trên tivi => chọn “OK” để xóa và tiếp tục đưa tivi về cài đặt gốc.

Bước 4: Khi tivi Sony đã hoàn thành quá trình xóa các dữ liệu, bạn hãy khởi động lại trong khoảng thời gian nhất định là khoảng 7 phút (bạn phải đợi trong suốt quá trình đó).

Sau khi đã xong cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony trên, Tivi sẽ gửi yêu cầu bạn thiết lập lại ngôn ngữ mong muốn, mạng WiFi muốn kết nối lại và gửi thông báo cần đăng nhập lại mật khẩu của WiFi.

Bước 5: Có thể ấn “Bỏ qua” và tiếp tục cài đặt. Nếu bạn chưa đăng nhập vào TV bằng Tài khoản Google của mình, bạn sẽ không thể tải bất kỳ phần mềm nào khác xuống thiết bị của mình.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút “Chấp nhận điều khoản Sử dụng” của dịch vụ và chính sách bảo mật an toàn để tiếp tục”.

Đồng thời chọn “Có” hoặc “Không” nhằm cho phép hoặc từ chối quyền truy cập vào vị trí của bạn trong hệ thống và cho phép Google lấy dữ liệu từ TV.

Bước 6: Bạn hãy làm theo hướng dẫn mà tivi đã cung cấp như vùng bạn đang sinh sống, quốc gia bạn sinh sống và chọn “Chấp nhận” sau khi đã đọc xong các chính sách bảo mật nếu thấy không có gì xảy ra.

Bước 7: Ấn vào nút “Bật” nếu bạn muốn tivi Sony tự động cập nhật các phần mềm trên TV hoặc làm ngược lại.

Bước 8: Chọn “Cài đặt” để đặt cấu hình điều khiển từ xa của TV hoặc nhấn nút Bỏ qua, sau đó chọn Kỹ thuật số và Tương tự để dò đài.

Chọn cách thiết lập cấu hình TV để tối ưu hóa đầu ra âm thanh và bật chế độ điều khiển từ xa (thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng) và chấp nhận để hoàn tất cài đặt.

Nếu không có giao diện Home hiển thị

Khi muốn cài đặt tivi sony mà không hiển thị Home thì hãy làm theo cách dưới:

Bước 1: Bấm vào nút “HELP” trên điều khiển từ xa của tivi Sony.

Bước 2: Ấn vào “Help Guide trong phần How to use your TV”.

Bước 3: Chọn ngay vào “Settings”

Bước 4: Ấn vào “Configuring the TV”.

Bước 5: Ấn vào “TV”.

Bước 6: Ấn vào “Settings” lần nữa.

Bước 7: Ấn vào “Storage & reset” trong mục TV mới hiện ra.

Bước 8: Ấn vào “Erase Everything”.

Bước 9: Ấn vào “Yes” và kết thúc.

Hướng dẫn cài đặt tivi sony bravia.

Sau đây sẽ là cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony vô cùng hữu ích và dễ làm.

Bước 1: Bấm vào phím “HOME” trên điều khiển Remote, sau đó ấn chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Khi ở phần Cài đặt, bấm “Hỗ trợ khách hàng” và nhấp chọn “Cấu hình xuất xưởng”.

Bước 3: Chọn “OK” để xác nhận đặt lại thiết bị về cài đặt gốc => Chọn “OK” để xác nhận đặt lại tất cả các cài đặt, sau đó thiết bị sẽ tự động bắt đầu quá trình đặt lại.

Có thể bạn chưa biết, Limosa là đơn vị sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên Nghiệp. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng ở mọi khu vực.

3. Các lưu ý khi tiến hành cách khôi phục cài đặt gốc tivi sony

Nếu bạn muốn thực hiện cách reset cài đặt gốc cho tivi sony thì hãy chú ý một vài điểm sau nhé!

– Khi reset tivi Sony không nên tắt nguồn để tránh xảy ra sai sót đáng tiếc.

– Nếu chẳng may tivi xảy ra hiện tượng tắt nguồn đột ngột, bạn cần khởi động thiết bị của mình lại ngay và bắt đầu lại từ các bước reset trong hai cách reset trên của tivi Sony.

– Bạn cũng có thể sử dụng bổ sung bàn phím hỗ trợ phần cứng để tiến hành nhanh chóng đặt lại TV.

– Để thuận tiện hơn trong việc thiết lập thì bạn có thể kết nối tivi với điện thoại hoặc máy tính để dễ dàng hơn.

– Sau khi đã thao tác xong quá trình cài đặt thì hãy đợi khoảng một lúc rồi mới tiến hành tắt nguồn tivi để tránh hư hỏng.

Hy vọng là bài viết mà trung tâm Limosa đề cấp trên sẽ giúp các bạn có thể thao tác cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi sony một cách đơn giản nhất. Trong trường hợp bạn không thể tiến hành, có thể gọi cho Limosa qua đường dây nóng 19002276 và website limosa.vn để được nhân viên giúp nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam