Để các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc điều khiển các loại tivi, vì vậy mà trung tâm Limosa đã đặt ra bài viết hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với tivi hiệu quả dành cho mọi nhà. Chỉ với những bước đơn giản, chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ thao tác nhanh chóng và thành công nhất.

limosa

1. Các lợi ích của việc kết nối chuột không dây với tivi của bạn

Trước khi đi vào nội dung chỉ dẫn cách kết nối chuột không dây với tivi thì Limosa sẽ đưa ra một vài lợi ích quan trọng cho bạn biết nhé!

– Việc nhập chữ và số sẽ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn  giống như sử dụng máy tính xách tay, máy tính bàn thay vì dùng điều khiển các nút thông thường bằng điều khiển từ xa, khó hơn rất nhiều khi nhập chữ và số.

– Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng bàn phím để gõ một cái gì đó vào trình duyệt web của TV thay vì sử dụng điều khiển từ xa để nhấn từng chữ cái trên bàn phím ảo. Điều bạn không thể ngờ khi sử dụng bàn phím và chuột có phím hỗ trợ.

– Giúp các tùy chọn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn như tùy chọn duyệt web, lật trang, lướt web nhanh chóng hơn khi điều khiển TV bằng chuột và bàn phím.

– Con lăn chuột sẽ hỗ trợ bạn cuộn trang lên xuống hoặc thao tác nhấp chuột để chọn các nội dung mà bạn cần thay vì phải liên tục nhấn các nút điều hướng trên điều khiển tivi, như vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải trải qua nhiều thao tác chọn.

2. Tổng hợp những tivi có thể kết nối chuột không dây được

Tivi xuất hiện trên thị trường từ năm 2014 trở đi có nhiều tùy chọn như có tích hợp chuột và bàn phím để hỗ trợ trên tivi. Hơn thế nữa, hầu hết mọi tivi đều có thể cho phép kết nối chuột và bàn phím, thậm chí là không dây.

Đối với tất cả các dòng smart tivi, Internet tivi như LG, Samsung, sony sẽ cho phép bạn thao tác cách kết nối chuột không dây với tivi để lướt web nhanh hơn.

Tivi hãng Sony: Tất cả các dòng Android tivi, Smart tivi, Internet tivi của hãng này đều có thể kết nối với chuột và bàn phím.

Tivi hãng Samsung: Tất cả các Smart TV Samsung, Internet TV Samsung đều có thể kết nối chuột và bàn phím dễ dàng.

Tivi hãng LG: Tất cả các dòng TV thông minh LG đều cho phép kết nối chuột và bàn phím.

Tivi hãng TCL: Các dòng Tivi thông minh, TV TCL Android đều được kết nối với chuột và bàn phím hỗ trợ.

Tivi hãng Toshiba: Các loại tivi Toshiba thông minh đều có thể tương thích với sự kết hợp của chuột, bàn phím.

Tivi hãng Panasonic: Tất cả các Smart TV Panasonic, Internet TV Panasonic đều có thể kết nối chuột và bàn phím.

Tivi hãng Asanzo: Tất cả các TV thông minh Asanzo đều được tích hợp hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím.

Tivi hãng Sharp: Mọi dòng Android tivi Sharp, Smart tivi Sharp đều có thể thao tác kết nối chuột và bàn phím.

3. Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây cho tivi một cách hiệu quả

Với nội dung này, Limosa sẽ hướng dẫn tường tận cách kết nối chuột không dây với tivi mà gia đình nào cũng có thể thực hiện dễ dàng được.

Thao tác kết nối chuột có dây với tivi của bạn

– Để có thể kết nối thiết bị với chuột có dây,  bạn chỉ cần cắm cáp USB của chuột vào cổng USB thích hợp trên tivi, đợi khoảng 1 giây, màn hình sẽ hiển thị ra con trỏ chuột.

– Nhưng nhiều người lại không thích sử dụng chuột có dây hơn vì nó rất khó để di chuyển và mang theo và sẽ rất bất tiện đối với bạn khi sử dụng.

Thao tác kết nối chuột có dây với tivi của bạn

– Cách kết nối bàn phím với tivi rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là cắm đầu USB của cáp bàn phím vào cổng USB trên tivi, giống như bạn các thao tác mà bạn kết nối chuột.

– Sau khi đã kết nối bàn phím xong, bạn hoàn toàn có thể vận hành bàn phím bằng các nút để nhập thông tin trên TV, ví dụ: gõ google và nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm.

Cách kết nối chuột không dây với tivi của bạn

– Để sử dụng chuột không dây cho tivi, bạn hãy tiến hành cắm đầu USB có thể tháo rời ở trên chuột vào cổng USB trên TV. Sau đó đợi 1 giây, con trỏ chuột sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình TV.

– Và nếu kết nối đầu thu bluetooth của chuột, bàn phím với cổng USB của tivi, thì trên màn hình cũng sẽ hiện ra con trỏ chuột.

– Sau khi quá trình kết nối tivi với chuột và bàn phím đã xong, bạn có thể hoàn toàn sử dụng bàn phím và chuột để nhập dữ liệu trên tivi và không phải tốn thời gian điều khiển bằng remote điều khiển từ xa với bàn phím ảo nữa.

– Và bạn có thể di chuyển chuột đến bất cứ đâu mà không cần cáp kết nối.

Đến đây thì bài viết này đã hết, trung tâm Limos among rằng với các cách kết nối chuột không dây với tivi thì các bạn sẽ thực hiện thành công và hiệu quả. Nếu có sự cố gì thì vui lòng gọi cho Limosa thông qua hotline 19002276 và website limosa.vn nhanh nhất nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam