Nếu bạn đang sở hữu dòng tivi panasonic không sử dụng truyền hình cáp hay internet, cách dò kênh tivi panasonic sẽ giúp bạn sở hữu tất cả các kênh truyền hình mà bạn muốn theo dõi. Vậy bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn dò kênh tivi panasonic đơn giản tại nhà nhé!

limosa

1. Những lý do bạn nên dò kênh tivi panasonic

Khi mua tivi panasonic hoặc các tivi khác nói chúng không thể ngẫu nhiên mà bật tivi lên có thể tự động bắt tất cả các kênh được. Để có thể xem được tất cả các kênh thì bạn cần phải thực hiện cách dò kênh tivi panasonic. 

Khi dò kênh tivi panasonic có thể giúp cho tivi thu thập thêm nhiều kênh truyền hình đặc sắc, hấp dẫn và mới mẻ nhất hiện nay. Đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí cho bạn và cả cả gia đình. 

Điều này sẽ giúp cho bạn có thể cập nhật được nhiều tin tức mới một cách nhanh chóng và trải nghiệm các kênh truyền hình vui chơi giải trí, thể thao, thời sự. Bạn có thể xem phim hài kịch, cải lương, các chương trình show nghệ thuật hấp dẫn để có thể giải trí trong chính ngôi nhà của mình.

Có nguồn nội dung để thực hiện các tính năng ghi lại các chương trình show diễn, phim để bạn có thể xem lại chúng. 

cách dò kênh tivi panasonic

2. Hướng dẫn cách dò đài tivi panasonic

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cách dò kênh tivi panasonic thông thường và cách dò kênh tivi smart panasonic, hãy cùng theo dõi các cách dưới đây nhé!

2.1. Hướng dẫn cách dò kênh tivi thường

Bước 1: Trên remote điều khiển của tivi panasonic thường, bạn hãy nhấn chọn vào TV ở dòng nút đầu tiên. 

Bước 2: Nhấn chọn vào nút “menu” trên remote điều khiển, sau đó hãy chọn vào phần cài đặt, tiếp đến là chọn chế độ dò kênh và bật chế độ dò kênh tự động. 

Sau khi màn hình hiển thị hãy chọn vào nút ok, hệ thống tivi sẽ tự động tiến hành dò kênh.

Bước 3: Bạn hãy chờ đợi trong thời khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút, khi hệ thống dò kênh của tivi panasonic đã hoàn thành sẽ thông báo lại cho bạn và tiến hành tự động lưu.

Sau đó bạn có thể trải nghiệm tất cả các kênh mà bạn đã dò nhé! Đối với cách dò kênh tivi panasonic đời cũ loại thường thì bạn vẫn có thể thực hiện giống như trên.

2.2. Hướng dẫn dò kênh tivi panasonic smart tv

Đối với dòng tivi panasonic smart thì bạn sẽ có cách dò kênh cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào phím menu trên remote điều khiển của tivi smart , tren giao diện của tivi hiển thị sẽ xuất hiện menu chính.

Bước 2: Nhấn chọn vào phần mục cài đặt trên giao diện menu chính của tv, sau đó hãy chọn vào menu dò tín hiệu tương tự.

Bước 3: Tiếp tục, hãy chọn vào dò kênh tự động trong menu dò tín hiệu tương tự, sau đó bạn hãy khởi động dò kênh tự động bằng cách nhấn vào nút ở giữa của cụm phím điều khiển trên xuống.

Bước 4:  Bạn cần phải chờ đợi từ 3 đến 5 phút để tivi smart tiến hành dò kênh.

Bước 5: Trong quá trình dò kênh tự động của tivi smart kết thúc bạn có thể lưu các kênh và bắt đầu sử dụng.

>> Xem thêm: Trung tâm Sửa tivi Panasonic Uy tín – Tận tâm LIMOSA

3. Cách dò kênh tivi panasonic trên giao diện Firefox 

Bước 1: Nhấn chọn vào nút home trên bộ điều khiển tivi panasonic, tiếp tục màn hình hiển thị hãy chọn vào Live TV để chuyển tivi panasonic về chế độ xem truyền hình.

Bước 2: Nhấn vào nút menu trên bộ điều khiển, chọn vào phần ứng dụng cài đặt, tiếp đến màn hình hiển thị hãy chọn vào phần “menu dò tín hiệu tv kt số” 

Bước 3: Tiếp đến, hãy chọn vào nút khởi động dò kênh tự động. Sau đó tự động tivi panasonic trên giao diện Firefox sẽ tiến hành dò kênh. 

Bước 4: Chờ trong khoảng vài phút, hệ thống sẽ chọn lọc và hiển thị các kênh truyền hình đã dò thành công. Lúc này bạn có thể bấm xác nhận và tiến hành mở các kênh truyền hình đã dò.

Lưu ý: Cách dò kênh tivi panasonic thông thường, smart tivi panasonic và tivi panasonic trên giao diện Firefox có những điểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý như sau:

  • Số kênh mà bạn sẽ dò được trên tivi panasonic sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn đang ở và chất lượng của anten nhà bạn đang sử dụng.
  • Thời gian dò kênh sẽ phụ thuộc vào sóng anten của bạn có mạnh hay yếu, tùy vào từng máy sẽ dò nhanh hoặc dò lâu, do đó trong quá trình chờ đợi bạn không nên bấm nút linh tinh có thể khiến tivi bị lỗi.

4. Một số sự cố thường gặp trong cách dò kênh tivi panasonic

Trong quá trình dò kênh tivi panasonic, bạn sẽ thường xuyên gặp một số sự cố trục trặc như sau:

  • Trong nhiều trường hợp dò kênh, số kênh mà bạn dò có thể trùng nhau, nên có thể bạn sẽ sử dụng ít kênh trước khi bạn dò kênh là do các trường hợp ở trên.
  • Sự cố khi bạn đã đảm bảo gắn anten và tivi nhưng tivi vẫn báo là không có tín hiệu, nguyên nhân có thể bị hư hỏng đường truyền kết nối,
  • Cũng có trường hợp đầu thu nhà bạn báo dò 60 kênh nhưng lại dò được khoảng 20 kênh mà thôi
  • Khi tivi nhà bạn dùng chảo lậu mà không được đóng cước phí hàng tháng thì chắc chắn rằng không dò được hầu hết tất cả các kênh như các tivi bình thường.

Vừa rồi là một số hướng dẫn cách dò kênh tivi panasonic của trung tâm điện lạnh Limosa. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình dò kênh. Chúc bạn thành công.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam