Đối với những người sử dụng tivi Toshiba, dò kênh là một công việc cần thiết để có thể xem được các kênh truyền hình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dò kênh cho tivi Toshiba. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn cách dò kênh tivi Toshiba đơn giản dễ thực hiện nhất.

limosa

1. Vì sao cần biết cách dò kênh tivi Toshiba?

Có rất nhiều lý do khiến việc biết cách dò kênh tivi Toshiba là cần thiết. Tivi Toshiba hiện nay được tích hợp với nhiều chức năng khác nhau như: chơi game, giải trí, đọc báo, xem phim trực tuyến … nhưng đối với các kênh truyền hình truyền thống vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình:

 • Nếu nhà bạn không sử dụng truyền hình cáp mà chỉ sử dụng ăngten bình thường thì bạn cần phải biết cách dò kênh tivi Toshiba mới có thể xem được
 • Nếu nhà bạn đang gặp các vấn đề sự cố về mạng internet, wifi thì bạn vẫn có thể xem các kênh truyền hình mà mình yêu thích qua các kênh đã dò, không nhất thiết phải cần đến mạng. 
 • Hơn thế nữa, việc dò kênh cho tivi Toshiba bạn sẽ sở hữu nhiều loại kênh truyền hình hấp dẫn, Thưởng thức những gameshow nghệ thuật đặc sắc mà trên nền tảng ứng dụng tivi không thể có được
 • Việc dò kênh sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin, tin tức hàng ngày thông qua các kênh truyền hình về thời sự, giải trí, hoạt động thể thao, âm nhạc …
 • Bạn có thể theo dõi được nhiều chương trình hấp dẫn.
 • Việc biết cách dò kênh tivi Toshiba cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì phải thực hiện lại quá trình quét kênh hàng tuần, bạn có thể chỉ cần dò kênh một lần duy nhất và sử dụng chức năng “lưu kênh” để tiết kiệm thời gian và công sức.
vì sao cần dò kênh tivi Toshiba

2. Hướng dẫn cách dò kênh tivi Toshiba

Thông thường với hãng tivi toshiba sẽ có cách sử dụng và cách dò kênh tivi toshiba khác nhau qua từng thế hệ. Vì thế hãy tham khảo các bước dò kênh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Để dò kênh cho tivi Toshiba, bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị như: Tivi Toshiba, điều khiển từ xa của tivi, ăngten hoặc bộ thu sóng tivi.

2.1 Cách dò kênh đối với tivi Toshiba thông thường

Bước 1: Đầu tiên, trên remote điều khiển bạn hãy nhấn chọn vào nút menu ở chính giữa, trên giao diện màn hình menu của tivi Toshiba hiện ra bạn hãy chọn vào mục “Cài đặt”.

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt ứng dụng tivi, bạn hãy chọn vào chế độ kênh, chọn kiểu quét và tự động khuếch đại tín hiệu của tivi Toshiba.

Bước 3: Hãy chọn vào nút bắt đầu, để tivi Toshiba tiến hành dò kênh tự động.

Bước 4: Chờ trong khoảng vài phút, hệ thống sẽ tự động dò và thông báo lại cho bạn, cuối cùng bạn hãy bấm vào xác nhận và tivi sẽ tự động lưu các kênh đã dò.

2.2 Cách dò kênh tivi Toshiba thường thế hệ 2016

Việc dò kênh tivi Toshiba thế hệ 2016 sẽ có sự khác biệt so với loại các thế hệ trước, cụ thể thao tác sẽ đơn giản và không rắc rối:

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn vào (input) phía trên tay trái của remote điều khiển, sau đó nhấn chọn vào đầu vào của tivi Toshiba ATV Analog, hoặc có thể chọn vào mục DTV nếu bạn đang sử dụng kênh truyền hình kỹ thuật số.

Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn vào nút menu trên remote điều khiển, chọn vào mục cài đặt kênh và bật tính năng dò kênh tự động. Chọn vào DVB T2 và chọn dò kênh toàn bộ, sau đó hãy cài đặt lại quốc gia Việt Nam để tiến hành dò kênh.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động dò kênh, đến khi hoàn tất thao tác dò, tivi sẽ thông báo đến cho bạn. Lúc này bạn có thể tự do trải nghiệm các kênh mà mình đã dò xong.

2.3. Cách dò kênh trên Smart tivi Toshiba

Các thao tác khi thực hiện công việc dò kênh Smart tivi Toshiba rất đơn giản, với các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút menu trên bộ phần điều khiển tay của tivi toshiba, sau đó trên giao diện chính hãy chọn vào phần cài đặt tivi.

Bước 2: Trong mục cài đặt, bạn hãy chọn vào kênh tiếp đó hãy bật chế độ dò kênh tự động. Để xác nhận dò kênh truyền hình bạn hãy cài đặt thay đổi trạng thái của tivi. 

Bước 3: Chọn bắt đầu dò kênh, hệ thống tivi sẽ tự động dò

Bước 4: Trong khoảng vài phút, bạn sẽ hoàn tất thủ tục dò kênh tivi smart toshiba, lúc này bạn có thể tự do thưởng thức các kênh mà mình đã dò.

cách dò kênh tivi Toshiba đơn giản

3. Những lưu ý khi dò kênh tivi Toshiba

Trong quá trình thực hiện cách dò kênh tivi toshiba theo hướng dẫn ở trên, không phải lúc bạn cũng thuận lợi khi dò kênh, vì thể để đảm hơn trong thao tác dò kênh, bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Để đảm bảo quá trình dò kênh diễn ra thuận lợi, hãy chắc chắn rằng ăngten hoặc bộ thu sóng tivi đã được kết nối đúng cách và chắc chắn.
 • Khi thực hiện quá trình quét kênh, hãy chọn loại tín hiệu và khu vực quét đúng với tivi của bạn để đảm bảo kết quả chính xác.
 • Sau khi đã dò kênh thành công, hãy lưu lại danh sách kênh để tiết kiệm thời gian cho các lần sau.
 • Nếu bạn muốn sắp xếp lại các kênh trong danh sách, hãy thực hiện việc này sau khi đã lưu danh sách kênh. Nếu bạn sắp xếp lại trước khi lưu, danh sách kênh có thể bị mất đi và bạn sẽ phải thực hiện lại quá trình quét kênh từ đầu.
 • Trong quá trình dò kênh, hãy kiểm tra lại các kết nối để tránh tình trạng tivi không nhận được tín hiệu hoặc quá trình dò kênh bị gián đoạn.
 • Nếu bạn có vấn đề gì trong quá trình dò kênh, hãy tham khảo thêm các tài liệu hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách dò kênh tivi Toshiba đơn giản nhất tại nhà của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện quá trình dò kênh và tận hưởng những chương trình truyền hình yêu thích trên tivi của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)