Bạn đang thắc mắc cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony như thế nào? có thể kết nối thiết bị iphone với tivi qua wifi hay không? Tất cả những vấn đề thắc mắc ở trên sẽ được trung tâm điện lạnh Limosa giải đáp ở bài viết sau đây nhé!

limosa

1. Những lợi ích trong việc kết nối điện thoại iphone với tivi Sony

Việc thực hiện cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích đặc biệt, cụ thể như sau:

  • Giúp bạn có thể trình chiếu, chia sẻ các nội dung thông tin như hình ảnh, video, nhạc, phim hay các nội dung về công việc lên màn hình tivi rộng lớn
  • Giúp bạn tận hưởng được không gian giải trí cực kỳ thú vị và hấp dẫn, các nội dung được truyền đạt một cách rõ hơn, tạo ấn tượng tốt đối với người nghe, người nhìn
  • Bên cạnh đó, việc kết nối iphone với tivi sony sẽ giúp bạn có thể sử dụng thiết bị điện thoại ios điều khiển mọi hoạt động của tivi thay thế cho chiếc remote điều khiển
  • Điều này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng hơn chiếc remote điều khiển tivi.
  • Đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng thiết bị iphone điều khiển chiếc smart tivi sony thông qua các ứng dụng như video hoặc tv sideview.

Dưới đây sẽ là 3 cách thực hiện công việc kết nối điện thoại iphone với tivi sony đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony qua airplay

Đối với cách này sẽ áp dụng với thiết bị iphone 4 trở lên, hình thức kết nối thông qua airplay sẽ là một phương thức truyền tải phát triển mà không cần dây. Có thể kết nối với ipad, iphone với tivi thỏa thích. 

Để thực hiện cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony bạn cần phải hỗ trợ thêm thiết bị apple tivi để hỗ trợ tính năng air screen.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện kết nối apple tivi với thiết bị tivi bằng sợi  cáp HDMI

Bước 2: Trên màn hình tivi hãy chọn dữ liệu đầu vào source và nút input, sau đó chọn vào cổng HDMI

Bước 3: Lúc này, trên thiết bị tivi sẽ thể hiện giao diện chính của apple tivi, bạn hãy kết nối iphone với tivi sony thông qua một mạng wifi.  

Bước 4: Tại phần cài đặt apple tivi bạn hãy kích hoạt airplay

Bước 5: Tương tự như trong thiết bị iphone, bạn hãy lướt lên và nhấn bật airplay , sau đó chọn apple mà bạn muốn kết nối. Khi cả hai kết nối thành công sẽ tự động thông báo lại cho bạn.

>> Xem thêm: Limosa là đơn vị chuyên sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên nghiệp ở TPHCM và khu vực khác. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng.

3. Cách kết nối iphone với tivi sony bravia bằng cáp HDMI

Chuẩn HDMI sẽ cho phép bạn truyền tải các thông tin như hình ảnh, video, dữ liệu nội dung … với độ phân giải là 720p HD, đầy đủ các tính năng như âm thanh và hình ảnh. 

Trong quá trình truyền tải, điện thoại hay ipad của bạn sẽ được sạc pin một các nhanh chóng và tiện lợi.

Để thực hiện cách kết nối iphone với tivi sony bravia, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau: 1 dây cáp HDMI, một bộ chuyển đổi apple 30 pin đối với các dòng iphone 4, 4s. Bộ apple lightning đối với các dòng iphone 5, 5c, 6, 6plus, 6s plus.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắm vào bộ chuyển đổi đầu vào cổng sạc của thiết bị iphone

Bước 2: Tiếp theo, hãy cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi và sau đó còn lại hãy cắm vào tivi. 

Bước 3: Sau đó chọn nguồn đầu vào trên thiết bị tivi bằng cách nhấn vào nút source hoặc input. Trên thiết bị tivi hãy bấm vào nút HDMI . Sau đó bạn có thể truyền tải các thông tin từ điện thoại lên thiết bị tivi thỏa thích.

4. Cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony qua Analog 

Với cách kết nối điện thoại iphone với tivi qua bằng thiết bị analog sẽ áp dụng cho các dòng iphone 3G trở lên. Analog nó có tên gọi chung là AV composite, để thực hiện việc kết nối bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hãy cắm sợi cáp vào cổng sạc của thiết bị điện thoại iphone

Bước 2: Sau đó, hãy kết nối thiết bị vào tivi

  • Đối với cáp composite bạn hãy cắm chính xác bảng màu tương ứng với các cổng trên thiết bị tivi
  • Đối với cáp VGA bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ vừa khớp vào cổng VGA nếu muốn cố định thì hãy vặn chặt ốc vít lại. 

Bước 3:  Nhấn vào nút source hoặc input trên remote điều khiển để chọn nguồn đầu vào của tivi. Trên màn hình tivi hãy chọn VGA hoặc AV, hình ảnh, âm nhạc, để được truyền từ điện thoại iphone lên tivi. 

Chờ đến khi cả hai thiết bị thông báo đã kết nối thành công, bạn có thể thưởng thức các nội dung giải trí hấp dẫn từ chiếc điện thoại smartphone trên màn hình rộng lớn của tivi sony. 

Nếu trong quá trình kết nối, tivi chạy lâu hay xuất hiện lỗi bất thường, bạn hãy bấm trở về giao diện chính, tắc cả 2 thiết bị và khởi động trở lại. Sau khi khởi động xong cả 2 thiết bị iphone và tivi bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như trên một lần nữa. 

Vậy trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone với tivi sony đơn giản nhất mà trung tâm điện lạnh Limosa muốn chia sẻ đến cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam