Thực hiện công việc dò kênh tivi là một thao tác đơn giản mà mọi người nhất định phải làm khi mua tivi mới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng chưa am hiểu về cách dò kênh tivi toshiba, chính vì thế bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó nhé!

limosa

1. Những lý do cần thiết bạn cần phải dò kênh tivi toshiba

Dù là một chiếc smart toshiba hiện nay được tích hợp với nhiều chức năng khác nhau như: chơi game, giải trí, đọc báo, xem phim trực tuyến … nhưng đối với các kênh truyền hình truyền thống vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Việc thực hiện cách dò kênh tivi toshiba sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích như sau:

  • Nếu nhà bạn không sử dụng truyền hình cáp mà chỉ sử dụng anten bình thường thì bạn cần phải biết cách dò kênh tivi toshiba mới có thể xem được
  • Nếu nhà bạn đang gặp các vấn đề sự cố về mạng internet, wifi thì bạn vẫn có thể xem các kênh truyền hình mà mình yêu thích qua các kênh đã dò, không nhất thiết phải cần đến mạng. 
  • Hơn thế nữa, việc dò kênh cho tivi toshiba bạn sẽ sở hữu nhiều loại kênh truyền hình hấp dẫn, Thưởng thức những gameshow nghệ thuật đặc sắc mà trên nền tảng ứng dụng tivi không thể có được
  • Việc dò kênh sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin, tin tức hàng ngày thông qua các kênh truyền hình về thời sự, giải trí, hoạt động thể thao, âm nhạc …
  • Bạn có thể theo dõi được nhiều chương trình hấp dẫn 

2. Hướng dẫn cách dò kênh tivi toshiba

Thông thường với hãng tivi toshiba sẽ có cách sử dụng và cách dò kênh tivi toshiba khác nhau qua từng thế hệ. Vì thế hãy tham khảo các bước dò kênh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Cách dò kênh đối với tivi toshiba thông thường

Bước 1: Đầu tiên, trên remote điều khiển bạn hãy nhấn chọn vào nút menu ở chính giữa, trên giao diện màn hình menu của tivi toshiba hiện ra bạn hãy chọn vào mục Cài đặt

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt ứng dụng tivi, bạn hãy chọn vào chế độ kênh, chọn kiểu quét và tự động khuếch đại tín hiệu của tivi toshiba.

Bước 3: Hãy chọn vào nút bắt đầu, để tivi toshiba tiến hành dò kênh tự động.

Bước 4: Chờ trong khoảng vài phút, hệ thống sẽ tự động dò và thông báo lại cho bạn, cuối cùng bạn hãy bấm vào xác nhận và tivi sẽ tự động lưu các kênh đã dò.

2.2. Cách dò kênh tivi toshiba thường thế hệ 2016

Việc dò kênh tivi toshiba thế hệ 2016 sẽ có sự khác biệt so với loại các thế hệ trước, cụ thể thao tác sẽ đơn giản và không rắc rối:

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn vào (input) phía trên tay trái của remote điều khiển, sau đó nhấn chọn vào đầu vào của tivi toshiba ATV Analog, hoặc có thể chọn vào mục DTV nếu bạn đang sử dụng kênh truyền hình kỹ thuật số.

Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn vào nút menu trên remote điều khiển, chọn vào mục cài đặt kênh và bật tính năng dò kênh tự động. Chọn vào DVB T2 và chọn dò kênh toàn bộ, sau đó hãy cài đặt lại quốc gia Việt Nam để tiến hành dò kênh.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động dò kênh, đến khi hoàn tất thao tác dò, tivi sẽ thông báo đến cho bạn. Lúc này bạn có thể tự do trải nghiệm các kênh mà mình đã dò xong.

2.3. Cách dò kênh trên tivi smart tivi toshiba

Các thao tác khi thực hiện công việc dò kênh tivi smart toshiba rất đơn giản, với các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút menu trên bộ phần điều khiển tay của tivi toshiba, sau đó trên giao diện chính hãy chọn vào phần cài đặt tivi.

Bước 2: Trong mục cài đặt, bạn hãy chọn vào kênh tiếp đó hãy bật chế độ dò kênh tự động. Để xác nhận dò kênh truyền hình bạn hãy cài đặt thay đổi trạng thái của tivi. 

Bước 3: Chọn bắt đầu dò kênh, hệ thống tivi sẽ tự động dò

Bước 4: Trong khoảng vài phút, bạn sẽ hoàn tất thủ tục dò kênh tivi smart toshiba, lúc này bạn có thể tự do thưởng thức các kênh mà mình đã dò.

3. Những lưu ý khi dò kênh tivi toshiba

Trong quá trình thực hiện cách dò kênh tivi toshiba theo hướng dẫn ở trên, không phải lúc bạn cũng thuận lợi khi dò kênh, vì thể để đảm hơn trong thao tác dò kênh, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Số lượng và chất lượng của kênh truyền hình mà bạn dò sẽ phụ thuộc vào vị trí, khu vực mà bạn đang ở đồng thời hướng đi của cây anten nhà bạn.
  • Nếu anten ở vị trí có nhiều tín hiệu tốt thì bạn sẽ dễ dàng bắt được nhiều kênh và kênh sẽ rõ nét và ngược lại.
  • Vì thế trước khi dò kênh tivi toshiba, bạn hãy điều chỉnh anten ở những hướng phù hợp, có nhiều tín hiệu và đảm bảo đường dây kết nối giữa tivi và anten không bị trục trặc
  • Để quá trình dò kênh mới được tồn tại trong chiếc tivi toshiba, bạn cần phải thực hiện lưu lại các tần số kênh mà bạn vừa mới dò xong để kênh truyền hình được sử dụng lâu dài không mất thời gian khi dò lại.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách dò kênh tivi toshiba đơn giản nhất tại nhà, trung tâm điện lạnh Limosa hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam