Ở các gia đình ngày nay phần lớn đều trang bị đầy đủ cho mình một chiếc smart tivi cũng như một chiếc amply. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách sử dụng ampli này. Vì thế trong bài viết dưới đây, Limosa sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về cách kết nối tivi với amply để hát karaoke nhé!

limosa

1. Tìm hiểu về amply là gì?

Trước khi thực hiện cách kết nối tivi với amply để hát karaoke, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến thiết bị này. Có thể nói hơn amply là dụng cụ tiếp nhận âm thanh sau đó khuếch đại và truyền đến loa hoặc tai nghe.

– Amply gồm 5 riêng biệt loại có cấu tạo và mục đích dùng khác nhau.

– Amply tiền khuếch đại: Còn được gọi là Pre-ampli. Có chức năng điều chỉnh các tín hiệu nhận được từ CDP hoặc DAC, tuy nhiên vẫn không thực sự đảm nhiệm tính năng khuếch đại âm thanh.

– Amply công suất: Còn được gọi là Power ampli. Khi thực hiện cách kết nối amply với tivi, loại amply công suất này có công dụng khuếch đại âm thanh vừa đủ sao cho phù hợp với loa đang kết nối.

– Amply tích hợp: Còn được biết đến là Integrated ampli. Đây là sản phẩm được kết hợp giữa amply khuếch đại và amply công suất.

– Monoblock amply: Được dùng để giải quyết hai kênh stereo độc lập theo hướng từ trái qua phải.

– Dual mono amply: Có chung một vỏ với hai amply block.

2. Hướng dẫn cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply bằng bluetooth.

Đa phần bluetooth là cách kết nối tivi với amply để hát karaoke phổ biến khi nhà bạn sở hữu các dòng smart tivi. Để nhanh chóng kết nối thành công, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. Chúng tôi sẽ lấy smart tivi samsung để làm ví dụ.

Bước 1: Khởi động chế độ bluetooth trên thiết bị amply.

Bước 2: Trên màn hình tivi samsung, truy cập vào mục Cài đặt và nhấn vào dòng Loa TV. Khi đó bạn cần bấm chọn vào Danh sách loa.

Bước 3: Sau khi đã vào Danh sách loa, hệ thống tivi sẽ thống kê các thiết bị có thể kết nối. Tiếp đó chọn vào tên amply phù hợp và bấm chọn dòng Ghép đôi và kết nối.

Bước 4: Ngay sau đó, bạn chỉ cần bấm OK để hoàn tất cách kết nối âm thanh từ tivi samsung ra amply.

– Với cách nối tivi smart với ampli bằng bluetooth trên, bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng tivi lg, sony, …

3. Hướng dẫn cách kết nối tivi với amply để hát karaoke bằng dây cáp.

Đối với thao tác kết nối bằng dây cáp, bạn có thể áp dụng cho cách kết nối tivi lg với ampli và hầu hết mọi dòng tivi trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các bước kết nối ngay sau đây.

Sử dụng dây cáp AV để kết nối amply với tivi.

Đây cũng là một trong những cách kết nối tivi samsung với amply phổ biến và đơn giản nhất. Cáp AV, còn được gọi là cáp Composite, cho phép tín hiệu âm thanh được truyền qua hai đường âm thanh. Sau đây là các bước để thực hiện kết nối:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành cắm hai sợi cáp có màu đỏ và màu trắng tương ứng vào cổng Audio Out trên tivi.

Bước 2: Sau khi đã kết nối hai đầu vào tivi, bạn cắm hai đầu còn lại của sợi dây cáp vào thiết bị amply là hoàn tất kết nối.

– Bạn hãy chú ý kết nối đầu dây vào cổng tương ứng với màu thật chính xác để tránh xảy ra sự cố trục trặc.

Sử dụng dây cáp HDMI để kết nối amply với tivi.

Việc sử dụng cáp HDMI là một lựa chọn phổ biến khi cần kết nối amply với tivi. Để sử dụng cách thức này này, cả tivi và amply bạn muốn kết nối đều phải có cổng HDMI (ARC). Để kết nối bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Dây cáp HDMI sẽ có hai đầu, trước hết bạn hãy xác định chính xác cổng HDMI (ARC) trên tivi để cắm một đầu vào.

Bước 2: Với sợi còn lại của cáp HDMI, bạn chỉ cần cắm vào đầu HDMI của amply là đã có thể thoải mái hát karaoke.

Sử dụng dây cáp Optical để kết nối amply với tivi.

Sử dụng cáp Optical cũng là một cách chuyển âm thanh từ tivi sony sang amply. Đường dây âm thanh kỹ thuật số này, còn được gọi là cáp quang, cho phép TV truyền âm thanh phong phú và chất lượng đến loa hoặc bộ khuếch đại.

Bước 1: Để kết nối, bạn cắm đầu dây cáp optical vào đúng vị trí công Digital Audio Out hoặc Optical có trên tivi.

Bước 2: Với đầu còn lại của cáp Optical, bạn hãy cắm vào cổng tương thích trên amply là có thể dễ dàng sử dụng được amply để hát karaoke.

– Tuy nhiên trước khi dùng dây cáp optical để kết nối amply với tivi, tốt nhất hãy tìm hiểu về mẫu tivi của mình có phù hợp không nhé.

Trên đây là bài viết về cách kết nối tivi với amply để hát karaoke đơn giản được cung cấp bởi Limosa. Hy vọng sẽ hỗ trợ đến bạn ít nhiều trong quá trình kết nối. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hay sự cố cần chuyên viên giúp đỡ nhanh chóng, hãy liên hệ ngay cho Limosa với đường dây tổng đài 1900 2276 nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam